Dạy bé nhận biết số chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

Tháng Hai 22, 2019

Dạy bé nhận biết số như thế nào cho đúng cách? Khi nào cần dạy bé nhận biết số? Trong suy nghĩ của nhiều người thì toán học chỉ dành cho học sinh từ cấp bậc tiểu học trở đi. Thế nhưng, suy nghĩ đó hoàn toàn là sai lầm. Bởi lẽ toán luôn ở xoay quanh cuộc sống chúng ta.

 

 

Toán có trong bữa ăn cơm từ những cái bát, đôi đũa. Toán xuất hiện trong bài hát cô dạy, 1,2,3,4 hít thở. Những thứ đó luôn ở bên chúng ta và trẻ nhỏ rất dễ học. Tuy nhiên, đó chỉ là học vẹt, còn để bé nhận biết được số thì cần cả quá trình dạy dỗ kĩ lưỡng. Bài hôm nay chúng ta sẽ cũng nhau chia sẻ kinh nghiệm dạy bé nhận biết số.

Xem thêm 

Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi đơn giản, hiệu quả

Dạy bé học toán tư duy bằng cách nào

1. Khi nào cần dạy bé nhận biết số.

Ngày từ khi bé bắt đầu biết nói, ngoài gọi tên ông bà bố mẹ thì việc đếm số không làm khó được các bé. Bạn có thể thấy đứa trẻ hơn 1 tuổi đọc vanh vách từ 1 – 10. Thế nhưng, đó chỉ là thói quen bé học được từ ông bà, bố mẹ, anh chị. Để nói bé đọc ngược lại thì là điều không thể.

1.1 Thời điểm thích hợp nên dạy bé nhận biết số.

Toán học hay những con số có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế mà ngay từ khi học mầm non, các bé đã được làm quen với những con số đơn giản. Vậy nên, dạy bé nhận biết số ngay từ nhỏ là điều vô cùng cần thiết.

– Trẻ nhỏ chưa thể phát triển toàn diện trí não nên việc ghi nhớ ở thời điểm này là rất tốt.

– Trẻ nhỏ có tính tò mò nên rất thích tìm hiểu và suy luận những sự việc diễn ra xung quanh hàng ngày.

– 4 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để giúp bé làm quen với toán học. Ngoài việc được học ở trường thì việc bố mẹ giúp con ghi nhớ thông qua câu chuyện hàng ngày là vô cùng tốt.

1.2 Lợi ích khi dạy bé nhận biết số.

Giúp trẻ có ý thức học tập và tiếp thu ngay từ nhỏ là tiền đề vô cùng tốt để con phát triển một cách vượt bậc.Việc bố mẹ dạy bé nhận biết số là cách tạo bước đề cho con bước vào một cấp học mới vô cùng tốt.

Quan trọng, biết nhận biết số từ sớm cũng kích thích khả năng tư duy của trẻ một cách tốt nhất. Bé nhà bạn cũng sẽ không bị thụt lùi so với các bạn cùng trang lứa. Cuối cùng, nhận biết số là cách bé tập cho mình thói quen quan sát chú ý mọi vật xung quanh.

2. Phương pháp dạy bé nhận biết số đơn giản

Có rất nhiều cách để bố mẹ giúp con có thể học toán hiệu quả. Thế nhưng, không phải ai cũng thích toán và muốn học toán. Sau đây là một số phương pháp dạy bé nhận biết số đơn giản.

2.1 Tô màu vào dãy số có sẵn

Ngoài việc dạy bé tập nói và tập đếm số xung quanh sự việc hàng ngày. Bố mẹ có thể cùng con tô màu vào sách để giúp con nhận diện mặt số. Việc này cũng tạo cho con thói quen trách nhiệm với việc học tập của mình.

 

Dạy bé nhận biết số chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

Dạy bé nhận biết số chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

 

Hiện nay có rất nhiều loại sách để bé học đếm và tập tô luôn. Bố mẹ có thể lựa chọn cho con bộ sách học toán tư duy của HVO.

2.2 Chơi trò chơi

– Khi bé đã đếm thông thạo các con số thì bố mẹ có thể áp dụng việc nhận biết số và các trò chơi để chơi cùng con.

– Cụ thể, nhiều bộ đồ chơi xếp hình có thể xếp thành các con số. Thay vì để con tốn thời gian vào việc xem các video trên điện thoại. Thì việc tạo ra các trò chơi giúp bé nhớ rõ mặt số hơn là điều vô cùng tốt.

3. Dạy bé nhận biết số bằng toán tư duy HVO.

Khóa học Toán Tư Duy tại HVO cùng bộ giáo cụ học tập thông minh đạt chuẩn quốc tế. Được các chuyên gia đầu ngành thiết kế, hiệu chỉnh phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam. Nhằm giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện nhất.

Phương pháp giúp trẻ làm quen với toán hoàn toàn mới. Bé được tiếp xúc một cách sinh động, gần gũi giúp các bé sẽ nắm vững các kiến thức về Toán. Trước khi tiếp bước vào các cấp học mới.

Hy vọng qua bài viết này bố mẹ sẽ có phương pháp dạy con nhận biết số hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết về chương trình Cùng bé phát triển tư duy toán học. Bạn có thể truy cập website http://hvo.vn và địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo