Kỹ năng sống của học viện HVO phòng tránh người lạ bắt cóc

Tháng Hai 21, 2019

Phòng tránh người lạ bắt cóc là kỹ năng cơ bản cần thiết trong cuộc sống. Thế nhưng, không phải ai cũng có đầy đủ những kỹ năng này. Đặc biệt là trẻ nhỏ, cái tuổi đang ham chơi không ham học.

Hiện nay, tình trạng bắt cóc trẻ em ngày càng gia tăng tại nước ta. Đây cũng là mối quan tâm lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Bởi lẽ trẻ nhỏ còn thiếu rất nhiều các kỹ năng sống hàng ngày. Trẻ còn không thể bảo vệ bản thân mỗi khi ở một mình. Vậy chương trình “phòng tránh người lạ bắt cóc” có ưu điểm gì đặc biệt.

1. Về chương trình phòng tránh người lạ bắt cóc.

Kỹ năng sống là khoá học mới được phát triển tại học viện online HVO. Đây là chương trình được nghiên cứu kĩ lưỡng bởi nhiều chuyên gia và giảng viên có tiếng.

 

Phòng tránh người lạ bắt cóc

Phòng tránh người lạ bắt cóc

Hoạt động chủ yếu của khoá học kỹ năng sống HVO chủ yếu theo hình thức Team building. Trong đó, chương trình phòng tránh người lạ bắt cóc được thực hiện thành công tại nhiều trường mầm non.

1.1 Mục đích của chương trình

Khoá học này nhằm trang bị cho các bé những kiến thức và kỹ năng cần thiết để cử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Cụ thể, bé được thực hành các kỹ năng cơ bản.

– Tạo động lực cho tất cả các thành viên nỗ lực vươn lên.

– Biết cách xử lý các tình huống nguy hiểm.

– Xây dựng tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm.

– Các thành viên kết nỗi với nhau, tăng hiệu quả trong các hoạt động.

1.2 Bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ rất hiếu động, vậy nên mỗi khi đưa con ra ngoài, cha mẹ cần lưu ý những điều sau đây.

– Không để trẻ chơi lang thang một mình.

– Luôn chú ý quan sát, nắm tay chúng khi đi ra ngoài.

– Cho trẻ mặc quần áo đơn giản dễ nhận ra.

2. Kết quả chương trình phòng tránh người lạ bắt cóc.

Qua chương trình học kỹ năng sống phòng tránh người lạ bắt cóc. Trẻ nhỏ sẽ có được rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

– Tuyệt đối không được đi theo người lạ. Không được leo lên xe của bất kỹ ai. Ai cho cái gì cũng không được lấy. Bố mẹ nên cẩn thận để ý những dấu hiệu có người theo dõi con.

– Cảnh giác với những lời gạ gẫm, nhờ giúp đỡ. Trẻ sẽ biết mọi điều là không có người lơn nào đi nhờ trẻ nhỏ giúp đỡ. Nếu có việc cần giúp đỡ, thì họ cần nhờ người lớn.

– Không nhận quà từ người lạ. Nhắc nhở trẻ nhỏ không được nhận thức ăn, đồ uống, quà cáp từ người lạ. Nếu người lạ bảo con rằng không được nói với ai thì con nên báo lại cho người lơn như cô giáo, bố mẹ.

– Thường xuyên chia sẻ với người lớn chuyện hàng ngày. Từ những câu chuyện đó bố mẹ cùng con phân tích để biết đâu là chuyện tốt, chuyện xấu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình phòng tránh người lạ bắt cóc của học viện HVO. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập website http://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo