Thắc mắc chung học toán tư duy có tốt không?

Tháng Sáu 26, 2019

Học toán tư duy có tốt không? Toán tư duy phù hợp với những lứa tuổi nào? Khi nào cho trẻ học toán tư duy là tốt nhất? Đây là tất cả những thắc mắc của phụ huynh khi có con chuẩn bị vào lớp 1.

Toán tư duy là chương trình học toán thông minh hiện được áp dụng tại nhiều trường mầm non. Một chương trình học toán nước ngoài được nghiên cứu phù hợp với trẻ em Việt Nam. Hãy cùng HVO tìm hiểu xem toán tư duy có tốt không và ưu điểm của nó là gì?

Xem thêm

Giúp phụ huynh giải mã học toán tư duy ở đâu thì tốt

Bất ngờ cách dạy bé học toán lớp 4 tuổi nhanh

1. Toán tư duy là gì? Học toán tư duy có tốt không?

Toán học luôn luôn xuất hiện trong các cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Là một phần giúp trẻ phát triển trí não một cách vượt bậc để trẻ có thể thành công sau này. Ngoài các loại hình toán học nổi tiếng như Soroban, Finger Math thì toán tư duy cũng chiếm khá nhiều sự quan tâm của phụ huynh. Để giải đáp toán tư duy là gì mời phụ huynh theo dõi tiếp.

1.1 Toán tư duy là gì.

Toán tư duy là chương trình học được nghiên cứu kĩ lưỡng phù hợp với trí não của trẻ em Việt Nam quan giáo trình Mỹ. Phương pháp hiện đang được áp dụng thành công tại các trường mầm non trong cả nước.

* Phương pháp học toán tư duy.

Toán tư duy được dạy theo một phương pháp hoàn toàn mới đó chính là áp dụng hình thức vừa học vừa chơi. Cụ thể, thông qua các hoạt động và trò chơi. Các bé có thể nhận biết hay viết các con số. Đếm số tương ứng với đồ vật, đếm xuôi, đếm ngược, đếm cách.

1.2 Học toán tư duy có tốt không?

Phương pháp học là điều quan trọng quyết định sự hứng thú cũng như tiếp thu của trẻ nhỏ. Ưu điểm lớn nhất của toán tư duy đó là áp dụng các giáo cụ trực quan vào bài giảng. Qua đó, giúp các con cảm thấy thoải mái và việc học Toán trở nên không còn nặng nề.

Toán mần non có thực sự cần thiết không

* Trẻ tiếp thu được gì khi học toán thông minh.

Toán học tư duy sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Tư duy sáng tạo chính là năng lực cốt lõi giúp trẻ phát triển tốt nhất. Cùng với những kĩ năng khác giúp trẻ có thể thành công khi trưởng thành.

– Rèn luyện cách tư duy để hiểu rõ bản chất của Toán học.

– Tạo nền tảng vững chắc để trẻ có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

– Tạo động lực để trẻ cảm thấy hứng thú, yêu thích môn Toán

– Hình thành thói quen tự giác, nâng cao ý thức của trẻ.

– Theo dõi, phát hiện, bồi dưỡng năng lực, trí tuệ của trẻ.

Click để tham gia ngay

 

Thông qua bài viết này, quý phụ huynh đã tự giải đáp được học toán tư duy có tốt không? Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc phụ huynh có thể truy cập websie http://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo