Học toán tư duy lớp 5 tuổi cho trẻ tiếp thu nhanh

Tháng Ba 8, 2019

Cho trẻ học toán tư duy lớp 5 tuổi hiện nay được đa số phụ huynh định hướng và áp dụng cho con. Bởi những gì mà toán tư duy mang lại là quá to lớn.

Nhưng có nhiều phụ huynh chưa hiểu. Và chưa biết áp dụng những bài học và áp dụng chương trình học như thế nào. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách giúp trẻ học toán tư duy lớp 5 tuổi nhé.

Học toán tư duy lớp 5 tuổi ngay hôm nay

Học toán tư duy lớp 5 tuổi ngay hôm nay

1. Có nên cho trẻ học toán tư duy lớp 5 tuổi tại nhà.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia. Độ tuổi 5 là thời gian thích hợp và tiếp thu nhanh trong việc tiếp thu và học toán. Nhằm phát triển tối đa khả năng tư duy sáng tạo.  Việc cho trẻ học toán vào thời điểm này sẽ phù hợp và cực kỳ quan trọng với trẻ. Ở thời điểm này, não bộ của trẻ đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Khả năng học tập, tìm tòi và nghiên cứu của trẻ cũng cao hơn hẳn.

Do vậy, học toán tư duy lớp 5 tuổi là lựa chọn đúng đắn. Để giúp ích cho con sau này có nền tảng kiến thức.

2. Những cách giúp trẻ học toán tư duy lớp 5 tuổi tại nhà hiệu quả.

Học toán tư duy lớp 5 tuổi nhiều bố mẹ còn băn khoăn. Vì lứa tuổi chưa biết về mặt chữa liệu có thể học toán được không. Thực tế, toán tư duy đơn thuần không chỉ học một cuốn sách toán hay làm một bài toán phép tính đơn giản. Mà nó giúp trẻ phát triển trí não, kích thích não bộ. Và quan trọng nhất là trẻ sẽ tự tin hơn. Và xử lí mọi tình huống khi đến bất ngờ.

2.1. Để trẻ tự làm các công việc cá nhân.

Công việc cá nhân của trẻ như đánh răng, rửa mặt, tự thu xếp đồ chơi. Gấp quần áo của trẻ vào tủ, đó chính là cách giúp trẻ học toán tư duy . Và tăng tính kiên trì cẩn thận trong công việc. Khi bố mẹ dạy con làm những công việc đó cũng chính là. Một phần giúp trẻ hình thành sự quan sát, nhận biết và xử lí tình huống. Từ đó trẻ phát triển trí não tốt hơn.

2.2. Giúp trẻ làm các phép tính cộng trừ đơn giản.

Toán tư duy nói chung chính là bộ môn toán học. Và xoay quanh những con số các phép tính. Khi trẻ lên 5 bố mẹ nên cho trẻ làm quen và bắt đầu tính toán các phép toán đơn giản để giúp trẻ có nền tảng sau này thật vững chắc.

2.3. Dạy trẻ phân loại đối tượng, đồ vật.

Những lúc rảnh rỗi hay sinh hoạt gia đình. Bố mẹ nên dạy con nhận biết cũng như phân loại đồ vật. Đồng thời áp dụng vào trò chơi đố vui có thưởng. Như để một số kẹo và bánh đố trẻ phân loại đâu là kẹo và đâu là bánh… hoặc một số các ví dụ đơn giản khác.

Như vậy trẻ sẽ có khái niệm về đồ vật, đối tượng trong cuộc sống để áp dụng sau này.

2.4. Cho trẻ làm các dạng bài tập toán logic đơn giản.

Thường lứa tuổi thứ 5 chúng ta nên áp dụng dần kiến thức học để trẻ có kiến thức bước vào lớp 1. Vậy các dạng đó là gì.

Phân biệt màu sắc, hình dáng.

Đây là bài tập đầu tiên khi trẻ đã có kiến thức cơ bản về màu và hình dạng đồ vật. Phân biệt được áp dụng khá rộng vào các bài tập cho trẻ 5 tuổi. Chủ yếu tập trung vào việc nhận biết. Và phân biệt các màu sắc cơ bản như xanh, đỏ, vàng,… Các hình và khối thông dụng như vuông, tròn, chữ nhật…

Các cách dạy con học toán tư duy nhanh chất lượng

Các cách dạy con học toán tư duy nhanh chất lượng

Các bài toán phép tính.

Phép tính được áp dụng cho con trẻ khi con đã nhận biết được các mặt số. Việc áp dụng phép tính bố mẹ nên áp dụng các phép tính căn bản. Trong phạm vi từ 1-10, khi trẻ thích ứng thì tăng độ khó lên.

3. Học toán tư duy lớp 5 tuổi cùng HVO.

Bé học toán toán tư duy lớp 5 tuổi tại nhà bằng phương pháp tại nhà thôi chưa đủ. Bố mẹ nên áp dụng toán tư duy HVO trong chương trình học của con thì mới có tác dụng tốt. Được áp dụng theo phương pháp toán tư duy nước Mỹ và được biên tập lại thích hợp với con trẻ Việt Nam. Toán tư duy HVO sự lựa chọn hoàn hảo.

Click để tham gia ngay

Học toán HVO bạn sẽ nhận được gì:

– Trẻ sẽ tiếp thu toán một cách nhanh, và hứng thú hơn.

– Có 3 level học và được phân chia một cách logic.

– Khi học toán tư duy logic HVO trẻ sẽ tiếp thu và có thể giải thích được lí do vì sao có đáp án đó.

– Tăng khả năng sáng tạo.

– Tăng khả năng trực quan, trí tưởng tượng trong mọi việc.

– Tiếp thu kiến thức vững chắc để tiến bước trên cấp học cao hơn.

Trên đây là bài viết cho bé học toán tư duy lớp 5 tuổi. Mọi vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn về khóa học vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/