Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi- bí quyết vàng

Tháng Năm 8, 2019

Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi chính là câu hỏi khó trả lời của nhiều quý phụ huynh. Toán học là một môn học vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như trong việc học. Nó xuyên suốt và gắn liền với con em chúng ta trong suốt cuộc đời.

Chính vì vậy ở lựa tuổi thứ 5 chính là thời điểm vàng để bố mẹ cung cấp kiến thức cho trẻ. Và nhất là toán tư duy logic cho trẻ. Cụ thể làm thế nào cho trẻ dễ hểu và học tập tốt. Mời quý phụ huynh cùng chúng tôi tìm hiểu học toán tư duy lớp 5 tuổi qua bài viết sau.

Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi

Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi

1. Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi – bí quyết vàng

Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi tưởng chừng như khó. Nhưng nếu bố mẹ người thân biết cách truyền đạt cũng như áp dụng đúng phương pháp dạy sẽ giúp trẻ dễ tiếp thu và nhanh hiểu biết hơn. Cụ thể như sau:

1.1 Giúp trẻ làm quen với những con số

Ở độ tuổi 4 – 6 tư duy của trẻ vẫn còn non nớt và ham chơi. Chỉ cần bạn khéo léo lồng ghép những con số vào trò chơi. Thì tư duy về toán học của trẻ sẽ sớm được hình thành.

Ví dụ bạn chỉ cần đưa cho trẻ một bó đũa rồi dạy cho trẻ biết cách đếm số đũa. Và cách dùng những que đũa xếp thành những hình dạng khác nhau.

Vậy là chỉ với một trò chơi rất đơn giản và thú vị mà bạn đã dạy được cho trẻ những khái niệm đầu tiên về 2 môn hình học và đại số. Sau này trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức toán học được dạy ở trường.

1.2 Dạy trẻ học toán qua bài hát

Một trong số những hoạt động giải trí phổ biến được trẻ dưới 5 tuổi ưa thích nhất là tập hát. Bạn cũng có thể dạy trẻ học toán song hành với việc tập hát. Đơn giản như bài hát đếm sao, năm ngón tay ngoan, …

1.3 Dạy trẻ học toán qua công việc nhà

Nếu như trẻ kém hứng thú với việc học toán. Thì bạn vẫn có thể hướng cho trẻ tập làm tính một cách vô tình trong khi làm việc nhà.

Ví dụ như đến bữa cơm. Bạn có thể sai trẻ đi lấy một số bát rồi giả bộ mình nhầm. Kêu trẻ bỏ bớt hoặc lấy thêm một số bát. Vậy là vô tình bạn đã dạy trẻ biết làm tính cộng trừ sao cho đúng rồi đó.

1.4 Cho trẻ làm quen với bảng cửu chương từ sớm

Khi đã lên tới cấp tiểu học thì chương trình học toán của trẻ sẽ không còn đơn giản chỉ là cộng trừ. Mà khi đó trẻ sẽ phải học cả cách tính nhân chia nữa. Vì vậy cần phải sớm cho trẻ làm quen với bảng cửu chương sau này. Tránh trường hợp trẻ bị bỡ ngỡ dẫn tới sợ học toán.

1.5 Khen thưởng kịp thời

Việc khen tặng động viên trẻ kịp thời khi trẻ có thành tích sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong việc làm tính. Tuy nhiên cần lưu ý mức độ khen vừa phải tránh để trẻ kiêu căng tự phụ lơ là việc học.

Việc thưởng cho trẻ những phần quà nhỏ như bánh hay kẹo mỗi khi trẻ đưa ra được đáp án đúng cũng là một cách khuyến khích tạo hứng thú cho trẻ khi học toán. Giúp trẻ có hứng thú và nhớ lâu hơn những kiến thức khô khan từ môn toán.

Áp dụng chương trình toán tư duy HVO cho trẻ

Áp dụng chương trình toán tư duy HVO cho trẻ

2. Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi

Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi  sẽ không là câu hỏi ám ảnh mỗi khi nhắc đến khi bố mẹ áp dụng chương trình toán tư duy HVO cho trẻ. Một trong những hương pháp toán tư duy mới nhất. Và được áp dụng trên nhiều nước khác nhau đã làm cho toán tư duy HVO thêm phần uy tín.

Phương pháp truyền đạt đơn giản, đẽ hiểu và nhất là vừa học vừa chơi mọi lúc mọi nơi. Nên trẻ có thiện cảm và có tình yêu đối với mô học này. Từ đó trẻ sẽ tiếp thu và nhớ lâu hơn kiến thức. HVO ra đời nhằm hướng tới cho con trẻ một tương lai tươi sáng và có nền tảng vững chắc trong việc học sắp tới.

Click để tham gia ngay

Không những học về toán học. Khi tiếp xúc và học cùng HVO trẻ sẽ tự lập được trong mọi công việc. Toán tư duy HVO giúp trẻ học cách tư duy logic. Hành động có chủ đích và tính toán. Biết suy luận vấn đề theo chiều hướng tích cực. Thông qua giải toán, trẻ em có thể phát triển những kiến thức đã học thành kỹ năng giải quyết vấn đề. Hầu hết trẻ mẫu giáo được học toán HVO. Đều có ý thức tự chủ, độc lập trong cuộc sống. Bởi các em được rèn luyện tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ.

Kết luận:

Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi vấn đề của bố mẹ đã được giải quyết qua bài viết trên. Để biết thêm thông tin truy cập http://hvo.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo