HVO chia sẻ các bước dạy con xem giờ hiệu quả

Tháng Sáu 19, 2019

Dạy con xem giờ là điều mà nhiều bậc phụ huynh đang trăn trở. Vì không biết làm cách nào để con có thể xem giờ một cách chính xác để linh hoạt trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Nhiều bố mẹ cho biết việc dạy bé học đếm số ghi nhớ đã khó. Bây giờ việc để trẻ tiếp thu tư duy giờ lại khó hơn. Mặc dù đã áp dụng nhiều cách khác nhau nhưng trẻ không thể nào làm được.

Vậy phải làm cách nào? HVO sẽ chia sẻ cho bố mẹ cách dạy con xem giờ hiệu quả cao.

Xem thêm

Toán logic cho học sinh lớp 1 – đầu tư không bao giờ lỗ

Giúp phụ huynh giải mã học toán tư duy ở đâu thì tốt

 

1. Dạy con xem giờ mang lại hiệu quả gì trong cuộc sống?

Dạy con xem giờ ngay từ nhỏ chính là điều mỗi bố mẹ nên làm. Bởi vì sao?

Lứa tuổi từ 4-6 tuổi bắt đầu nhận biết và tiếp xúc với mọi thứ xung quanh. Bắt đầu hình thành nên những thói quen hay hành động hằng ngày. Lâu dần sẽ trở thành thói quen.

Xem giờ cũng vậy, vừa giúp trẻ tư duy trí não phát triển toàn diện. Suy nghĩ trực quan chuẩn xác và có ý kiến riêng. Từ đó giúp trẻ tự tin hơn trong mọi quyết định của mình.

Bên cạnh đó việc dạy con xem giờ chính là cách giúp bé quản lí thời gian ngay từ nhỏ. Giúp trẻ sắp xếp thời gian chơi và sinh hoạt ca nhân riêng. Lâu dần trẻ sẽ chủ động hơn trong mọi việc học, vui chơi và sinh hoạt. Khi lớn lơn trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu, thích nghi với áp lực công việc. Tuy nhiên việc để trẻ quản lí thời gian không phải ngày một ngày hai. Mà đó là cả một quá trình. Bố mẹ cần có phương pháp thích hợp phì hợp với trẻ.

 

HVO chia sẻ các bước dạy con xem giờ hiệu quả

HVO chia sẻ các bước dạy con xem giờ hiệu quả

Nhưng việc dạy trẻ xem giờ như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi.

2. Các bước dạy con xem giờ hiệu quả nhất

Dạy con xem giờ sẽ không còn là vấn đề làm khó quý phụ huynh khi thực hiện các bước sau.

– Bước 1: dạy trẻ nhận biết mặt số từ 1-60

Đầu tiên muốn trẻ có thể nhận biết được mặt giờ. Bố mẹ nên dạy con học và thuộc nhận biết từ 1-60. Đây là điều căn bản và là quan trọng nhất. Quyết định nên con bạn có thể nhận biết thời gian hay không.

– Bước 2: Dạy trẻ đếm cách 5 số trên một lần. Việc này giúp trẻ có thể tính toán được việc hoạt động của kim phút. Như vậy trẻ sẽ dễ dàng trong việc tính toán giờ nhanh.

– Bước 3: Ứng dụng cùng trẻ trên đồng hồ. Bạn có thể cùng trẻ thực hành trên đồng hồ thật hoặc vẽ trên giấy. Từ đó giải thích cho trẻ các nhận biết kim dài và kim ngắn. Kim dài đóng vai trò gì, và kim ngắn ra sao. Giải thích cụ thể để trẻ sẽ dàng tưởng tượng.

Sau đó đưa ra bài thực hành cho trẻ trực tiếp.

– Bước 4: Giúp trẻ thực hành hằng ngày.  Nhằm giúp con nhớ và nhận biết giờ một cách nhanh và linh hoạt khác nhau. Bố mẹ hãy nên cho co thực hành hằng ngày. Và từ đó liên hệ đến công việc và khung giờ sinh hoạt. Để đến giờ đó trẻ tự động làm và nhớ lâu hơn cách nhận biết giờ.

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về dạy con xem giờ đã làm các bạn hài lòng. Để biết thêm thông tin hay cần từ vấn về học toán tư duy tại nhà vui lòng truy cập.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo