Bài tập toán cho trẻ 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1 liệu có dễ học, dễ hiểu? Bố mẹ muốn chuẩn bị cho con một tiền đề vững chắc để bước vào cấp học mới. Thế nhưng, bố mẹ lại không có kỹ năng sư phạm. Cũng không biết nên dạy trẻ từ đâu để con mình không bị bỡ ngỡ. Thật là một vấn đề nan giải khiến bố mẹ đau đầu. Bài viết sẽ sẽ cứu cánh các phụ huynh với mẫu bài tập toán cho trẻ 5 tuổi dễ học dễ hiểu.

Bé vui học toán lớp 4 tuổi cùng HVO

 

Lợi ích của việc khi trẻ học toán mầm non

1. Tại sao bài tập toán cho trẻ 5 tuổi lại cần thiết và quan trọng.

5 tuổi là trẻ đã bắt đầu nhận thức và phát triển tư duy một cách rõ rệt nhất. Vì vậy để là thời điểm quan trọng để bố mẹ có thể giúp con khởi tạo tiền đề các môn học chuẩn bị vào lớp 1. Đặc biệt là toán – môn học quan trọng và bắt buộc theo con trong suốt quá trình học vấn.

Cách học toán tư duy thế nào cho hiệu quả

Cách học toán tư duy thế nào cho hiệu quả

Toán tư duy sẽ là giải pháp hoàn hảo để bố mẹ giúp con làm quen với toán học một cách tự nhiên nhất. Toán tư duy cho trẻ mầm non là môn học hết sức thú vị và sinh động. Toán tư duy nếu như người truyền đạt tốt, sẽ làm cho môn học không còn khô khan mà thay vào đó là những buổi học thích thú và hăng say.

Hoạt động toán tư duy nhằm mục đích kích thích khả năng sáng tạo, linh hoạt não bộ và phát triển thới quen vận động. Từ đó trẻ sẽ tự tìm ra vấn đề, đáp án chính xác nhất cho mỗi tình huống, bài học. Quý phụ huynh có thể tham khảo mẫu bài tập toán cho trẻ 5 tuổi dễ học dễ hiểu.

1.1 Giúp trẻ làm quen với những con số

Ở độ tuổi 4 – 5 tư duy của trẻ vẫn còn non nớt và ham chơi. Chỉ cần bạn khéo léo lồng ghép những con số vào trò chơi. Thì việc giúp bé làm bài tập toán cũng không quá khó.

Ví dụ bạn chỉ cần đưa cho trẻ một bó đũa rồi dạy cho trẻ biết cách đếm số đũa. Và cách dùng những que đũa xếp thành những hình dạng khác nhau.

Mẫu bài tập toán cho trẻ 5 tuổi dễ học dễ hiểu

Mẫu bài tập toán cho trẻ 5 tuổi dễ học dễ hiểu

Vậy là chỉ với một trò chơi rất đơn giản và thú vị mà bạn đã dạy được cho trẻ những khái niệm đầu tiên về 2 môn hình học và đại số. Sau này trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức toán học được dạy ở trường.

1.2 Dạy trẻ học toán qua bài hát

Một trong số những hoạt động giải trí phổ biến được trẻ dưới 5 tuổi ưa thích nhất là tập hát. Bạn cũng có thể dạy trẻ học toán song hành với việc tập hát. Đơn cử như bài hát đếm sao, năm ngón tay ngoan, …

1.3 Dạy trẻ học toán qua công việc nhà

Nếu như trẻ kém hứng thú với việc học toán. Thì bạn vẫn có thể hướng cho trẻ tập làm tính một cách vô tình trong khi làm việc nhà.

Ví dụ như đến bữa cơm. Bạn có thể sai trẻ đi lấy một số bát rồi giả bộ mình nhầm. Kêu trẻ bỏ bớt hoặc lấy thêm một số bát. Vậy là vô tình bạn đã dạy trẻ biết làm tính cộng trừ sao cho đúng rồi đó.

1.4 Cho trẻ làm quen với bảng cửu chương từ sớm

Khi đã lên tới cấp tiểu học thì chương trình học toán của trẻ sẽ không còn đơn giản chỉ là cộng trừ. Mà khi đó trẻ sẽ phải học cả cách tính nhân chia nữa. Vì vậy cần phải sớm cho trẻ làm quen với bảng cửu chương sau này. Tránh trường hợp trẻ bị bỡ ngỡ dẫn tới sợ học toán.

Click để tham gia ngay

Hy vọng mẫu bài tập toán cho trẻ 5 tuổi dễ học dễ hiểu này sẽ giúp phụ huynh giảm bớt  nỗi  lo khi con sắp vào lớp 1. Mọi thông tin chi tiết về khoá học toán tư duy vui lòng truy cập website hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo