Dạy toán tư duy tại nhà cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Tháng Sáu 4, 2019

Dạy toán tại nhà cho trẻ trước khi bé bước vào lớp 1 đang là chủ đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu. Bởi khi bé vào lớp 1, cũng đồng nghĩa với những bước chân đầu tiên trên con đường học vấn.

Kiến thức là vô hạn, nên các bậc phụ huynh cần có sự chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng cho trẻ. Muốn vậy, hãy xem ngay bài viết này. Để biết được cách dạy toán tư duy tại nhà cho trẻ tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bài viết nên xem: Cách dạy toán cho trẻ dễ hiểu không phải cha mẹ nào cũng biết

1. Phong trào dạy toán tại nhà cho trẻ

Kho tàng kiến thức là vô hạn, nên các bậc cha mẹ phụ huynh nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho trẻ trước khi trẻ bước vào lớp 1.

Để tránh cho trẻ khỏi bị bỡ ngỡ với những phép tính cộng trừ nhân chia cơ bản. Cha mẹ nên chủ động dạy toán tư duy cho trẻ ở nhà. Bằng những phương pháp đơn giàn mà hiệu quả nhất.

Những cách dạy toán tại nhà cho trẻ hiệu quả nhất

Những cách dạy toán tại nhà cho trẻ hiệu quả nhất

1.1 Nên dạy toán tư duy cho trẻ từ khi nào là tốt nhất

Muốn dạy toán tư duy cho trẻ tại nhà, một cách hiệu quả và tích cực nhất. Bạn hãy chọn thời điểm trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Bởi đây là lúc não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất.

Những suy nghĩ đầu tiên đã bắt đầu hình thành trong não bộ của trẻ. Đây chính là lúc thích hợp nhất để bạn tập cho trẻ thói quen tư duy logic. Nhằm định hướng cho trẻ trở thành thiên tài toán học tương lai.

1.2 Những cách dạy toán cho trẻ hiệu quả nhất

Trẻ thơ như trang giấy trắng, nếu khéo léo biết cách dạy dỗ trẻ. Thì tài năng của trẻ sẽ phát triển một cách toàn diện. Sau đây sẽ là một số mẹo hay dạy toán tư duy cho trẻ tại nhà từ 3 đến 5 tuổi.

* Dạy toán cơ bản cho bé bằng trò chơi có thưởng

Một trong những mẹo dạy toán cho trẻ hay nhất. Đó là dẫn dụ trẻ tự làm những bài toán ngọt ngào. Ví dụ như sử dụng những chiếc kẹo để dạy bé làm những phép tính cộng trừ đơn giản. Và khi trẻ trả lời đúng thì trẻ sẽ được nhận thưởng là những chiếc kẹo.

Phương pháp này sẽ giúp cho trẻ có ấn tượng đẹp sâu sắc đối với môn toán. Và là nền tảng cho bé đam mê học môn toán sau này.

* Cho bé làm quen với môn hình học bằng màu sắc

Môn hình học cũng là một phần quan trọng của toán học. Nó đòi hỏi kỹ năng tư duy logic rất cao. Bạn có thể dạy cho bé tập làm quen với những khối màu sắc từ sớm. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp bé học tốt môn hình học sau này là cho bé tập xếp những mảnh gấy màu đa hình dạng.

* Dạy toán cho bé trong công việc sinh hoạt

Khi bước vào tuổi thứ 5 là lúc bé đã sẵn sàng đảm nhiệm một số việc nhẹ trong nhà. Bạn có thể tranh thủ dạy toán. Bằng cách dạy cho bé làm một số công việc nhẹ. Đòi hỏi sự tính toán và tư duy logic.

Ví dụ như chia bát, so đũa và gấp quần áo. Đây sẽ là cách tốt nhất để giúp bé tiếp thu cùng một lúc cả 2 kỹ năng hình học và đại số.

Dạy toán tư duy tại nhà cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Dạy toán tư duy tại nhà cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

2. Những điều cần lưu ý khi dạy toán tư duy tại nhà cho trẻ

Dạy toán tư duy tại nhà cho trẻ là điều rất cần thiết. Nhưng bạn cũng cần lưu ý. Phải dạy cho trẻ một cách từ từ và kiên nhẫn. Vì tâm hồn của trẻ trong giai đoạn này còn non nớt.

Click để tham gia ngay

Không nên la mắng hay thúc ép tạo áp lực quá nhiều cho trẻ. Để tránh phương pháp dạy trẻ bị phản tác dụng, khiến trẻ có ác cảm, sợ hãi môn toán.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về một số phương pháp dạy toán tại nhà cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Mọi thông tin về các khoá học toán thông minh tại HVO vui lòng truy cập website hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo