Nên cho trẻ học thêm môn gì – vấn đề cấp bách chớ lơ là

Tháng Sáu 20, 2019

Nên cho trẻ học thêm môn gì là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh khi 1 mùa hè lại đến. Cho con học toán – văn hay anh. Khi mà tất cả môn học đều quan trọng. Biết học môn nào còn đừng môn nào. Suy cho cùng thì tất cả cũng vì tương lai của con trẻ khiến phụ huynh phải lo nghĩ nhiều. Để giảm bớt nỗi lo cũng như gánh nặng chọn môn học cho con. Bài viết này, HVO sẽ cùng phụ huynh thảo luận xem nên cho con học thêm môn gì là đúng đắn nhất.

Xem thêm

Toán logic cho học sinh lớp 1 – đầu tư không bao giờ lỗ

Giúp phụ huynh giải mã học toán tư duy ở đâu thì tốt

 

Nên cho trẻ học thêm môn gì – vấn đề cấp bách chớ lơ là

Nên cho trẻ học thêm môn gì – vấn đề cấp bách chớ lơ là

1. Nên cho trẻ học thêm môn gì – vai trò của các môn học

Mỗi một môn học đều có một vài trò và ý nghĩa riêng. Bởi thế nên tất cả các môn học như Toán – Văn – Anh đều được đưa vào giáo trình giảng dạy. Vậy các môn học có vai trò như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

1.1 Vai trò của Văn học

– Mở rộng tầm nhìn: Văn học giúp chúng ta nhận ra thế giới rộng lớn bên ngoài.

– Xây dựng kỹ năng tư duy phê phán: Nhiều người trong chúng ta học được tư duy phản biện trong các lớp học nghệ thuật ngôn ngữ của văn học. Lịch sử và văn học gắn liền với nhau.

 

Vai trò của Văn học

Vai trò của Văn học

– Bước nhảy vọt về quá khứ: Lịch sử không chỉ là cuộc đấu tranh quyền lực, chiến tranh, tên tuổi và ngày tháng. Đó là về những người là sản phẩm của thời đại họ, với cuộc sống của chính họ.

1.2 Vai trò của Anh văn

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Khi bạn biết thêm một thứ tiếng ngoại quốc. Đó chính là lúc bạn tự tạo cơ hội cho chính bản thân mình để đến gần hơn với thành công.

Vai trò của Anh văn

Vai trò của Anh văn

Tiếng Anh từ lâu đã là ngôn ngữ thương mại mặc định. Do đó, tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh chính và gần như mọi người cần nói tiếng Anh nếu họ tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu. Nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy giao tiếp kinh doanh xuyên biên giới thường được thực hiện bằng tiếng Anh.

1.3 Vai trò của Toán học

Toán học đem lại cho các con không chỉ những kiến thức cơ bản cần thiết nhất. Mà còn giúp các con hiểu rõ được bản chất của sự vật, sự việc. Không chỉ đơn thuần là những phép tính, các con sẽ được học về bản chất của việc cộng, trừ, nhân, chia. Từ đó, tư duy não bộ của các con sẽ phát triển hơn nữa. Và các kĩ năng sống khác cũng cải thiện hơn: tự tin thể hiện bản thân.

 

Có thể nói, toán học còn được coi như một chương trình rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ nhỏ. Vậy nên, nếu trẻ được tiếp xúc với toán học từ sớm sẽ là cách để các bé vững bước hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, toán còn em lại vốn kiến thức sâu rộng cùng nhiều kĩ năng cơ bản cho trẻ.

– Toán học giúp chúng ta có tư duy phân tích

Toán tư duy phân tích phát triển khả năng điều tra và biết sự thật về thế giới xung quanh chúng ta

– Toán học phát triển khả năng suy nghĩ

– Nhờ toán học, chúng ta có thể giải thích cách mọi thứ hoạt động

– Toán học làm nhanh trí óc của chúng ta.

Hy vọng qua bài viết phụ huynh sẽ tìm được lời giải đáp nên cho con học thêm môn gì. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng truy cập http://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo