Cho trẻ học kỹ năng sống quan trọng như thế nào

Tháng Hai 19, 2019

Cuộc sống tất bật khiến nhiều cha mẹ không có thời gian quan tâm chăm lo cho con cái. Ngoài thời gian học ở trường thì hiếm khi trẻ có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khoá. Trẻ chỉ có thể chơi quanh quẩn trong nhà hoặc xem tivi một mình.

Điều này khiến các bé thiếu kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Khi gặp những trường hợp bất ngờ thì các bé không biết cách xử lý ra sao. Đó là lý do bố mẹ nên cho học kỹ năng sống.

Cho trẻ học kỹ năng sống quan trọng như thế nào

Cho trẻ học kỹ năng sống quan trọng như thế nào

1. Tìm hiểu về khái niệm kỹ năng sống.

Khi nhắc đến việc giáo dục trẻ nhỏ chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến khái niệm kỹ năng sống. Vậy kỹ năng sống có lợi ích gì đối với trẻ nhỏ. Phương pháp nào giúp con có thể tiếp thu tốt nhất.

1.1 Kỹ năng sống là gì.

Kỹ năng sống là chương trình dạy trẻ nhỏ có những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để trẻ có thể tự lập. Kỹ năng sống sẽ giúp cha mẹ phát hiện khả năng tiềm ẩn của con trẻ. Vì không phải ai sinh ra cũng tự tin cũng như hoà đồng với thế giới xung quanh.

1.2 Tác dụng của việc học kỹ năng sống.

Kỹ năng sống là bước tiền đề để trẻ có kỹ năng trở thành người có ích và sống tích cực hơn. Ngoài ra, học kỹ năng sống bé có được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản để làm hành trang trong cuộc sống.

– Kỹ năng tự tin thể hiện bản thân trước đám đông. Tự tin là vốn tài sản quý giá thúc đẩy con người ta bước lên đỉnh vinh quang của thành công. Tự tin giúp mối quan hệ giữa trẻ nhỏ và mọi người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

– Kỹ năng giao tiếp.

– Kỹ năng chào hỏi lễ phép khi khách đến nhà.

– Kỹ năng quản lý cảm xúc. Điển hình như biết chia sẻ đồ chơi, tạo thói quen nhường nhịn loại bỏ cái tôi cá nhân.

– Kỹ năng lịch sự khi đến nhà người khác.

2. Học kỹ năng sống tại học viện HVO.

Hiểu được tầm quan trọng của việc cho dạy trẻ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Học viện online HVO đã triển khai chương trình kỹ năng sống “Phòng tránh người lạ bắt cóc” cho trẻ mầm non.

 

2.1 Về chương trình kỹ năng sống

Hiện nay, nạn bắt cóc trẻ em đang là mối quan tâm lo lắng của các bậc phụ huynh. Bởi lẽ, trẻ nhỏ luôn là đối tượng mà kẻ xấu hướng tới. Lý do vì các bé còn thiếu kỹ năng cần thiết để bảo vệ cho chính mình. Chưa biết cách xử lý các tình huống nguy hiểm như gặp người lạ, ở nhà một mình, bị người lạ khống chế.

Vậy nên HVO tổ chức chương trình nhằm trang bị cho các bé những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống xấu có thể xảy đến.

2.2 Lợi ích của buổi học.

Buổi học giúp các bé hiểu rõ hơn về các hoạt động nhóm.

– Tạo động lực cho tất các các thành viên nỗ lực vươn lên.

– Biết cách xử lý các tình huống nguy hiểm.

– Xây dựng tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm.

Mọi thông tin về khoá học kỹ năng sống của học viện HVO đều được update liên tục hàng ngày. Bạn có thể truy cập http://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/www.hvo.vn/