Học sinh lớp 1 cần học những gì – Phụ huynh nên tham khảo

Tháng Sáu 26, 2019

Tiếng trống trường vang lên báo hiệu 1 năm học lại kết thúc. Thời điểm mà học tất cả học sinh cấp 1,2 vui sướng vì được nghỉ hè. Trong khi đấy nhiều cha mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1 lại tất bật với chuyện tìm trường cho con theo học.

Đó là một điều vô cùng quan trọng. Những còn điều quan trọng đặc biệt hơn nữa mà nhiều cha mẹ không để ý đến. Điều đó chính là giúp bé có những bước khởi đầu tiếp xúc với hệ kiến thức lớn. Vậy học sinh lớp lớp 1 cần học những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Xem thêm

Bất ngờ cách dạy bé học toán lớp 4 tuổi nhanh

Toán tư duy cho học sinh lớp 1

 

Học sinh lớp 1 cần học những gì

Học sinh lớp 1 cần học những gì

1. Học sinh lớp 1 cần học những gì?

Dạy trẻ lớp 1 học toán là điều hết sức cần thiết và cấp bách. Bởi lẽ, trẻ khi mới bắt đầu vào lớp 1 sẽ phải làm quen với rất nhiều điều mới lạ. Bên cạnh đó còn là cả đống kiến thức ở cấp bậc cao và cũng vô cùng khó khăn. Những điều đó trẻ không  thể làm quen ngày một, ngày hai.

1.1 Làm quen với những con số

Ở độ tuổi 4 – 6 tư duy của trẻ vẫn còn non nớt và ham chơi. Chỉ cần bạn khéo léo lồng ghép những con số vào trò chơi. Thì tư duy về toán học của trẻ sẽ sớm được hình thành.

Ví dụ bạn chỉ cần đưa cho trẻ một bó đũa rồi dạy cho trẻ biết cách đếm số đũa. Và cách dùng những que đũa xếp thành những hình dạng khác nhau.

Vậy là chỉ với một trò chơi rất đơn giản và thú vị mà bạn đã dạy được cho trẻ những khái niệm đầu tiên về 2 môn hình học và đại số. Sau này trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức toán học được dạy ở trường.

1.2 Kỹ năng giao tiếp

Bắt đầu lên cấp học mới, trẻ phải làm quen và tiếp xúc với rất nhiều bạn bè và thầy cô. Nếu trẻ đã có kỹ năng giao tiếp thì sẽ hoà đồng và làm quen với bạn bè vô cùng nhanh.

 

Nên cho trẻ học thêm môn gì – vấn đề cấp bách chớ lơ là

Nên cho trẻ học thêm môn gì – vấn đề cấp bách chớ lơ là

Giao tiếp tốt sẽ giúp trẻ năng động và tự tin chinh phục mọi thử thách thầy cô đưa ra. Giao tiếp giỏi là cách trẻ có thể vững bước trên con đường học tập.

1.3 Dạy trẻ học toán qua bài hát

Một trong số những hoạt động giải trí phổ biến được trẻ ưa thích nhất là tập hát. Bạn cũng có thể dạy trẻ học toán song hành với việc tập hát. Đơn cử như bài hát đếm sao, năm ngón tay ngoan, …

1.4 Dạy trẻ học toán qua công việc nhà

Nếu như trẻ kém hứng thú với việc học toán. Thì bạn vẫn có thể hướng cho trẻ tập làm tính một cách vô tình trong khi làm việc nhà.

Ví dụ như đến bữa cơm. Bạn có thể sai trẻ đi lấy một số bát rồi giả bộ mình nhầm. Kêu trẻ bỏ bớt hoặc lấy thêm một số bát. Vậy là vô tình bạn đã dạy trẻ biết làm tính cộng trừ sao cho đúng rồi đó.

 

1.5 Cho trẻ làm quen với bảng cửu chương từ sớm

Khi đã lên tới cấp tiểu học thì chương trình học toán của trẻ sẽ không còn đơn giản chỉ là cộng trừ. Mà khi đó trẻ sẽ phải học cả cách tính nhân chia nữa. Vì vậy cần phải sớm cho trẻ làm quen với bảng cửu chương sau này. Tránh trường hợp trẻ bị bỡ ngỡ dẫn tới sợ học toán.

Click để tham gia ngay

 

Vừa rồi là một số điều chia sẻ học sinh lớp 1 cần học những gì. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích thì đừng ngại chia sẻ vì lợi ích của những thế hệ mầm non trong tương lai và vì cả chính gia đình bạn nữa. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo