Giải đáp trẻ 5 tuổi cần học những gì

Tháng Ba 15, 2019

Trẻ 5 tuổi cần học những gì để tạo bước đệm vững chãi khi chuẩn bị bước vào cấp học mới. Đa số các phụ huynh hiện nay khi con mới bắt đầu vào trường mầm non đều chọ cho trẻ nhà mình một môn học năng khiếu.

Một số môn học được ưa chuộn hiện nay như múa, kỹ năng sống và cả toán tư duy. Vậy đâu là môn học tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Trẻ 5 tuổi cần học những gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Giải đáp trẻ 5 tuổi cần học những gì

Giải đáp trẻ 5 tuổi cần học những gì

1. Trẻ 5 tuổi cần học những gì?

4 – 6 tuổi là thời điểm vàng để bé tiếp thu và phát triển trí não một cách tốt nhất. Vậy nên các trường mầm non hiện nay đều tổ chức nhiều chương trình học năng khiếu. Việc này giúp cả phụ huynh và nhà trường đều nắm bắt được tính các, sở thích và khả năng cuả từng bé. Vậy thì trẻ 5 tuổi cần học những gì?

1.1 Kỹ năng sống

Tuy nói độ tuổi phát triển trí não tốt nhất của trẻ từ 4 – 6 tuổi, nhưng không phải bé nào cũng giống nhau. Đặc biệt là hầu hết các bé đều chưa có bất kì kỹ năng gì trong việc phân biệt người lạ, người quen. Cho trẻ học kỹ năng sống quan trọng như thế nào?

– Kỹ năng sống là bước tiền đề để trẻ có kỹ năng trở thành người có ích và sống tích cực hơn.

– Ngoài ra, học kỹ năng sống bé có được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản để làm hành trang trong cuộc sống.

1.2 Học toán tư duy

Trong suốt hành trình học tập của trẻ thì toán học là môn không thể thiếu trong mỗi cấp học. Thế nhưng, nếu đột ngột cho trẻ tiếp xúc với những con số khô khan là một việc khá khó khăn. Việc ép buộc trẻ phải nhớ rất nhiều khái niệm, công thức và bài tập toán, dễ khiến con cảm thấy sợ toán, ghét toán.

Chính vì vậy mà phương pháp học toán tư duy theo giáo trình Mỹ là điều vô cùng đúng đắn. Bé vừa được học, vừa được chơi mà không phải áp lực khi nhớ về bài tập toán.

2. Trẻ 5 tuổi cần học những gì và học ra sao.

Trở lại với chủ đề chính, trẻ 5 tuổi cần học những gì và học như thế nào? 5 tuổi là lúc bé bắt đầu nhận biết và tiếp thu được rất nhiều sự việc xung quanh. Đặc biệt là màu sắc và các con số. Chính vì vậy mà dạy toán mẫu giáo 5 tuổi là việc hết sức cần thiết.

Với chương trình “Cùng con phát triển tư duy Toán học” theo phương pháp Mỹ. Quý phụ huynh chỉ mất 20 phút hàng ngày để rèn luyện kĩ năng toán học cho con em mình.

– Mỗi bài học đều có tài liệu, video, dụng cụ trực quan hỗ trợ.

– Chương trình có hệ thống, chi tiết, gần gũi nhất với các bé.

– Chi phí học tập trọn gói trong 1 năm học, phù hợp với phụ huynh và nhà trường.

Đây là chương trình cùng con phát triển tư duy toán học được các chuyên gia đầu ngành của học viện HVO nghiên cứu sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ em Việt.

Hy vọng qua bài viết phụ huynh có thể giải đáp được thắc mắc trẻ 5 tuổi cần học những gì? Để đăng kí chương trình học, phụ huynh vui lòng truy cập hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduy