Gợi ý cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1

Tháng Ba 12, 2019

Cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1 là việc bất cứ phụ huynh nào cũng nên làm để giúp con có tiền đề tốt nhất. Sang năm con vào lớp 1.

Cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1 là việc bất cứ phụ huynh nào cũng nên làm để giúp con có tiền đề tốt nhất. Sang năm con vào lớp 1. Con luôn học toán một cách máy móc, không hiểu được cốt lõi của toán học nên không biết cách áp dụng thực tế.

Nếu đột ngột tiếp xúc với rất nhiều khái niệm, công thức và bài tập toán, dễ khiến con cảm thấy sợ toán, ghét toán. Bố mẹ cảm thấy con không có năng khiếu toán học và rất lo lắng con sẽ không theo kịp bạn bè. Cùng bé phát triển tư duy toán học sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho phụ huynh có con sắp vào lớp 1.

Gợi ý cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1

Gợi ý cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1

1. Lợi ích khi có cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1.

Toán là môn học theo con suốt hành trình chinh phục kiến thức. Đây là môn học bắt buộc trong hầu hết các bậc học và cũng là tiền đề vững trãi để giúp trẻ phát triển tương lai.

Phát triển tư duy toán học cho trẻ sẽ giúp bé không bỡ ngỡ khi bước vào cấp học mới. Đồng thời cũng là nền tảng để bé tiếp thu bài học được xúc tích và tốt hơn. Vậy làm sao để có cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1 tốt nhất. Câu trả lời sẽ được bật mí nếu bạn theo dõi hết bài viết.

1.1 Cách giúp con học tốt toán

Dưới đây là một số cách dạy toán tư duy cho trẻ vô cùng hữu ích. Mời phụ huynh tham khảo.

* Áp dụng toán học vào cuộc sống hàng ngày.

Toán là môn học quan trọng từ thời cổ đại và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Vì vậy mà toán vẫn âm thầm xoay quanh chúng ta hàng ngày. Nhờ đó phụ huynh có thể áp dụng để giúp con trẻ có kỹ năng về toán học.

Phát triển tư duy toán học cho trẻ

Phát triển tư duy toán học cho trẻ

Ví dụ điển hình hàng ngày bạn có thể giúp con mình tập đếm các số bậc cầu thang. Lâu dần bé sẽ nhớ và hình thành thói quen tập đếm mỗi khi bước cầu thang. Thêm một ví dụ nữa, khi ăn cơm cũng có thể nhờ bé đếm số thành viên trong gia đình để lấy bát đũa khi ăn cơm. Một cách giúp trẻ nhớ đến toán học vô cùng hiệu quả và còn khiến bé có tinh thần tự lập.

* Học toán qua các chương trình giải trí.

Trong thời đại 4.0, mỗi lần trẻ khóc là cha mẹ lại dỗ con bằng cách cho xem tivi hay smartphone. Phụ huynh có thể vận dụng điều này cho trẻ xem các chương trình kỹ năng sống. Rất nhiều chương trình các bé có thể vận dụng vào toán học.

Thay vì cho trẻ xem nhiều chương trình siêu nhân hay người máy gây ảnh hưởng đến  nhận thức của trẻ. Lưu ý là mỗi lần cho xem phụ huynh nên giao hẹn trước với các bé chỉ được xem trong khoảng thời gian nhất định. Tránh ảnh hưởng đến thị giác của trẻ.

1.2 Lợi ích của việc học toán

Toán tư duy sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Bởi ngay từ nhỏ, trí não trẻ đã bắt đầu tiếp nhận và phân loại thông tin, hoạt động thường nhật. Điều quan trọng là toán luôn luôn hiện hữu xoay quanh cuộc sống.

2. Cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1

Bố mẹ đã tìm đủ mọi cách, mọi phương pháp thậm trí nhiều chương trình học toán logic như Soroban, Mathkids hay Mathnasium. Để giúp con có cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1. Nhưng các bé vẫn luôn cảm thấy sợ sệt và e dè mỗi khi nhắc đến Toán học.

Cùng con phát triển tư duy toán học hiểu rằng sự thấu hiểu sẽ mang đến niềm vui, sự yêu thích cho trẻ. Từ đó thúc đẩy quá trình học tập, nuôi dưỡng tình yêu học tập của trẻ và kho tàng tri thức sẽ được mở ra.

2.1 Về chương trình toán tư duy.

Toán tư duy tịa HVO là giải pháp hoàn hảo cho quý phụ huynh có con chuẩn bị bước vào năm học mới. Sứ mệnh chương trình muốn truyền tải đến phụ huynh và trẻ nhỏ trên toàn quốc.

– Rèn luyện cách tư duy để hiểu rõ  bản chất của Toán học.

– Tạo nền tảng vững chắc để trẻ có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

– Tạo động lực để trẻ cảm thấy hứng thú, yêu thích môn Toán

– Hình thành thói quen tự giác, nâng cao ý thức của trẻ.

– Theo dõi, phát hiện, bồi dưỡng năng lực, trí tuệ của trẻ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp phụ huynh có cách dạy con học toán chuẩn bị vào lớp 1 tốt nhất. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập website http://hvo.vn hoặc địa chỉ trực tiếp dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/