TOÁN TƯ DUY HVO CÓ TỐT CHO TRẺ HAY KHÔNG?

Tháng Mười 1, 2020

Phương pháp toán tư duy HVO hiện nay đang được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn để các giáo viên áp dụng dạy cho con mình ở các trường mầm non. Vậy lý do nào khiến phương pháp này được lòng cha mẹ và nó thực sự có tốt hay không? Bài viết dưới đây sẽ lý giải cụ thể.

Phương pháp toán tư duy HVO là gì?

Phương pháp Toán Học Tư Duy có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, được phát triển với mục tiêu kích thích tư duy não bộ của trẻ từ 4-6 tuổi. Khi được chuyển giao về Việt Nam, phương pháp này đã được sửa đổi để phù hợp hơn với đặc trưng học tập của trẻ em Việt.

Phương pháp toán tư duy HVO được lòng phụ huynh nhờ chương trình đơn giản, học liệu trực quan sinh động, trong quá trình học có video hướng dẫn nên giáo viên và phụ huynh có thể dạy trẻ rất dễ dàng.

Bộ học liệu Toán Tư Duy HVO
Bộ học liệu Toán Tư Duy HVO

Phương pháp toán tư duy HVO có tốt không?

Toán tư duy độc quyền HVO là lựa chọn thông thái bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ.Phương pháp HVO được chia thành 3 bộ học liệu với 3 level học khác nhau. Trong mỗi bộ học liệu sẽ gồm nhiều chủ đề và dụng cụ học tập trực quan sinh động. Lợi ích của phương pháp toán HVO cụ thể như sau

Lợi ích đối với trẻ

Kích thích khả năng não bộ từ sớm

Trẻ hiểu được bản chất của toán học

Khắc phục tình trạng học vẹt, học thuộc lòng, học tủ

Trẻ được rèn luyện khả năng tư duy logic

Trẻ học toán sớm sẽ yêu thích môn toán hơn

Xây dựng nền tảng toán học vững chắc trước khi trẻ bước vào tiểu học

Toán tư duy HVO trên sóng VTV
Toán tư duy HVO trên sóng VTV

Lợi ích đối với phụ huynh

Toán học tư duy HVO bao gồm học liệu và video hướng dẫn áp dụng nên phụ huynh có thể dễ dàng học và chơi cùng con. Sau khi áp dụng trẻ sẽ tự tin, thông minh hơn đây là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn.

Lợi ích đối với giáo viên mầm non

Toán tư duy HVO là công cụ hữu ích cho việc giảng dạy môn toán cho trẻ ở các trường mầm non. Giáo viên mầm non sẽ luôn có sự liên kết với hệ thống HVO để theo dõi quá trình giảng dạy học sinh. 

Phương pháp toán tư duy HVO sau khi áp dụng tại Việt Nam đã chứng minh vai trò to lớn của mình trong việc phát triển tư duy toán học của trẻ. HVO hy vọng sẽ cung cấp một phương pháp hữu hiệu giúp trẻ em học toán dễ dàng hơn, xua tan nỗi sợ học toán. Toán HVO mong muốn sẽ luôn được đồng hành cùng phụ huynh, học sinh, giáo viên trong thời gian tới để mang lại nhiều giá trị thiết thực hơn, góp phần vào việc xây dựng một thế hệ trẻ em Việt Nam ngày càng thông minh với năng lực vượt trội.