Làm thế nào để học giỏi môn toán lớp 4 tuổi – mẹo nhỏ mỗi ngày

Tháng Hai 25, 2019

Làm thế nào để học giỏi môn toán lớp 4 tuổi. Làm thế nào để trợ giúp cho trẻ học giỏi môn toán ngay từ khi mới 4 tuổi là vấn đề chung của tất cả những bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ.

Bởi toán học là một trong những môn học quan trọng nhất trong quãng đời học sinh của trẻ. Nên chúng ta cần định hướng cho trẻ ngay từ sớm.

 

Xem thêm

Dạy toán tư duy logic cho trẻ 3 tuổi ngay hôm nay

Dạy bé học toán tư duy bằng cách nào

Làm thế nào để học giỏi môn toán lớp 4 tuổi – mẹo nhỏ mỗi ngày

Làm thế nào để học giỏi môn toán lớp 4 tuổi – mẹo nhỏ mỗi ngày

1. Chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để học giỏi môn toán lớp 4 tuổi

Khi trẻ mới 4 tuổi, hệ thống tư duy của trẻ đang bắt đầu được hình thành. Đây là lúc thích hợp nhất để giáo dục định hướng cho trẻ những khái niệm cơ bản về toán học. Để biết làm thế nào để học giỏi môn toán lớp 4 tuổi thì mời các bạn tham khảo một số mẹo hay dạy trẻ học toán sau đây.

1.1 Giúp trẻ làm quen với những con số

Ở độ tuổi 4 – 6 tư duy của trẻ vẫn còn non nớt và ham chơi. Chỉ cần bạn khéo léo lồng ghép những con số vào trò chơi. Thì tư duy về toán học của trẻ sẽ sớm được hình thành.

Ví dụ bạn chỉ cần đưa cho trẻ một bó đũa rồi dạy cho trẻ biết cách đếm số đũa. Và cách dùng những que đũa xếp thành những hình dạng khác nhau.

Vậy là chỉ với một trò chơi rất đơn giản và thú vị mà bạn đã dạy được cho trẻ những khái niệm đầu tiên về 2 môn hình học và đại số. Sau này trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức toán học được dạy ở trường.

1.2 Dạy trẻ học toán qua bài hát

Một trong số những hoạt động giải trí phổ biến được trẻ dưới 5 tuổi ưa thích nhất là tập hát. Bạn cũng có thể dạy trẻ học toán song hành với việc tập hát. Đơn giản như bài hát đếm sao, năm ngón tay ngoan, …

1.3 Dạy trẻ học toán qua công việc nhà

Nếu như trẻ kém hứng thú với việc học toán. Thì bạn vẫn có thể hướng cho trẻ tập làm tính một cách vô tình trong khi làm việc nhà.

 

Ví dụ như đến bữa cơm. Bạn có thể sai trẻ đi lấy một số bát rồi giả bộ mình nhầm. Kêu trẻ bỏ bớt hoặc lấy thêm một số bát. Vậy là vô tình bạn đã dạy trẻ biết làm tính cộng trừ sao cho đúng rồi đó.

1.4 Cho trẻ làm quen với bảng cửu chương từ sớm

Khi đã lên tới cấp tiểu học thì chương trình học toán của trẻ sẽ không còn đơn giản chỉ là cộng trừ. Mà khi đó trẻ sẽ phải học cả cách tính nhân chia nữa. Vì vậy cần phải sớm cho trẻ làm quen với bảng cửu chương sau này. Tránh trường hợp trẻ bị bỡ ngỡ dẫn tới sợ học toán.

1.5 Khen thưởng kịp thời

Việc khen tặng động viên trẻ kịp thời khi trẻ có thành tích sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong việc làm tính. Tuy nhiên cần lưu ý mức độ khen vừa phải tránh để trẻ kiêu căng tự phụ lơ là việc học.

Việc thưởng cho trẻ những phần quà nhỏ như bánh hay kẹo mỗi khi trẻ đưa ra được đáp án đúng cũng là một cách khuyến khích tạo hứng thú cho trẻ khi học toán. Giúp trẻ có hứng thú và nhớ lâu hơn những kiến thức khô khan từ môn toán.

Vừa rồi là một số mẹo tham khảo giúp giải đáp câu hỏi làm thế nào để học giỏi môn toán lớp 4 tuổi. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích thì đừng ngại chia sẻ vì lợi ích của những thế hệ mầm non trong tương lai và vì cả chính gia đình bạn nữa. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo