Làm cho trẻ hiểu và đam mê toán

Tháng Sáu 13, 2019

Làm cho trẻ hiểu và đam mê toán là vấn đề không hề đơn giản. Cứ mỗi khi tiếng trống trường vang lên cùng tiếng ve báo hiệu hè về. Nhiều phụ huynh lại quay cuồng tìm kiếm phương pháp để con trẻ có thể học toán thoải mái nhất.

Nhưng mọi phương pháp dù là hiện đại hay cổ điển thì cũng chỉ được một thời gian. Trẻ chỉ thích thú trong thời gian ngắn, lâu dần các con số sẽ khiến trẻ cảm thấy không còn hứng thú, thậm trí ghét toán. Khi ấy, cha mẹ lại phải tìm ra một phương pháp để khiến con thích thú học toán hơn.

 

 

Xem thêm

Bí quyết tìm ra cách dạy toán cho con hiệu quả tốt nhất

Thắc mắc chung của nhiều phụ huynh có nên cho trẻ học toán sớm

1. Làm cho trẻ hiểu và đam mê toán và vai trò của cha mẹ.

Nhiều bậc cha mẹ không thích môn toán thường không có cách nào để giúp con học toán tốt hơn. Điều này đang trở thành một mối quan tâm cấp bách. Khi các ngành nghề phát triển nhanh nhất ngày càng đòi hỏi các kỹ năng về toán học hoặc khoa học.

Vậy nên trẻ nhỏ muốn phát triển và có thể chỉnh phục thành công được thuận lợi nhất. Thì cha mẹ cần giúp trẻ học và làm quen với toán ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt là tìm ra phương pháp làm cho trẻ hiểu và đam mê toán.

1.1 Sự ảnh hưởng của cha mẹ đối với sở thích của trẻ nhỏ

Cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong thái độ và kỹ năng toán học của trẻ. ắt đầu từ khi còn nhỏ. Theo một nghiên cứu năm 2007 trên tạp chí Phát triển Tâm lý học. Kỹ năng toán học khi vào mẫu giáo là một yếu tố quyết định mạnh mẽ hơn về thành tích học tập sau này. So với kỹ năng đọc hoặc khả năng chú ý.

Vậy mà nhiều cha mẹ vô thức dạy con sợ toán. Phụ huynh phản ứng với các câu hỏi toán học hoặc bài tập về nhà của trẻ bằng cách nói: “Tôi chưa bao giờ giỏi toán”, hoặc “Tôi đã không làm toán trong 20 năm”. Điều này đã reo rắc ý nghĩ cho trẻ rằng toán học rất khó.

Các nhà nghiên cứu và các nhà giáo dục cho biết có thể cha mẹ mắc chứng sợ toán học sẽ khiến con không thích toán. Nhưng cha mẹ cần thay đổi hành vi của họ và dừng tiêu cực.

1.2 Làm sao để giúp trẻ hiểu và thích học toán

Cha mẹ không cần phải giỏi toán để giúp trẻ có khởi đầu tốt với môn toán. Khuyến khích sự tò mò bản năng của trẻ em là một gợi ý tốt. Adam Riess, người đã giành giải thưởng Nobel vật lý năm 2011, đã khiến cha mẹ anh phải ngỡ ngàng về toán học khi còn nhỏ và họ coi sự tò mò của anh là điều tự nhiên.

 

Làm cho trẻ hiểu và đam mê toán

Dạy trẻ cách tạo mối liên hệ giữa các số và tập hợp các đối tượng là bước khởi đầu tốt nhất. Làm các câu đố với nhau hoặc sử dụng các cử chỉ để giúp mô tả các mối quan hệ không gian như “cao hơn” và “thấp hơn”. Pha trộn các trò chơi toán học và câu hỏi vào cuộc sống hàng ngày. Và khuyến khích trẻ em đi sâu vào các vấn đề toán học khó khăn và không ngại đấu tranh.

2. Làm cho trẻ hiểu và đam mê toán cùng HVO

Cha mẹ đã tìm đủ mọi cách, mọi phương pháp nhưng trẻ vẫn tỏ ra e dè và sợ sệt mỗi khi nhắc đến toán. Hiểu được điều đó, các chuyên gia toán học của HVO đã nghiên cứu chương trình toán nước ngoài. Một mô hình toán tư duy phù hợp với trí não của trẻ em Việt Nam. Đó chính là khoá học toán tư duy tại nhà Homeshool.

Homeclass là một mô hình mới phát triển được các chuyên gia của học viện HVO nghiên cứu. Chương trình mang lại rất nhiều tiện ích đối với việc dạy toán cho trẻ nhỏ của phụ huynh. Không những thế, kiến thức về toán học của trẻ cũng được cải thiện rõ rệt.

 

Làm cho trẻ hiểu và đam mê toán

Với homeshool, phụ huynh có thể tự sắp xếp thời gian và địa điểm cho con học cùng một nhóm nhỏ gồm 3 – 5 bạn. Phụ huynh khi đăng kí cho con học mô hình toán tư duy này cần chuẩn bị một địa điểm học thuận tiện cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Homeshool sẽ là giải pháp hoàn hảo để bố mẹ tiết kiệm được thời gian đưa đón con đi học. Kiến thức toán học của bé cũng được củng cố để vững bước trên con đường chinh phục học vấn.

Hãy giúp con có những kiến thức toán học vững vàng nhất và làm cho trẻ hiểu và đam mê toán cùng HVO thông qua chương trình – homeshool – homeclass. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng truy cập website http://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo