Có nên “rút hầu bao” cho trẻ học kỹ năng sống

Tháng Hai 16, 2019

Có nên cho trẻ học kỹ năng sống ngay từ khi còn nhỏ? Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan. Thế nhưng, trong thời đại 4.0 này thì trẻ nhỏ cũng ngày càng phát triển hơn so với trước đây. Nhưng thời thế thay đổi thì cuộc sống cũng ngày càng đổi thay.

Đôi khi bố mẹ bận bịu với công việc cũng không có thời chăm lo cho con cái. Dạy con những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Điều này ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Vậy có lên cho con học kĩ năng sống hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời.

 

Có nên “rút hầu bao” cho trẻ học kỹ năng sống

Có nên “rút hầu bao” cho trẻ học kỹ năng sống

Xem thêm

Cách dạy con học toán nỗi băn khoăn của bố mẹ

Toán mẫu giáo 5 tuổi tại trường mầm non Thiên Thần Nhỏ

 

1. Có nên cho trẻ học kỹ năng sống.

Kỹ năng sống là một môn học ngày càng được phổ biến tại Việt Nam. Khoá học dành cho tất cả mọi lứa tuổi nhưng trẻ nhỏ vẫn được quan tâm hàng đầu. Chương trình được biên soạn bài bản phù hợp với sự tiếp thu của trẻ nhỏ. Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về môn học này .

1.1 Hình thức học kỹ năng sống.

Hình thức học kỹ năng sống cần có sự phối hợp trực tiếp với gia đình nhằm giúp con nâng cao nhận thức mọi việc xung quanh. Đặc biệt trẻ học kỹ năng sống sẽ được trau rồi các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống như làm chủ được hành động và suy nghĩ bản thân. Trẻ sẽ biết được điểm yếu, điểm mạnh của mình và phân biệt được đâu là đúng, sai.

 

Bé được hoá thân thành bác sĩ

Bé được hoá thân thành bác sĩ

 

Môn học này chủ yếu thông qua các trò chơi, hoạt động thường nhật để nâng cao kỹ năng sống của trẻ. Qua đó, trẻ biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Phát triển các chỉ số IQ, EQ vượt trội một cách toàn diện. Trẻ cũng có thể tự hình thành thói quen, nguyên tắc sống cho bản thân. Hết nhút nhát, tự tin hơn  trong cuộc sống.

1.2 Lợi ích khi trẻ học kỹ năng sống.

Học mà chơi, chơi mà học hình thức chủ yếu dạy trẻ học kỹ năng sống. Qua đó trẻ sẽ được rèn luyện các kĩ năng.

– Kỹ năng tự tin trước đám đông. Tự giới thiệu bản thân.

– Kỹ năng chào hỏi lễ phép khi khách đến nhà.

– Kỹ năng quản lý cảm xúc. Điển hình như biết chia sẻ đồ chơi, tạo thói quen nhường nhịn loại bỏ cái tôi cá nhân.

– Kỹ năng lịch sự khi đến nhà người khác.

2. Cho trẻ học kỹ năng sống ở đâu tốt.

Hiện nay, trẻ nhỏ còn thiếu kỹ năng cần thiết để bảo vệ cho bản thân. Vì thế mà khi trường hợp xấu xảy ra trẻ chưa biết cách xử lý đối với các tình huống nguy hiểm. Vậy thì học kỹ năng sống ở đâu là tốt? Quý phụ huynh chưa biết chọn nơi nào cho trẻ học kỹ năng sống.

Tại sao các mẹ không thử tìm hiểu khoá học kỹ năng sống của Học Viện Online Việt Nam. Khoá học được đầu tư kỹ lương từ giáo án đến công cụ giảng dạy. Đồng thời có sự tham gia đứng lớp của cô giáo, thầy giáo khoa  tâm lý trường đại học sư phạm. Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội. HVO cam kết sau khi hoàn thành khoá học kỹ năng sống, trẻ sẽ có được kiến thức cần thiết trong cuộc sống.

– Cách phân biệt người lạ và người lạ an toàn.

-Các kỹ năng phòng tránh người lạ bắt cóc.

– Kỹ năng lịch sự khi đến nhà người khác.

– Kỹ năng chào hỏi lễ phép khi khách đến nhà.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được có nên cho trẻ học kỹ năng sống hay không. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập và địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/www.hvo.vn/