Thú vị với cách dạy toán đố 5 tuổi tại học viện HVO

Tháng Năm 6, 2019

Toán đố được coi là một luồng gió mới trong thế giới của những con số khô cằn. Để giúp môn toán đố thú vị hơn và cách dạy toán đố 5 tuổi dễ dàng hơn thì người ta thường áp dụng bài toán bằng những câu vè vô cùng lôi cuốn. Ví dụ:

Vừa gà vừa chó

Bó lại cho tròn

Ba mươi sáu con

Một trăm chân chẵn

Đây là một bài toán đố điển hình mà trong cuộc đời sự nghiệp học toán của bất kì ai cũng gặp phải. Hay đơn giản hơn khi vào cấp 1, trẻ sẽ được làm quen với các bài toán đố cơ bản như “Em có 5 cái kẹo, mẹ cho Em thêm 3 cái”. Hỏi em có tất cả bao nhiêu cái kẹo. Thực chất, toán đố cũng là một dạng giúp trẻ nhỏ phát triển trí não và tư duy vô cùng tốt. Vậy làm sao để có cách dạy toán đố 5 tuổi hiệu quả nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời.

 

Thú vị với cách dạy toán đố 5 tuổi tại học viện HVO

Thú vị với cách dạy toán đố 5 tuổi tại học viện HVO

1. Đâu là cách dạy toán đố 5 tuổi hiệu quả nhất

5 – 6 tuổi là thời điểm vàng để phát triển trí não vô cùng tốt. Vậy nên không lạ khi rất nhiều phụ huynh thường xuyên phải đặt câu hỏi “cách dạy môn toán lớp 5 tuổi làm sao cho hiệu quả”. Hay “cách dạy làm toán 5 tuổi không phải mẹ nào cũng biết.” Thậm trí đến cả cách dạy toán đố 5 tuổi hiệu quả nhất.

1.1 Áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tình huống mà cha mẹ có thể áp dụng toán đố vào dạy cho con trẻ. Ví dụ khi trẻ nhỏ nhà bạn đang chơi. Thay vì mang  bánh kẹo ra mời chúng ăm. Bạn có thể tổ chức một trò chơi xem ai đếm đúng số kẹo. Sau đó chia đều cho từng người.

Chỉ một việc làm nhỏ thế bạn đã giúp trẻ phát huy khả năng tư duy làm toán đố của mình. Đó cũng là cách kích thích tình yêu môn toán cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

 

Toán tư duy cho trẻ mầm non

Toán tư duy cho trẻ mầm non

1.2 Học toán trong mọi thời điểm

Có thể bố mẹ không ngờ rằng, việc cho con nhìn đèn tín hiệu giao thông cũng là  một cách dạy toán đố hoàn hảo. Rất đơn giản, bố mẹ chỉ cần hỏi con tác dụng của các loại màu đèn. Màu xanh thì xe được làm gì. Màu vàng có tác dụng ra sao. Và màu đỏ có nhiệm vụ gì?

2. Thú vị với cách dạy toán đố 5 tuổi tại học viện HVO.

Cách dạy toán đố 5 tuổi tại học viện HVO lá áp dụng toán tư duy theo phương pháp Mỹ. Phương pháp đã được thực hiện thành công tại nhiều trường mầm non trên toàn thành phố. Toán tư duy HVO hay còn gọi là Cùng con phát triển tư duy toán học được chia làm nhiều level khác nhau.

 

– Level 1: Hình thành nền tảng kiến thức. Khơi dậy trí tò mò của trẻ với các chủ đề gần gũi với đời sống.

– Level 2: Tập hợp những chủ đề nâng cao. Đi sâu vào những bài toán tư duy logic, kích thích khả năng tư duy của trẻ.

– Level 3: Liên kết với các bài Toán Tiểu học. Tạo tiền đề vững chắc để bước vào cấp tiếp theo.

Click để tham gia ngay

Sau bài viết này hy vọng phụ huynh sẽ tìm ra cách dạy toán đố 5 tuổi tại học viện HVO. Nếu phụ huynh muốn đăng kí cho con mình học toán HVO vui lòng truy cập website hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo