Cần chú ý điều gì trong cách dạy toán trừ 5 tuổi

Tháng Năm 9, 2019

Cách dạy toán trừ 5 tuổi cần phụ huynh phải thật cẩn thận và tỉ mỉ trong cách truyền đạt cho trẻ. Bởi ngoài việc tư duy logic thì cần độ chính xác tuyệt đối và tập trung cao độ. Điều này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen đọc kĩ đề bài trước khi làm bất cứ bài tập toán nào. Bài hôm nay các chuyên gia của học viện HVO giúp phụ huynh có thêm kinh nghiệm cần chú ý điều gì trong cách dạy toán đố 5 tuổi.

Xem thêm

Bố mẹ nên cho bé 5 tuổi học hình học như thế nào?

Làm thế nào để học giỏi toán lớp 5 tuổi- bí quyết vàng

Cần chú ý điều gì trong cách dạy toán trừ 5 tuổi

Cần chú ý điều gì trong cách dạy toán trừ 5 tuổi

1. Cách dạy toán trừ 5 tuổi có thật sự quan trọng

5 tuổi trí não của bé đã bắt đầu ghi nhớ và nhận biết mọi điều xung quanh cuộc sống. Đặc biệt là bé đã biết học theo ông bà bố mẹ thậm trí cả trên tivi học đếm và nhận diện số. Tuy nhiên, trẻ vẫn chưa có đủ kĩ năng để có thể công trừ các con số trong phạm vi nhỏ. Chính vì vậy mà cần phụ huynh thật tinh tế và tỉ mỉ để giúp con trẻ hoàn thiện trong cách dạy toán trừ 5 tuổi.

1.1 Tìm hiểu và đọc kĩ câu hỏi trước khi trả lời

Mới đây cư dân mạng đang chia sẻ nhau một bài toán đố dành cho học sinh lớp 1. Bài toán “Có 2 thùng dầu. Sau khi người ta đổ 5l dầu ở thùng thứ nhất sang thùng thứ 2 thì số dầu ở cả 2 thùng bằng nhau. Hỏi lúc đầu thùng dầu thứ nhất hơn thùng thứ 2 bao nhiêu lít dầu”.

Trong bài này thì câu trả lời của học sinh là 10 lít. Khi cô giáo chấm bài phê là sai và kết quả của cô giáo là 5l. Bài toán đã gây không ít tranh cãi của các “anh hùng bàn phím” và đa phần cho rằng cô giáo sai.

Đây là một tình trạng thường xuyên xảy ra trong chương trình dạy và học hiện nay. Các vấn đề gây tranh cãi thường do phụ huynh hay học sinh thường không đọc kĩ đề bài. Bởi vậy cho nên phụ huynh cần rèn luyện cho trẻ tính cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ.

2. Cách dạy toán trừ 5 tuổi bằng phương pháp toán tư duy

Toán tư duy hiểu rằng sự thấu hiểu sẽ mang đến niềm vui, sự yêu thích cho trẻ. Từ đó thúc đẩy quá trình học tập, nuôi dưỡng tình yêu học tập của trẻ và kho tàng tri thức sẽ được mở ra. Qua đó, bé được rèn luyện rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

– Trí thông minh toán học logic, hiểu rõ bản chất của Toán học.

– Kỹ năng quan sát, kết nối thông tin về bài học

– Kỹ năng làm việc nhóm

– Kỹ năng xem và phân biệt các dạng biểu đồ cũng như về phương pháp thống kê.

Nội dung chương trình học có thể khơi gợi tối đa tiềm năng, tạo điều kiện cho trẻ học hỏi theo rất nhiều hướng khác nhau, làm trẻ vui thích, chủ động khám phá thế giới xung quanh mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn vượt bậc.

Hãy giúp con phát triển trí não một cách tốt nhất bằng Toán Tư Duy Mỹ – khoá học cùng con phát triển tư duy toán học của HVO.

– Nhà trường có học sinh giỏi.

– Học sinh được học môn toán với sự thích thú,

– Bố mẹ được đồng hành và dạy con chuẩn phương pháp.

Click để tham gia ngay

Hy vọng sau bài viết này quý phụ huynh sẽ có cách dạy toán trừ 5 tuổi dễ hiểu và tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, phụ huynh có thể truy cập trang web hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo