Lợi ích của Homeschool

Tháng Mười 8, 2020

Homeschool-dạy toán cho trẻ tại nhà, cung cấp phương tiện hữu ích để trẻ học toán dễ dàng hơn. Hệ thống kiến thức đầy đủ từ lớp 1 đến lớp 5 theo sát chương trình học của trẻ tại trường học.

Hiện nay chương trình học bậc tiểu học khá nặng đối với học sinh, nếu chỉ học trên lớp thôi thì trẻ sẽ khó nắm chắc kiến thức và môn toán lại là môn học khó, nếu bé không được rèn luyện thường xuyên sẽ khó theo kịp. Vấn đề lớn nhất là việc học thêm, thuê gia sư tại nhà đã biểu hiện nhiều vấn đề bất cập. Trong thực trạng đáng quan ngại đó, Homeschool đã xuất hiện như một làn gió mới mang lại cho phụ huynh và học sinh niềm hy vọng trong việc cải thiện việc học toán.

Homeschool là phương pháp dạy toán chuẩn Mỹ được thay đổi để phù hợp với chương trình học bậc tiểu học cho trẻ em Việt Nam.

Vậy áp dụng Homeschool mang lại lợi ích như thế nào?

Hình thức tổ chức buổi học: diễn ra tại nhà của học sinh, giúp bố mẹ giải quyết bài toán đưa đón con đến trung tâm học thêm khi thời gian không cho phép.

Chi phí khóa học thấp: giải quyết bài toán chi phí nên ngân sách bố mẹ chi cho việc học của con không còn là gánh nặng.

 

Cung cấp nguồn giáo viên chất lượng.

Các giáo viên của Homeschool đều có trình độ cao đẳng-đại học trở nên.

Giáo án giảng dạy đầy đủ.

Khác với tình trạng dạy tự phát tại các trung tâm gia sư, trước mỗi buổi học, các giáo viên của hệ thống bắt buộc phải soạn giáo án đầy đủ. Nội dung rõ ràng để phụ huynh biết được lộ trình kiến thức trẻ sẽ được học.

Homeschool giúp trẻ hiểu được bản chất toán học.

Việc hiểu được bản chất của toán học giúp trẻ học hiểu nhanh, nhớ lâu. Khắc phục tình trạng học vẹt, học thuộc lòng hiện đang phổ biến trong cách dạy và học ở nước ta.

Mục đích cốt lõi của phương pháp dạy toán cho trẻ tại nhà chuẩn Mỹ đó chính là phát triển tư duy cho trẻ, nâng cao khả năng phản biện và giải quyết vấn đề đơn giản trong cuộc sống cho trẻ.

Homeschool hy vọng trong thời gian tới, hệ thống sẽ được đồng hành cùng nhiều bạn nhỏ hơn, giúp các em ngày càng có kết quả học tập tốt hơn với môn toán.