Những khó khăn và phương pháp khi bé học toán vào lớp 4 tuổi

Tháng Năm 15, 2019

Bé học toán vào lớp 4 tuổi có thực sự đơn giản như mọi người thường nghĩ. Không phải bất cứ ai cũng có cách truyền đạt toán cho trẻ một cách dễ hiểu nhất. Muốn dạy trẻ hiệu quả bố mẹ phải áp dụng phương pháp đúng và dễ hiểu nhất.

Lứa tuổi thứ 4 cũng là lúc bé học mầm non. Còn nhiều thứ xung quanh cuộc sống làm trẻ phải để tâm đến nên trong quá trình học cảm thấy không thích bé sẽ không muốn học. Vậy những khó khăn trong việc dạy bé học toán lớp 4 tuổi là gì?

Những khó khăn trong việc dạy bé học toán vào lớp 4 tuổi là gì?

1. Những khó khăn của bố mẹ khi bé học toán vào lớp 4 tại nhà

Bé học toán vào lớp 4 tuổi không phải là điều dễ dàng. Những thứ xung quanh trong cuộc sống. Lứa tuổi bắt đầu tìm hiểu, vui chơi và nhất là có độ bướng nhất định. Nếu làm trẻ cảm thấy khó khăn quá sẽ rất khó khăn trong việc học.

1.1. Bé không tập trung trong việc học

Bố mẹ mẹ đừng nên than vãn rằng: Khi học bé chỉ tập trung trong khoảng thời gian từ 3-8 phút. Sau khoảng thời gian đó bé không tập trung vào việc học. Mà chỉ để ý mọi thứ xung quanh. Không muốn ngồi một chỗ nữa. Bé thường tìm ra những cách quậy phá khác nhau để trốn tránh trong việc học. Chính vì thế áp dụng nhiều cách, phương pháp dạy bé học toán lớp 4 tuổi nhưng không đem đến kết quả như bố mẹ mong muốn. Đừng quá lo lắng, theo chuyên gia có kinh nghiệm cho rằng. Bước sang độ tuổi thứ 4 bé không tập trung là chuyện bình thường. Thời gian áp dụng chính thức trong việc học từ 3-10 phút là hợp lí trong khoảng một ngày.

1.2. Bé chỉ tập trung chú ý vào những gì bé thích

Khó khăn thứ hai mà bất cứ bố mẹ nào cũng gặp phải ở lứa tuổi thứ 4 là bé thích tập trung những gì bé thích. Nghiên cứu cho thấy, não bộ con người không chỉ riêng trẻ nhỏ sẽ có một thời điểm hoạt động trong trạng thái thích thú, hứng thú một điều gì đó một thời gian nhất định. Vậy nên, trong việc học. Bé thường xuyên sao nhãng không tập trung là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó lí do về phương pháp cách dạy. Bài học quá nhiều trong một thời gian quá dài trong ngày quá khô khan. Làm trẻ mất tập trung và không muốn tiếp tục học. Vậy nên việc áp dụng phương pháp kích thích tâm lí trẻ và khả năng hứng thú trong trẻ là điều bố mẹ nên làm. Đồng thời áp dụng thời gian một cách khoa học để bé nuôi dưỡng tình yêu với môn toán.

Bé học toán tư duy cùng HVO

2. HVO vị cứu tinh cho bé học toán vào lớp 4 tuổi

Bé học toán vào lớp 4 tuổi sẽ không là vấn đề khó khăn và đau đầu của các bậc phụ huynh mỗi khi nhắc đến nữa. Chúng tôi, HVO sẽ giúp bé học tập tốt và phát triển trí não toàn diện với những phương pháp học mới.

Là một trong những chương trình toán học tư duy mới nhất. Nhưng HVO đã và đang áp dụng trên nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Phần đa toán Hvo phù hợp với tất cả các trẻ. Thấu hiểu được tâm lí của trẻ ở lứa tuổi phát triển. Thích vui chơi, kham phá mọi điều mới lạ. Trong chương trình học, mỗi bài học, lelve học chúng tôi cung cấp những giáo cụ đặc biệt hỗ trợ khả năng tập trung và bổ sung trí não cho trẻ dễ hiểu hơn trong việc học.

Click để tham gia ngay

Lợi ích mà trẻ nhận được khi đến với HVO:

Trong quá trình học toán HVO, não bộ của trẻ sẽ được vận động nhiều hơn và linh hoạt hơn. Trẻ hoàn toàn không cảm thấy căng thẳng hay bị áp lực trong các giờ học toán, bởi giáo cụ của HVO được thiết kế sinh động, màu sắc sặc sỡ, toàn những hình ảnh gần gũi với trẻ nhỏ, giúp các em liên tưởng dễ dàng đến cuộc sống thường ngày.

Khi được học toán HVO, trẻ em sẽ có kiến thức nền tảng sâu sắc về Toán học, hiểu bản chất của những vấn đề toán học, giải toán dựa trên tư duy logic vấn đề, chứ không phải dựa vào kinh nghiệm hay sao chép kết quả từ những bài toán khác. Đây là cơ sở tốt để các em học lên những trình độ cao hơn nữa. Trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào giai đoạn học tiểu học và trung học.

Hy vọng chia sẻ bé học toán vào lớp 4 tuổi làm các bạn hài lòng. Để biết thêm thông tin về khóa học vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo