Phát triển tư duy toán học cho trẻ tại trường mầm non Hoa Sữa Hưng Yên

Tháng Một 28, 2019

Trường mầm non Hoa Sữa Hưng Yên đã tổ chức buổi học toán tư duy nhằm phát triển tư duy toán học cho trẻ. Buổi học là sự kết hợp của trường cùng học viện HVO diễn ra ngày 9/1/2019. Chúng ta hãy cùng nhau xem các bé phát huy những khả năng gì trong bài viết này nhé.

Xem thêm

Dạy toán cho trẻ 5 – 6 tuổi bằng giáo trình Mỹ

Hướng dẫn học toán tư duy tại nhà hiệu quả cao

 

Phát triển tư duy toán học cho trẻ tại trường mầm non Hoa Sữa Hưng Yên

Phát triển tư duy toán học cho trẻ tại trường mầm non Hoa Sữa Hưng Yên

 

1. Tại sao nên phát triển tư duy toán học cho trẻ.

Mầm non là lứa tuổi ngây thơ non nớt và đẹp đẽ nhất của trẻ nhỏ. Bên cạnh sự thơ ngay đó là một trí não đang bắt đầu phát triển. Chính vì thể mà ông cha ta có câu “trẻ lên 3 cả nhà học nói”. Đây là thời điểm tốt nhất để trẻ tiếp thu và ghi nhớ mọi kiến thức thu thập được. Cha mẹ cần quan tâm và giúp phát triển tư duy toán học cho trẻ để trẻ có kĩ năng tốt nhất.

1.1 Phát triển tư duy toán học cho trẻ như thế nào.

Đa phần chúng ta đều nghĩ toán học thường liên quan đến những con số khô cằn. Thế nhưng, suy nghĩ đó không sai cũng không đúng. Toán học xoay quanh chúng ta và hiện hữu ở mọi đồ vật, sự việc hay cả bài hát.

Ở trường bé hay được học các bài hát tập đếm như 1 với 1 là 2. 2 thêm 2 bằng 4, 4 với 1 là 5. Qua bài hát các bé đã được tiếp xúc với toán học. Hay việc so sánh với các món đồ chơi khác nhau cũng giúp bé tư duy để cho ra kết quả.

1.2 Khi nào nên phát triển tư duy toán học cho trẻ.

Trí não của trẻ phát triển tốt nhất trong khoảng 3 – 6 tuổi. Vậy nên phụ huynh cần có kĩ năng và phương pháp tốt nhất để trẻ phát triển. Ở tuổi này, các bé chưa phân biệt được nhiều công thức toán. Vậy nên giúp trẻ phát triển bằng toán tư duy qua câu chuyện hàng ngày hay bài hát là phương phát hữu hiệu nhất.

 

 

2. Phát triển tư duy toán học cho trẻ tại học viện HVO.

Quý phụ huynh đang trăn trở về việc tìm phương pháp phát triển tư duy toán học cho trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chương trình Cùng con phát triển tư duy Toán học.

Đây là chương trình được học viện HVO cùng nhiều chuyên gia nghiên cứu và đưa ra phương pháp phù hợp nhất với trẻ Việt. Chương trình theo nghiên cứu theo phương pháp Mỹ đã được thực hiện thành công tại nhiều trường mầm non trên toàn thành phố. Dựa và sự tiếp thu và hiểu biết của từng độ tuổi. Các chuyên gia đã nghiên cứu và xây dựng bộ giáo trình sao cho phù hợp nhất. Mỗi giáo trình tương ứng với từng level khác nhau.

Đối với việc phát triển tư duy toán học cho trẻ là cả một quá trình cần cha mẹ phải bình tĩnh. Vì không thể nào thúc giục hay ép buộc chúng phải học và tiếp thu ngay sau mỗi bài.

Click để tham gia ngay

Tìm hiểu toán tư duy logic là gì

Với bộ giáo trình dạy toán tư duy Mỹ của học viện HVO. Phụ huynh có thể dễ dàng dạy trẻ nhà mình học toán.

– Chỉ với 2.000VNĐ mỗi ngày, các mẹ đã có thể giúp con tìm hiểu và nhớ được rất nhiều kiến thức bổ ích.

– Mỗi bài học đều có tài liệu, video, dụng cụ trực quan hỗ trợ.

– Phụ huynh có thể giành ra 5-7 phút cùng con học mỗi ngày.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết quý phụ huynh sẽ có phương pháp phát triển tư duy toán học cho trẻ tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết  vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Fanpage:   https://www.facebook.com/

Website:    http://hvo.vn