Cùng trường mầm non Doremon chia sẻ bí quyết học toán cho trẻ mẫu giáo

Tháng Ba 11, 2019

Học toán cho trẻ mẫu giáo là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh hiện nay. Thật khó có thể ép các bé đang trong tuổi ăn tuổi chơi nhớ được con số khô khan. Bởi thế mà mỗi khi nhắc đến toán học thì các bé luôn tỏ ra e dè và sợ sệt.

Hiện nay, nhiều trường mầm non đã tìm ra nhiều phương pháp học toán thông minh nhằm kích thích sự ham học của bé. Một trong số đó là phương pháp toán tư duy theo phương pháp Mỹ. Chúng ta hãy cùng xem các bé của trường mầm non Doremon học toán ra sao nhé.

Xem thêm

Hé lộ toán tư duy cho trẻ mầm non ở đâu tốt

Sự khác biệt giữa học toán tư duy online và phương pháp truyền thống

 

Cùng trường mầm non Doremon chia sẻ bí quyết học toán cho trẻ mẫu giáo

Cùng trường mầm non Doremon chia sẻ bí quyết học toán cho trẻ mẫu giáo

 

1. Bí quyết học toán cho trẻ mẫu giáo

Bố mẹ đã tìm đủ mọi cách, mọi phương pháp thậm trí nhiều chương trình học toán logic. Thậm chí là những khóa học ” hot nhất ” hiện nay. Nhưng các bé vẫn luôn cảm thấy sợ sệt và e dè mỗi khi nhắc đến Toán học.

1.1 Bí quyết giúp trẻ làm quen với toán

Bố mẹ đang trăn trở việc tìm phương pháp giúp con học toán hiệu quả nhất. Bố mẹ sợ con mình phát triển kém hơn con nhà người ta. Vậy tại sao không dạy theo cách mà các bé có thể tiếp thu được thay vì ép buộc các bé học theo lối “cô nói trò nghe”.

– Áp dụng việc học toán vào các hoạt động thường nhật.

– Cho bé làm quen với số thông qua các bài hát, câu chuyện thường ngày.

– Vận dụng hình thức vừa học, vừa chơi.

1.2 Toán tư duy tại trường mầm non Doremon.

Trường mầm non Doremon đã thử nghiệm thành công phương pháp toán tư duy đối với các bé trong trường mình. Đây là phương pháp học toán cho trẻ mẫu giáo tốt nhất đã thành công.

* Trong tiết học các bé học những gì

– Trong 45 phút, chương trình đã được thiết kế, phân bố rõ ràng, đảm bảo đầy đủ các hoạt động. Dạy học, luyện tập và trao đổi.

– Với tiêu chí làm sao giúp các con thoải mái nhất trong giờ học. Để đạt khả năng tiếp thu cao nhất. Ngay từ lúc mở đầu, các cô sẽ dẫn dắt bài học bằng những câu chuyện, trò chơi, hay những bài hát vui nhộn.

 

 

– Học mà chơi – chơi mà học. Các cô sẽ cung cấp cho các con những kiến thức thông qua trò chơi. Tình huống sinh động, những đồ vật gần gũi. Từ đó các con sẽ ghi nhớ bài học một cách dễ dàng nhất.

– Và trước khi kết thúc tiết học. Các con sẽ được ôn lại nội dung bài học một lần nữa qua những câu đố vui, hay những trò chơi Toán học.

* Không khí của buổi học

– Buổi học được các giáo viên tiết lộ rằng các bé được làm quen với phương pháp học mới. Với hình thức học mới này các con có thể hoàn toàn tiếp thu được kiến thức và có thể giỏi hơn “con nhà người ta”.

– Với việc áp dụng toán tư duy vào trò chơi khiến bé cảm thấy thích học toán hơn. Các bé được học theo nhóm để tăng tinh thần đồng đội trong các trò chơi vận động. Bên cạnh đó còn kiểm tra kỹ năng riêng biệt của từng bé.

2. Học toán cho trẻ mẫu giáo bằng phương pháp toán tư duy

Bố mẹ đừng chần chờ vì tương lai của bé, hãy đăng ký phương pháp toán tư duy để bé được kiểm tra đánh giá năng lực và tư vấn lựa chọn học toán cho trẻ mẫu giáo tốt nhất.

– Rèn luyện cách tư duy để hiểu rõ  bản chất của Toán học.

– Tạo nền tảng vững chắc để trẻ có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

– Tạo động lực để trẻ cảm thấy hứng thú, yêu thích môn Toán

– Hình thành thói quen tự giác, nâng cao ý thức của trẻ.

– Theo dõi, phát hiện, bồi dưỡng năng lực, trí tuệ của trẻ.

 

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ bí quyết học toán cho trẻ mẫu giáo. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập website https://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/