Cách dạy trẻ 4 tuổi học số hiệu quả tại nhà

Tháng Hai 28, 2019

Trẻ vào độ tuổi số 4 thì bố mẹ đồng thời cũng phải dạy con làm quen dần với những con số. Cũng như học đếm số để tiến bước lên một chương trình học cao hơn sắp tới.

Vậy cách dạy trẻ 4 tuổi học số là gì để có thể hiệu quả. Đó chính là dạy trẻ vào các trò chơi, những cuốn sách bắt mắt thu hút thị giác và sự tò mò của trẻ.

Dạy trẻ 4 tuổi học đếm số

Dạy trẻ 4 tuổi học đếm số

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn mời các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

Xem thêm: Bé học đếm số

1. Cách dạy trẻ 4 tuổi học số hiệu quả.

Đa phần các ông bố bà mẹ chưa áp dụng cách dạy trẻ 4 tuổi học số đúng cách. Và thường ép buộc nhồi nhét kiến thức mà trẻ không muôn. Chính vì vậy kết quả thu được là không cao cũng như là không có. Vậy phải làm bằng cách nào?

1.1. Giúp trẻ học đếm với những cuốn sách rực rỡ màu sắc.

Màu sắc bắt mắt luôn thu hút trí tò mò khám phá của trẻ. Chính vì hiểu được sở thích của trẻ mà chúng ta nên áp dụng là mua những cuốn sách học toán với màu sắc bắt mắt để trẻ học tập một cách đơn giản hơn.

Những cuốn sách học toán cho trẻ cho trẻ mầm non rất đa dạng. Và phong phú để bố mẹ có thể lựa chọn để giúp trẻ học số một cách nhanh nhất có thể. Mỗi trang sách sẽ là một con số và nó sẽ tương ứng với một đồ vật để trẻ tiếp thu hơn. Mẹ hoặc bố sẽ cùng với trẻ lật những trang sách học đấy ra và đọc lên các con số. Ví dụ như: 1 quả táo, 1 con sâu. 5 cây viết… Với cách học áp dụng này sẽ giúp trẻ tiếp thu được nhanh các con số từ 1-10. Và sau đó bố mẹ tăng cấp bậc lớn hơn để trẻ có thể đếm được các con số nhé.

1.2. Dạy bé tập đếm bằng các đồ vật trong nhà.

Bố mẹ có thể dạy con làm quen và nhận biết các đồ vật trong nhà. Và sau đó dạy trẻ tập đếm thử xem có bao nhiêu đồ vật cùng màu, có bao nhiêu chiếc ghế, bàn, tủ… Từ những câu hỏi đó sẽ kích thích thêm cho trẻ khả năng tò mò cũng như học hỏi thêm để nhằm giúp trẻ học đếm số nhanh nhất.

1.3. Học thuộc số điện thoại.

Việc nhớ số điện thoại của người thân trong gia đình có nhiều lợi ích cho trẻ. Thứ nhất bé vừa học đếm số và nhận diện được các mặt số và giúp trẻ học số dễ hơn. Thứ hai đề phòng các trường hợp trẻ đi lạc sẽ nhớ số điện thoại để gọi về cho người thân. Bố mẹ nên cho trẻ học số điện bằng cách tách nhịp để trẻ nhớ lâu hơn. Và không để một dãy số dài làm bé ngợp.

Chúng ta có thể cho trẻ học thuộc các số điện thoại. Và chơi trò chơi gọi điện thoại một người bất kỳ khi kêu tên lên trong danh sách trẻ thuộc. Và sau đó nhờ trẻ bấm vào điện thoại số điện thoại cần gọi. Như vậy chính là cách giúp trẻ học số dễ dàng rồi.

2. Cách dạy trẻ 4 tuổi học số hiệu quả cùng chương trình toán HVO.

Dạy trẻ học toán tại nhà là một cách hay. Nhưng để trẻ có thể học đếm số một cách hiệu quả thì bố mẹ không nên bỏ qua chương trình toán HVO mà chúng tôi chia sẻ. Cách dạy trẻ 4 tuổi học số cùng HVO được đa số phụ huynh lựa chọn để giúp con em mình trở nên thông minh và giỏi toán hơn. Cũng trong chương trình sẽ có các cấp độ khác nhau từ thấp đến cao được sắp xếp một cách logic để có thể giúp trẻ theo suốt quá trình học.

Click để tham gia ngay

HVO sẽ cung cấp cho các em nhỏ những dụng cụ học tập đi kèm và tập vở để giúp trẻ học hăng say hơn. Cũng theo đó chúng tôi còn cung cấp video cho mỗi bài học cho trẻ. Qua video bố mẹ và con cái sẽ gắn bó hơn khi chính bố mẹ là người xem video và trực tiếp dạy cho trẻ.

Ngoài học nghiêm túc trong khoảng 5-10 phút trong ngày thì bố mẹ nên áp dụng các đồ vật tương ứng mà chúng tôi cung cấp để áp dụng vào các trò chơi. Như vậy chỉ sau một thời gian ngắn trẻ sẽ không còn lo sợ về vấn đề học toán nữa.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách dạy trẻ 4 tuổi học số. Mọi chi tiết hay cần tư vân vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/

Website:    http://hvo.vn