Toán tư duy cho học sinh lớp 1

Tháng Sáu 21, 2019

Toán tư duy cho học sinh lớp 1 đang là chủ đề mà nhiều phụ huynh chú ý đến. Xã hội ngày càng phát triển, vốn kiến thức của con người thì chỉ như hạt cát trong sa mạc rộng lớn. Bởi thế cho nên việc dạy trẻ học toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ là cách tạo bước khởi đầu vững chắc nhất.

Học toán tư duy không chỉ là dạy các bé kiến thức toán cơ bản. Việc sử dụng cách phương pháp giảng dạy lôi cuốn sáng tạo giúp trẻ có niềm say mê đối với học tập. Kích thích trí tò mò và khả năng tư duy một cách toàn diện nhất. Toán tư duy là sự lựa chọn thông minh nhất cho mọi người.

 

Toán tư duy cho học sinh lớp 1

Toán tư duy cho học sinh lớp 1

1. Tầm quan trọng của toán tư duy cho học sinh lớp 1.

Toán là môn học theo bé trong suốt quá trình học tập đến sau này. Đặc biệt là toán tư duy – chương trình toán nước ngoài đang được áp dụng tại nhiều trường mầm non. Đây là toán logic thông minh khác hoàn toàn phương pháp học toán truyền thông. Phương pháp này giúp bé phát triển kĩ năng tư duy một cách toàn diện. Qua đó, trẻ sẽ nhìn nhận sự việc xung quanh cuộc sống được khách quan và toàn diện hơn.

Trên thực tế khoa học đã chứng minh. Trẻ học tốt ngay từ những buổi đầu giúp con thông minh hơn. Ngược lại những trẻ có thành tích học tập không tốt thường bị ám ảnh bởi việc học. Bởi vậy tạo niềm vui, sự kích thích đam mê học tập là điều mà toán tư duy đang hướng đến.

1.1  Làm cho đam mê học tập.

Đối với trẻ nhỏ tạo ra sự đam mê học toán cũng như học tập là yếu tố quan trọng giúp bé phát huy tiềm năng, cũng như trí thông minh một cách toàn diện. Theo các chuyên gia nghiên cứu khả năng tư duy toán học từ khi còn bé quyết định đến thành tích học tập sau này của trẻ là rất lớn.

Ai trong chúng ta đều biết trẻ rất tò mò, đôi khi hỏi những điều rất thú vị khiến chúng ta phải đau đầu. Như sóng bắt đầu từ đâu, trăng cao bao xa…. Chính sự tò mò đó đã khiến trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình. Nhưng nhiều phụ huynh coi đó là chuyện bình thường nên không trả lời hoặc trả lời không biết. Điều này tác động đến bé rất nhiều tạo khiếm cho trẻ mất đi khả năng ham học hỏi, tìm hiểu.

1.2 Dạy toán tư duy cho trẻ thông qua trò chơi.

Dạy toán cho trẻ thông qua trò chơi sẽ kích thích sự hiếu động và ham học của trẻ. Học tập như một trò chơi chinh phục các thử thách của bài học. Điều này càng khiến trẻ thích thú và muốn chinh phục thử thách khác. Ban đầu cho bé làm quen với các ô chữ rồi tổ chức trò chơi. Việc lồng ghép các câu đố toán học và trò chơi rất hay. Bắt đầu với những câu đố như đoán số, cân năng, chiều cao khiến buổi học thích thú hơn.

Khi trẻ đã có một số kiến thức nhất định. Ta có thể nâng level cho trò chơi như so sánh 2 chữ số;l số lớn hơn, số nhỏ hơn. Chú trọng không coi việc học như là việc bắt ép coi đó như điều bắt buộc. Mà luôn tạo được cảm giác chinh phục trò chơi.

2. Trung tâm dạy toán tư duy cho học sinh lớp 1 ở đâu.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy toán tư duy cho học sinh lớp 1. Nổi bật giữa các trung tâm đó là trung tâm HVO.

HVO cùng các chuyên gia, với kinh nghiệm lâu năm cùng nhau thực hiện, nghiên cứu phương pháp giảng dạy tốt nhất cho trẻ Viêt Nam.Tích hợp nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại khoa học đảm bảo trẻ đến với trung tâm sẽ được học được vui chơi, phát triển khả năng tư duy toán học

Hy vọng qua bài viết này phụ huynh sẽ có kế hoạch và phương pháp dạy toán tư duy cho học sinh lớp 1 tốt nhất. Mọi thác mắc vui lòng truy cập website hoặc địa chỉ cụ thể dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo