Cách dạy trẻ học toán thông minh 5 tuổi

Tháng Ba 1, 2019

Để con học toán, không phải cứ đợi con lên lớp 1 đã mới bắt đầu cho học. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia độ tuổi giúp trẻ phát huy trí thông minh chính là độ tuổi từ 3-5 tuổi. Ở độ tuổi này bố mẹ nên bắt đầu dạy những kiến thức toán đơn giản thì con sẽ trở nên rất thông minh.

Cách dạy trẻ học toán thông minh 5 tuổi là gì? Và nên áp dụng phương pháp nào khác để giúp trẻ học tốt hơn không? Xin mời quý phụ huynh cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Cách dạy trẻ học toán thông minh 5 tuổi.

Toán học luôn ở quanh cuộc sống hằng ngày và cha mẹ nên bắt đầu cho con làm quen những khái niệm cơ bản đầu tiên. Và từ chính những kiến thức liên hệ trong cuộc sống. Sau đây là cách dạy trẻ học toán thông minh 5 tuổi.

Xem thêm: Lợi ích của việc học toán tư duy

1.1. Giúp trẻ học đếm.

Bé học đếm số bước đầu tiên làm quen với toán

Bé học đếm số bước đầu tiên làm quen với toán

Học đếm là bài học đầu tiên và là nền tảng vững chắc để giúp trẻ tiếp cận gần hơn với môn toán. Khi dạy trẻ bố mẹ nên kiên trì và chịu khó cùng con khi con mới bắt đầu. Hãy dành ra 5-10 phút cùng con mỗi ngày để con học tập tốt hơn. Sau 1-2 tuần cùng con học bố mẹ sẽ thấy được kết quả như mong đợi.

Kinh nghiệm để có thể giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học đó chính là sử dụng những đồ vật xung quanh để làm hiện vật như: bàn, ghế, chén, đũa… và đưa ra các câu hỏi liên quan đến đồ vật đó. Hoặc chúng ta có thể mua các tập vở bắt mắt, đa dạng màu sắc sẽ kích thích được tính tò mò của trẻ. Từ đó, trẻ sẽ học một cách tốt nhất.

1.2. Dạy trẻ học cộng, trừ từ sớm.

Sau khi trẻ đã nhận diện được tất cả các mặt số. Tiếp theo bố mẹ dạy con những phép cộng trừ đơn giản. Nhằm giúp con hiểu được bản chất của phép cộng cũng như phép trừ. Bố mẹ nên sử dụng những ví dụ thực tế, và kiên nhẫn dạy con một ít theo từng ngày. Đừng quá nhồi nhét vào đầu con sẽ khiến con áp lực trong việc học. Sau khi học các phép tính cộng, trừ cơ bản bước kế tiếp bố mẹ tăng dần các ví dụ khó hơn một chút. Để kích thích trí thông minh của trẻ.

Phép toán công, trừ giúp trẻ phát triển trí não

Phép toán công, trừ giúp trẻ phát triển trí não

1.3. Phân loại cũng như so sánh đối tượng.

Phân loại và so sánh là một kỹ năng về tư duy rất quan trọng đối với trẻ. Hãy bắt đầu những điều đơn giản ví dụ như chúng ta trộn giữa kẹo và bánh và đề nghị trẻ phân loại kẹo một bên và bánh một bên. Hoặc các ví dụ tương tự khác.

Sau khi trẻ tiếp thu tốt bố mẹ lại tăng độ phức tạp lên như phân kẹo khác loại, bánh khác loại. Hoặc thậm chí có thể dùng số đối tượng phân loại lên 3-4. Bài học phân loại sẽ giống như trò chơi hằng ngày nhưng sẽ giúp ích cho khả năng tư duy của trẻ rất tốt.

2. Cách dạy trẻ học toán thông minh 5 tuổi cùng HVO.

Dạy trẻ học toán thông minh 5 tuổi tại nhà bằng cách thông thường khá tốt. Nhưng để trẻ có thể học một cách hiệu quả thì bố mẹ không nên bỏ qua chương trình toán HVO mà chúng tôi chia sẻ.

Cách dạy trẻ 5 tuổi học số cùng HVO được đa số phụ huynh lựa chọn để giúp con em mình trở nên thông minh và giỏi toán hơn. Cũng trong chương trình sẽ có các cấp độ khác nhau từ thấp đến cao được sắp xếp một cách logic để có thể giúp trẻ theo suốt quá trình học.

Click để tham gia ngay

HVO sẽ cung cấp cho các em nhỏ những dụng cụ học tập đi kèm và tập vở để giúp trẻ học hăng say hơn. Cũng theo đó chúng tôi còn cung cấp video cho mỗi bài học cho trẻ. Qua video bố mẹ và con cái sẽ gắn bó hơn khi chính bố mẹ là người xem video và trực tiếp dạy cho trẻ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách dạy trẻ học toán thông minh 5 tuổi. Mọi chi tiết hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Fanpage:   https://www.facebook.com/

Website:    http://hvo.vn