Trẻ 4 tuổi có nên học Toán trí tuệ chưa?

Tháng Mười 9, 2018

Nhiều bậc cha mẹ đều cho rằng trẻ 4 tuổi học tính toán, học số là quá sớm, đây là tuổi để trẻ được vui chơi, thoải mái và học các bài hát nhẹ nhàng của nhà trẻ nhiều hơn.

Trẻ 4 tuổi có nên học Toán trí tuệ chưa?

Chị Thúy Hoa (32 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi cũng có con trai năm nay 4 tuổi nhưng tôi thấy việc cho bé học Toán trí tuệ quá sớm là không tốt. Trẻ 4 tuổi còn nhỏ mà môn Toán thì tương đối khó. Phải tính toán nhiều. Đây là tuổi trẻ cần được vui chơi thoải mái, trước khi học môn khó như Toán. Thêm nữa việc cho trẻ học sớm khi vào chương trình học lớp 1 có thể sẽ khiến bé chủ quan. Cho là mình biết rồi, không muốn học dễ có tác dụng ngược nhiều hơn là trẻ tích cực, đam mê”.

Quan điểm của Thúy Hoa cũng là quan điểm chung của rất nhiều phụ huynh khi nghe đến chương trình học toán cho trẻ từ 4 tuổi. Nhiều bậc cha mẹ đều cho rằng trẻ 4 tuổi học tính toán học số là quá sớm. Đây là tuổi để trẻ được vui chơi, thoải mái. Và học các bài hát nhẹ nhàng của nhà trẻ nhiều hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các bậc phụ huynh đều không biết được rằng. Giai đoạn trẻ từ 0 đến 6 tuổi được đánh giá là giai đoạn phát triển “VÀNG” của trí não. Nếu ở giai đoạn này trẻ được tạo điều kiện, được hướng dẫn đúng cách sẽ giúp phát triển các tiềm năng, thế mạnh của trẻ.

Thời kỳ cho bé học Toán trí tuệ

Thời kỳ tốt nhất để phát triển sự gắn bó về mặt xã hội. Ngôn ngữ cho trẻ được đánh giá trước 2 tuổi là tốt nhất. Nhận biết chữ trước 3 tuổi và học đếm, nhận biết về các con số trước 4 tuổi là tốt nhất. Các chuyên gia cũng khẳng định. Não bộ của trẻ sơ sinh đã có những tiềm năng đáng kinh ngạc như: lúc mới sinh trọng lượng não bằng 25% não người trưởng thành. 9 tháng tuổi gấp đôi so với não sơ sinh, 3 tuổi gấp 4 lần so với lúc mới sinh và 6 tuổi hầu như hoàn thiện về cấu trúc.

Các chuyên gia giáo dục của Hoa Kỳ nhận định. Nền móng của giáo dục được xây dựng vững chắc từ trước 5 tuổi. Chiếm 90% cả quá trình giáo dục. Quá trình giáo dục đó thực chất là giáo dục và phát triển tiềm năng của con người.

Các nghiên cứu của Hoa Kỳ về sự phát triển trí não của trẻ cũng cho thấy. Trẻ nhỏ có nhiều tiềm năng như ca hát, ngôn ngữ, thể thao, tư duy, logic,…  giai đoạn từ 0 – 6 tuổi sẽ giúp trẻ phát huy được khả năng, trí thông minh. Do đó, việc có chương trình đào tạo, định hướng, khai mở “cánh cửa” tiềm năng. Sự phát triển trí não cho trẻ trong giai đoạn này rất quan trọng.

Qua đó có thể thấy rằng, cho trẻ 4 tuổi học Toán trí tuệ không phải là quá sớm. Mà là bắt đúng giai đoạn “VÀNG” để giúp trẻ phát triển toàn diện về trí thức. Tư duy, logic cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê với môn Toán cho trẻ nhỏ. Điều quan trọng là cha mẹ cần chọn cho trẻ một mô hình học tập tốt nhất để bắt đầu. Và khai phá tốt nhất khả năng của trẻ, xây dựng nền móng tri thức vững chắc trong giai đoạn quan trọng này.

Trẻ 4 tuổi học Toán trí tuệ.

Trẻ 4 tuổi bắt đầu tiếp xúc với Toán trí tuệ ở thời điểm này. Trẻ là một “trang giấy trắng” nên cần có định hướng giảng dạy. Chương trình phù hợp nhất để VẠCH lên những đường đi đúng đắn, đẹp, chuẩn nhất trên trang giấy đó. Lộ trình tốt nhất cho trẻ tiếp xúc với Toán học từ đơn giản dần dần nâng tầm tư duy. Nên những mức độ cao hơn.

Hiểu rõ về tầm quan trọng của học Toán trí tuệ cho trẻ 4 tuổi và đặc điểm về tư duy. Nền giáo dục của Việt Nam. Công ty CP Dịch vụ Giáo dục  HVO Việt Nam xây dựng khóa học. Cùng con phát triển tư duy Toán học cho học sinh lớp 4 với lộ trình đầy đủ. Khoa học gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp với trẻ nhỏ.

Khóa học Cùng con phát triển tư duy Toán học được xây dựng theo nguyên tắc. Và mô hình Tư duy Toán học cho trẻ em của Hoa Kỳ, với những thay đổi phù hợp với đặc điểm của trẻ em tại Việt Nam.

Xem thêm: Cách dạy toán tư duy cho trẻ

Khóa học được thiết kế với các Level nâng cao dần theo nhận thức tư duy như:

  • Level 1: Hình thành nền tảng kiến thức đồng thời khơi dậy tính hiếu học, tò mò của trẻ thông qua 11 chủ đề gần gũi nhưng được thiết kế mới lạ, hấp dẫn
  • Level 2: Kích thích tư duy não bộ – tăng khả năng tập trung, suy nghĩ logic của trẻ thông qua 09 chủ đề nâng cao hơn
  • Level 3: Tăng trí nhớ – khả năng quan sát – liên tưởng – tư duy của trẻ em, đồng thời chuẩn bị cho trẻ kiến thức vững chắc cho những cấp học tiếp theo

Khóa học sẽ dẫn dắt bé tìm hiểu về các kiến thức của môn Toán. Xây dựng, nuôi dưỡng tình yêu với môn học này. Đặc biệt, giúp trẻ phát triển tư duy logic, tính toán. Nhận biết nhanh chóng hơn trong giai đoạn trí não phát triển rất mạnh mẽ này.

Để tìm hiểu kĩ hơn về khóa học Cùng con phát triển tư duy Toán học. Và cho trẻ được tham gia bài test kiểm tra tư duy, trình độ của trẻ nhỏ. Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp tới địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ: 12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy Hà Nội

Hotline: 034.894.9999

Email: [email protected]