Thắc mắc chung của nhiều phụ huynh có nên cho trẻ học toán sớm

Tháng Sáu 12, 2019

Có nên cho trẻ học toán sớm là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh hiện nay. Khi mà chương trình học ngày càng được cải tiến và nâng cao. Nếu không cho con học sớm thì liệu con có thể theo kịp bạn bè. Nhưng cho con học toán sớm cũng có thể khiến trẻ không thích toán – thậm trí sợ học toán. Vậy phải làm sao để vẹn toàn cả đôi đường? Bài viết này sẽ cùng phụ huynh giải đáp thắc mắc có nên cho trẻ học toán sớm không?

Xem thêm

Bí quyết tìm ra cách dạy toán cho con hiệu quả tốt nhất

Toán tư duy cho tiểu học giúp trẻ thể dục trí não tốt nhất

 

1. Tầm quan trọng của môn toán và có nên cho trẻ học toán sớm

Trước khi bắt đầu đi học. Hầu hết trẻ em phát triển sự hiểu biết về phép cộng và phép trừ thông qua các tương tác hàng ngày. Tìm hiểu những các mối tương thông nay mang lại cho trẻ một khởi đầu khi chúng bắt đầu học toán ở trường.

Toán học luôn hiện hữu ở quanh ta. Nó giúp ta giải quyết các vấn đề khúc mắc trong cuộc sống một cách đơn giản và trình tự hơn. Đây cũng là môn học quan trọng bắt buộc trong giáo trình của mọi cấp học.

1.1 Toán đến với trẻ nhỏ khi nào và như thế nào?

Nghiên cứu trả lời thắc mắc có nên cho trẻ học toán sớm cho thấy. Các kỹ năng toán học sớm là một yếu tố dự báo thành công học tập tốt hơn so với các kỹ năng đọc sớm. Trường mẫu giáo là nơi trẻ lần đầu tiên gặp toán học như một môn học.

Trước khi bắt đầu đi học, trẻ em đã có khả năng nhận biết bằng trực giác. Thông qua các kích cỡ khác nhau mà không cần đặt số liệu cho chúng. Các khái niệm toán học mà trẻ nhỏ khám phá ở trường mẫu giáo được chia thành 2 nhóm:

– Học số và cách áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

– Khám phá hình dạng, kích thước và trình tự.

 

Thắc mắc chung của nhiều phụ huynh có nên cho trẻ học toán sớm

Thắc mắc chung của nhiều phụ huynh có nên cho trẻ học toán sớm  

Tất cả điều này tạo cho trẻ một tiền đề vững chắc cùng vốn kiến thức cơ bản để chinh phục thử thách trong cấp học mới.

1.2 Nếu không học toán sớm thì tương lai của trẻ ra sao?

Nhiều trường học đạt chuẩn đã công bố một kết quả khiến ai cũng bất ngờ. 3 trong 10 học sinh tiểu học chưa thành thạo hoàn toàn môn toán. Và do đó khi trẻ bắt đầu học cấp hai với những lỗ hổng kiến ​​thức.

Nguyên nhân là do trẻ không được làm quen và tiếp xúc với toán học ngay từ khi còn nhỏ. Đến khi lên tiểu học phải làm quen với lượng kiến thức toán học lớn. Điều này khiến trẻ không thể thích nghi được trong thời gian ngắn. Cùng với đó là cha mẹ không quan tâm sát sao và giúp trẻ học tốt hơn. Lâu dần, trẻ sẽ sợ học toán và không thể nắm bắt kiến thức nhanh như bạn bè.

2. HVO giải đáp thắc mắc có nên cho trẻ học toán sớm.

 

Sâu chuỗi lại tất cả các vấn đề chúng tôi diễn giải ở trên. Kết quả cho thấy nếu không cho trẻ học toán sớm thì sẽ là thiếu sót vô cùng lớn. Đặc biệt là khi trẻ bắt đầu bước sang cấp 1. Lúc này, trẻ cần được sự động viên và hỗ trợ của cha mẹ để có thể bứt phá trong môn toán. Nhưng công việc của cha mẹ đã chiếm gần hết thời gian trong ngày. Làm sao có thể giúp con học một cách tốt nhất. Mà nếu thuê gia sư dạy kèm 1-1 thì cũng không yên tâm.

Hiểu được điều đó, các chuyên gia của học viện HVO đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp hoàn hảo. Đó chính là khoá học toán tư duy thông minh Homeshool. Một chương trình toán nước ngoài được nghiên cứu kĩ lưỡng cho hệ thống tư duy của trẻ Việt Nam.

Click để tham gia ngay

Chúng ta vừa cùng tìm ra lời giải đáp thắc mắc có nên cho trẻ học toán sớm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp phụ huynh có kế hoạch giúp con học toán tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo