Phụ huynh có biết tác dụng của học toán tư duy đối với con trẻ

Tháng Hai 18, 2019

Tác dụng của học toán tư duy có thực sự tốt đối với con trẻ. Hiện nay, nhiều trường mầm non đã áp dụng các chương trình toán học tư duy vào các tiết học của trẻ. Toán tư duy là một chương trình dạy toán theo giáo trình của Mỹ.

Đây là một hình thức học hoàn toàn mới theo cách vừa học vừa chơi. Khi học, trẻ được áp dụng toán học vào nhiều trò chơi và hoạt động quen thuộc trong cuộc sống. Bài viết này sẽ giúp phụ huynh hiểu được lợi ích khi cho con trẻ học toán.

Xem thêm

Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi đơn giản, hiệu quả

Cách dạy con học toán nỗi băn khoăn của bố mẹ

 

Phụ huynh có biết tác dụng của học toán tư duy đối với con trẻ

Phụ huynh có biết tác dụng của học toán tư duy đối với con trẻ

1. Tác dụng của học toán tư duy là gì

Học toán tư duy là phương pháp hoàn toàn mới khác hẳn chương trình toán cũ. Hình thức học cùng giáo trình giảng dạy đã được các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu kĩ càng với sự phát triển tí não của trẻ em Việt Nam. Nội dung dưới đây sẽ giúp phụ huynh hiểu về tác dụng của học toán tư duy.

1.1 Lợi ích của việc tư duy sáng tạo.

Toán học tư duy sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Bởi ngay từ nhỏ, trí não trẻ đã bắt đầu tiếp nhận và phân loại thông tin, hoạt động thường nhật. Điều quan trọng là toán luôn luôn hiện hữu xoay quanh cuộc sống. Vậy nên lợi ích của việc học toán tư duy là điều phụ huynh cần nắm rõ.

Tư duy sáng tạo chính là năng lực cốt lõi giúp trẻ phát triển tốt nhất. Cùng với những kĩ năng khác giúp trẻ có thể thành công khi trưởng thành. Tuy nhiên để các bé phát huy được tư duy sáng tạo thì người lớn cần có phương pháp khuyến khích, tương tác thích hợp với trẻ.

1.2 Tác dụng của học toán tư duy.

Toán tư duy là phương pháp tốt nhất cho trẻ để phát triển trí não.

 

 

– Khi tiếp xúc với toán tư duy trẻ sẽ được tiếp cận với các cách học sinh động, hấp dẫn. Sẽ giúp trẻ lôi cuốn vào việc học hơn.

– Theo như các phương pháp xưa mỗi khi học toán chúng ta cảm thấy rất khô khan. Và không muốn học chút nào. Nhưng đừng lo, việc học toán sẽ trở nên hứng thú hơn cho trẻ khi học vừa chơi. Và có các trò chơi xem kẽ vào đó.

– Việc học toán tư duy khi 3-5 tuổi chính là tạo nền tảng cho con mình khi học cấp cao hơn. Không bỡ ngỡ về các con số và phép tính.

2. Tác dụng của học toán tư duy thông qua nhiều level.

Toán tư duy đem lại cho các bé không chỉ những kiến thức cơ bản cần thiết nhất và hiểu rõ được bản chất của sự vật, sự việc. Không chỉ đơn thuần là những phép tính, các bé sẽ được học về bản chất của việc cộng, trừ, nhân, chia. Từ đó, tư duy não bộ của các con sẽ phát triển hơn nữa. Và các kĩ năng sống khác cũng cải thiện hơn: tự tin thể hiện bản thân.

Tác dụng của học toán tư duy thể hiện rõ rệt nhất thông qua nhiều level.

LEVEL 1: Hình thành nền tảng kiến thức. Khơi dậy trí tò mò của trẻ với các chủ đề gần gũi với đời sống.

LEVEL 2: Tập hợp những chủ đề nâng ca. Đi sâu vào những bài toán tư duy logic, kích thích khả năng tư duy của trẻ.

LEVEL 3: Liên kết với các bài Toán Tiểu học. Tạo tiền đề vững chắc để bước vào cấp tiếp theo.

Hy vọng qua bài viết phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về tác dụng của học toán tư duy. Qua đó, phụ huynh sẽ nắm bắt được sự phát triển của con mình và có phương pháp dạy tích cực, phù hợp hơn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập http://hvo.vn   hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo