Sự thật khó tin về toán học tư duy và thực tiễn

Tháng Tư 8, 2019

Chắc hẳn nhiều phụ huynh sẽ có chung một thắc mắc toán học tư duy và thực tiễn thì liên quan gì đến nhau. Thực chất thì hiện nay có rất nhiều chương trình toán học thông minh dành cho trẻ nhỏ. Mỗi môn học thì đều có những ưu điểm riêng. Và bố mẹ thì cũng chẳng ngần ngại ném tiền qua cửa sổ để cho con đi học. Để rồi bố mẹ thì vẫn mất tiền mà con lại không có chút kiến thức cốt lõi nào về toán học và cũng không thể vận dụng vào thực tiễn.

 

Sự thật khó tin về toán học tư duy và thực tiễn

Sự thật khó tin về toán học tư duy và thực tiễn

Có thể nói đây là một vấn nạn của nhà trường cũng như phụ huynh khi chạy theo bệnh thành tích mà không để ý rằng trẻ nhỏ mới là đối tượng chính cần quan tâm. Thấu hiểu được điều này, học viện HVO đã cùng các chuyên gia hàng đầu cả nước nghiên cứu giáo trình toán tư duy theo phương pháp Mỹ. Tất cả đều được khảo sát kỹ lưỡng sao cho phù hợp với sự tiếp thu của trẻ em Việt.

1. Mối liên kết của toán học tư duy và thực tiễn.

Sang năm con vào lớp 1 thế nhưng con vẫn luôn học toán một cách máy móc. Con không hiểu được cốt lõi của toán học nên không biết cách áp dụng thực tế. Mà toán lại là môn học theo con trong suốt quá trình học tập và phát triển tương lai sau này. Toán học tư duy và thực tiễn được coi như một thực thể không thể tách rời. Một vài ví dụ điển hình chúng ta có thể kể đến.

Ví dụ 1:

Bạn muốn trở thành một đầu bếp giỏi. Thế nhưng, lại không biết cân bằng tỉ lệ thực phẩm để làm ra một chiếc bánh thật ngon. Nhiều người sẽ nói rằng là có cân đo tỉ lệ. Nhưng thử nghĩ mà xem, cuộc sống có để chúng ta dễ dàng lần nào cũng có thể dùng đến cân không. Và rồi, cuối cùng chiếc bánh của bạn sẽ cháy khét vì bạn chỉnh thời gian quá lố.

Ví dụ 2:

Hôm nay bạn cho con ăn sáng hết 30.000vnđ. Và rồi bạn lại mua thêm cho con hộp sữa 10.000vnđ. Cuối ngày bạn sẽ không biết mình tiêu những gì mà hết nhiều tiền thế. Tất nhiên là máy tình có thể giúp bạn tính toán một cách dễ dàng. Thế nhưng, đâu phải lúc nào bạn cũng mang máy tính kè kè bên cạnh.

Cho trẻ đi học toán tư duy – lợi ích đem lại là gì? Cho trẻ đi học toán tư duy – lợi ích đem lại là gì?

Vậy nên, nếu không muốn tương lai trẻ nhà bạn trở nên lúng túng với những phép tính toán đơn giản. Thì hãy giúp trẻ phát triển trí não có thể tư duy 1 cách tốt nhất trong thời điểm vàng từ 4 – 6 tuổi. Và chương trình cùng con phát triển tư duy toán học sẽ giúp bạn làm điều này hoàn hảo nhất.

2. Toán học tư duy và thực tiễn

Cùng con phát triển tư duy toán học hiểu rằng sự thấu hiểu sẽ mang đến niềm vui, sự yêu thích cho trẻ. Từ đó thúc đẩy quá trình học tập, nuôi dưỡng tình yêu học tập của trẻ và kho tàng tri thức sẽ được mở ra.

Toán tư duy HVO hướng đến việc hình thành kỹ năng giải toán cho trẻ: trung tập, quan sát, phân tích, tư duy và tổng hợp vấn đề. Qua đó các em vận dụng tri thức đã có để giải quyết những vấn đề phát sinh trong cuộc sống và hoàn thiện kỹ năng sống cho bản thân.

Điều đặc biệt nhất của toán tư duy HVO là có bộ giáo trình bài giảng vô cùng phong phú. Hình thức giảng dạy bằng những hình ảnh gần gũi nhất. giáo cụ học tập trực quan thông qua trò chơi, câu hát khơi gợi niềm vui thích học tập của trẻ.

Cùng con phát triển tư duy toán học của HVO sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo tiền đề giúp trẻ áp dụng toán tư duy vào thực tiễn sau này.

Click để tham gia ngay

Hy vọng bài viết sẽ giúp phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của toán tư duy và thực tiễn. Hãy nhanh tay liên hệ địa chỉ dưới đây để giúp trẻ có tiền đề tốt nhất trên con đường học vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo