Cách dạy trẻ 5 tuổi học toán không phải mẹ nào cũng biết

Tháng Ba 9, 2019

Cách dạy trẻ 5 tuổi học toán làm sao cho trẻ dễ hiểu và thích thú không phải ai cũng biết. Để giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy trí não thì học toán là phương thức hữu hiệu nhất. Độ tuổi 4 – 5 tuổi là lúc bé tiếp thu tốt và nhớ được lâu nhất. Vậy làm sao để có cách dạy trẻ 5 tuổi học toán tốt nhất. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

Xem thêm

Bí quyết cho bé học toán tư duy

Học toán tư duy lớp 5 tuổi cho trẻ tiếp thu nhanh

Cách dạy trẻ 5 tuổi học toán không phải mẹ nào cũng biết

Cách dạy trẻ 5 tuổi học toán không phải mẹ nào cũng biết

1. Cách dạy trẻ 5 tuổi học toán tại trường mầm non Việt – Ý

Trường mầm non Việt – Ý là một trong những trường đã áp dụng thành công phương pháp Toán tư duy theo phương pháp Mỹ.

Đây là phương pháp được các chuyên gia của học viện HVO mất nhiều năm nghiên cứu sao cho phù hợp với tiếp thu của trẻ nhỏ Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách dạy trẻ 5 tuổi học toán của trường.

1.1 Bài học của học sinh lớp Ca 1

Sau thời gian học tập và tiếp xúc với chương trình Cùng con phát triển tư duy toán học thì các bé sẽ được ôn tập. Bài học hôm nay các bé được học những kiến thức vô cùng bổ ích.

– Luyện tập tổng hợp

– Nhận diện số

– Xác định số tương ứng với vật, đếm từ một số bất kì và hướng dẫn cách viết các số.

Để giúp các con nhớ bài và tiếp thu tốt hơn thì về nhà bố mẹ hay giúp con ôn lại bài cũ.

* Thái độ của các bé đối với buổi học

Từ nội dung được thiết kế bài giảng bắt mắt và sinh độ. Nhờ đó mà các bé rất hào hứng với phương pháp này. Các bé chăm chú nghe cô giáo hướng dẫn và làm bài rất hiệu quả. Song song với đó là việc học và làm bài theo nhóm giúp các bé vừa học vừa chơi để không còn cảm giác sợ hãi các buổi kiểm tra hay toán học nữa.

1.2 Kết quả của buổi học.

Xuyên suốt quá trình bé học toán tư duy và đánh giá năng lực tại trường. Các thầy cô giáo sẽ quy lại những thước phim, hình ảnh vui nhộn của các bé. Cuối cùng các thầy cô sẽ chấm bài và nhận xét khả năng của từng bé.

Kết quả tổng thể của bài kiểm tra sẽ được HVO gửi lại về trường và thông báo đến từng phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, HVO sẽ tổ chức một buổi tư vấn phụ huynh. Nhằm giúp bố mẹ hiểu rõ về kiến thức của con mình.

2. Cách dạy trẻ 5 tuổi học toán tốt nhất tại HVO

Bố mẹ có cách dạy trẻ 5 tuổi học toán để bé có thói quen học tập tốt hơn. Nâng cao suy luận, tạo tiền đề phát triển sau này của bé.

2.1 Về phương pháp học toán thông minh của HVO

Toán tư duy đem lại cho các con không chỉ những kiến thức cơ bản cần thiết nhất. Mà còn giúp các con hiểu rõ được bản chất của sự vật, sự việc. Không chỉ đơn thuần là những phép tính, các con sẽ được học về bản chất của việc cộng, trừ, nhân, chia. Từ đó, tư duy não bộ của các con sẽ phát triển hơn nữa. Và các kĩ năng sống khác cũng cải thiện hơn: tự tin thể hiện bản thân.

Với phương pháp dạy theo chuẩn Mỹ, bộ tài liệu giáo cụ phong phú, chi phí không tốn kém. HVO hỗ trợ phụ huynh và nhà trường trong bất kì mọi khó khăn nào. Chương trình “Cùng con phát triển tư duy Toán học” chắc chắn sẽ trở thành một người bạn đồng hành trên khắp nẻo đường của các bé.

HVO nâng cao phương châm trong việc nghiên cứu bộ giáo cụ toán tư duy:

– Nhà trường có học sinh giỏi.

– Học sinh được học môn toán với sự thích thú,

– Bố mẹ được đồng hành và dạy con chuẩn phương pháp.

Click để tham gia ngay

Hy vọng bài chia sẻ về cách dạy trẻ 5 tuổi học toán sẽ giúp phụ huynh có thêm kinh nghiệm dạy bé nhà mình. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website http://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/