Trải nghiệm kỹ năng sống cùng trường mầm non Kid’s Smlie Bắc Ninh

Tháng Ba 29, 2019

Dạy trẻ em kỹ năng sống trong trường học là cách tốt nhất giúp thế hệ phát triển tương lai! Trong một môi trường thay đổi liên tục. Có kỹ năng sống là một phần thiết yếu để có thể đáp ứng những thách thức của cuộc sống hàng ngày.

Đó cũng là lý do trường mầm non Kid’s Smlie đưa môn học kỹ năng sống vào chương trình dạy. Ngoài giúp trẻ phát triển kỹ năng bằng môn toán tư duy. Thì nhà trường cũng mong muốn các em trang bị các kỹ năng kiến thức cuộc sống tốt nhất.

1. Buổi học kỹ năng sống của các bé trường mầm non Kid’s Smlie.

Ngày 28 – 3 cô và trò trường Kid’s Smlie đá có một buổi học kỹ năng sống vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Trong suốt thời gian học các bé được tìm hiểu nhiều kỹ năng vô cùng bổ ích.

 

Trải nghiệm kỹ năng sống cùng trường mầm non Kid’s Smlie Bắc Ninh

Trải nghiệm kỹ năng sống cùng trường mầm non Kid’s Smlie Bắc Ninh

 

– Kỹ năng tự tin trước đám đông. Tự giới thiệu bản thân.

– Kỹ năng chào hỏi lễ phép khi khách đến nhà.

– Kỹ năng quản lý cảm xúc. Điển hình như biết chia sẻ đồ chơi, tạo thói quen nhường nhịn loại bỏ cái tôi cá nhân.

– Kỹ năng lịch sự khi đến nhà người khác.

Đặc biệt là kỹ năng không đi theo người lạ. Để giúp trẻ hiểu rõ được sự quan trọng của việc đó thì các giáo viên của học viện HVO đã đóng giả làm người quen đến trường đón trẻ đi chơi.

1.1 Thử thách dành cho trẻ nhỏ

Dựa trên nội dung chương trình Phòng tránh người lạ bắt cóc các giáo viên trong vai người quen đến đón trẻ. Tất cả đều nói rằng là người quen và được bố mẹ trẻ nhờ đến đón và đưa đi chơi.

Trường hợp 1:

Thầy giáo của HVO đã giả làm người thân từ Sài Gòn lên và muốn đón bé đi xem phim. Giáo viên chủ nhiệm trước tiên đã hỏi bé có quen người này không. Bé nói không thì anh thanh niên đã lấy ảnh chụp cùng bố mẹ ra làm chứng. Thấy vậy thì giáo viên đã gọi điện xác nhận với phụ huynh. Khi chưa kịp gọi cho bố mẹ bé thì chú họ đã lẻn về mất.

Trường hợp 2:

Cô gái đóng vai đồng nghiệp của phụ huynh. Khi đến đón cô đã viện lý do rằng mẹ bé đang bận họp nên không gọi trước được cho cô. Cô gái nói rằng muốn đưa bé đi siêu thị mua đồ cùng với các bạn nhà cô. Thế nhưng bạn nhỏ đã nhất quyết không đi cùng người lạ.

Click để tham gia ngay

1.2 Tầm quan trọng của việc học kỹ năng sống

Hiện nay, tình trạng bắt cóc trẻ em ngày càng gia tăng tại nước ta. Đây cũng là mối quan tâm lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Bởi lẽ trẻ nhỏ còn thiếu rất nhiều các kỹ năng sống hàng ngày.

 

Phòng tránh người lạ bắt cóc

Phòng tránh người lạ bắt cóc

 

Kỹ năng sống là bộ kỹ năng cho phép mọi người sống cuộc sống hạnh phúc và có ý nghĩa và đạt được tiềm năng của trẻ. Khoá kỹ năng sống của HVO nhằm trang bị cho các bé những kiến thức và kỹ năng cần thiết để cử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Cụ thể, bé được thực hành các kỹ năng cơ bản.

– Tạo động lực cho tất cả các thành viên nỗ lực vươn lên.

– Biết cách xử lý các tình huống nguy hiểm.

– Xây dựng tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm.

– Các thành viên kết nỗi với nhau, tăng hiệu quả trong các hoạt động.

Nếu phụ huynh cũng muốn con mình được đào tạo kỹ năng sống vui lòng truy cập hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn 

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo