Cho trẻ đi học toán tư duy – lợi ích đem lại là gì?

Tháng Ba 21, 2019

Toán học là bộ môn quan trọng ở tất cả các cấp học từ mẫu giáo, tiểu học cho đến trung học. Thậm chí lên những trình độ cao hơn, chúng ta vẫn phải học toán. Toán học có vai trò nhất định trong cuộc sống. Nhờ những kiến thức toán học mà con người có thể làm việc và giải quyết mọi vấn đề xung quanh.

Thực chất, trẻ em có khả năng nhận biết một số biểu tượng toán từ rất sớm. Song đó chỉ là kết quả của việc “tri giác trực tiếp” của trẻ. Thông qua các hoạt động hằng ngày. Còn việc hiểu thấu đáo, vững chắc có hệ thống thì chưa có.

 

Cho trẻ đi học toán tư duy – lợi ích đem lại là gì?

Cho trẻ đi học toán tư duy – lợi ích đem lại là gì?

Lứa tuổi thích hợp nhất để cho trẻ đi học toán tư duy là từ 4 đến 14 tuổi. Đây được xem là giai đoạn vàng trong việc phát triển nhận thức ở trẻ. Bên cạnh đó là trí tò mò và sở thích khám phá mọi sự vật hiện tượng trong cuộc sống sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với bộ môn toán tư duy.

Xem thêm 

Một bước lên tiên cùng khóa học toán tư duy

Toán cho bé 5 tuổi và cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ

1. Lợi ích đem lại từ việc cho trẻ học toán tư duy.

Cho trẻ đi học toán tư duy giúp trẻ hình thành có hệ thống và khái quát những biểu tượng trong toán học. Rèn luyện khả năng suy nghĩ logic, phân tích và tổng hợp vấn đề. Qua đó phát triển tư duy một cách đồng bộ.

Nếu như trước kia, trẻ thực hiện các phép tính toán học dựa trên kinh nghiệm hoặc sao chép kết quả. Toán tư duy sẽ giúp các em hiểu bản chất của những vấn đề trong toán học.

Phát triển tư duy toán học mở ra cho trẻ nhiều cơ hội mới. Trước hết là làm quen với thế giới xung quanh. (bởi hầu hết mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ đều có sự góp mặt của toán học). Sau đó là trẻ biết vận dụng kiến thức toán học để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

2. Phương pháp học toán tư duy nào thích hợp cho trẻ?

HVO là phương pháp học toán tư duy mới nhất hiện nay. Được giảng dạy chủ yếu cho trẻ trong độ tuổi từ 4-14 tuổi.

 

Thời điểm cho trẻ học toán tư duy

Thời điểm cho trẻ học toán tư duy

 

Phương pháp này được truyền tải đến trẻ nhỏ thông qua bộ giáo cụ đặc biệt. Cùng sự hướng dẫn của giáo viên. HVO là phương pháp học toán đơn giản, thú vị và hiệu quả cho trẻ em. Phương pháp này mang đến cho trẻ em nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể như sau:

– Thứ nhất:

HVO giúp trẻ có thể chuyển từ tư duy trực quan hành động sang trực quan trừu tượng, sau đó là sang tư duy logic. Đây là một quá trình chuyển tiếp quan trọng đối với trẻ nhỏ. Góp phần phát triển các hoạt động nhận thức của trẻ trong tương lai.

Nếu như trước kia trẻ nhỏ chỉ có thể hình dung mọi việc thông qua hành động trực tiếp (hoặc nhìn trực tiếp người khác làm việc), thì sau một thời gian học toán HVO, trẻ hoàn toàn có thể tư duy sự việc trong đầu, khái quát nó thành biểu tượng và kinh nghiệm của bản thân.

– Thứ Hai:

Thông qua bộ giáo cụ đặc biệt, HVO giúp trẻ hình thành và rèn luyện các thao tác tư duy toán học như: so sánh, phân tích, tổng hợp, khái quát hóa,… HVO không chỉ cung cấp cho trẻ những kiến thức toán học, mà còn hướng dẫn trẻ cách vận dụng những kiến thức đó trong cuộc sống, kiến nó thành kỹ năng giải quyết công việc.

Mục tiêu cuối cùng mà phương pháp HVO hướng đến đó là cung cấp đầy đủ cho trẻ cả 5 kỹ năng trong giải toán đó là: tập trung, quan sát, phân tích, tư duy tổng hợp và ghi nhớ nhanh.

– Thứ ba:

Trong quá trình học toán HVO, não bộ của trẻ sẽ được vận động nhiều hơn và linh hoạt hơn. Trẻ hoàn toàn không cảm thấy căng thẳng hay bị áp lực trong các giờ học toán. Bởi giáo cụ của HVO được thiết kế sinh động, màu sắc sặc sỡ. Toàn những hình ảnh gần gũi với trẻ nhỏ, giúp các em liên tưởng dễ dàng đến cuộc sống thường ngày. Khi được học toán HVO, trẻ em sẽ có kiến thức nền tảng sâu sắc về Toán học. Hiểu bản chất của những vấn đề toán học, giải toán dựa trên tư duy logic vấn đề.

Giải đáp học toán tư duy có tốt không

Giải đáp học toán tư duy có tốt không

Chứ không phải dựa vào kinh nghiệm hay sao chép kết quả từ những bài toán khác. Đây là cơ sở tốt để các em học lên những trình độ cao hơn nữa. Trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào giai đoạn học tiểu học và trung học.

– Thứ 4:

Toán tư duy HVO đã được ứng dụng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đến với Việt Nam, phương pháp đã được nghiên cứu và điều chỉnh lại sao cho phù hợp với đặc điểm nhận thức của trẻ em Việt Nam. Phương pháp học toán HVO được nghiên cứu trực tiếp tại Viện Toán học Việt Nam.

Click để tham gia ngay

Và được kiểm chứng bởi hàng nghìn trẻ em (lứa tuổi 4-14 tuổi). Hầu hết trẻ nhỏ đều yêu thích HVO, bởi phương pháp này tạo cơ hội cho các em tự mình khám phá thế giới xung quanh. Rèn luyện lối suy nghĩ độc lập và hành động tự chủ hơn.

Trẻ tự mình tìm kiếm lời giải cho các vấn đề trong cuộc sống, tự ý thức, tìm hiểu các sự vật hiện tượng, tự suy luận và giải quyết công việc. Đây là tiền đề quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, đồng thời hình thành nhân cách trong tương lai.

Các bậc phụ huynh nên cho trẻ học toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ (tốt nhất là từ 4-5 tuổi) và tiếp tục duy trì cho đến khi trẻ lớn. Đây là cách tốt nhất trong việc giáo dục con cái, góp phần định hướng cho sự phát triển của con trong tương lai.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc cho trẻ đi học toán tư duy, xin vui lòng liên hệ đến địa chỉ sau. Chúng tôi sẵn lòng giải đáp mọi vướng mắc của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo