Cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non tại trường Kid’s Smile

Tháng Năm 4, 2019

Cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non hiện đang được rất nhiều phụ huynh áp dụng để giúp con mình có kiến thức cho cấp học mới. Một trong những trường thử nghiệm thành công trong việc dạy toán tư duy đó chính là trường Kid’s Smile. Phụ huynh hãy cùng HVO xem học sinh tại trường Kid’s Smile được học và vui chơi ra sao.

Cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non hiệu quả

Cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non hiệu quả

1. Cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non như thế nào cho hiệu quả

Nhiều phụ huỳnh thường có suy nghĩ rằng trẻ mầm non trí não còn non nớt thì làm sao mà học toán tư duy được. Thế nhưng, đây là một suy nghĩ sai lầm. Trẻ nhỏ 4 – 5 tuổi đã bắt đầu phát triển trí não và tư duy. Đây là thời điểm tốt nhất để trẻ có thể tiếp thu và nhận thức một cách hiệu quả.

Cha mẹ có thể vận dụng khoảng thời gian này để giúp bé có bước khởi đầu tiếp thu kiến thức cho một cuộc hành trình chinh phục tri thức. Ở độ tuổi này trẻ tiếp thu rất nhanh và vô cùng tốt. Trẻ có thể thi đua với bạn bè để chắt lọc được những kiến thức có ích sau này.

Tuy nhiên, hiện tại trí não của trẻ con non nớt nên cha mẹ cần hết sức tinh tế để giúp trẻ có thể học toán một cách tự nhiên nhất. Một trong số cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non đó là áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Dạy bé học toán lớp 4 tuổi

Học toán tư duy có tốt không

2. Cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non tại trường Kid’s Smile

Hiểu được tâm lý lo lắng con không theo kịp bạn bè của cha mẹ. Và cũng để giúp học sinh của mình không bị bỡ ngỡ khi nhắc đến toán. Trường Kid’s Smile đã phối hợp cùng học viện HVO áp dụng cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non bằng phương pháp Mỹ.

Lợi ích mà toán tư duy mang lại

Lợi ích mà toán tư duy mang lại

2.1 Lợi ích của việc học toán tư duy

Toán tư duy được dạy theo một phương pháp hoàn toàn mới đó chính là áp dụng hình thức vừa học vừa chơi. Cụ thể, thông qua các hoạt động và trò chơi. Các bé có thể nhận biết hay viết các con số. Đếm số tương ứng với đồ vật, đếm xuôi, đếm ngược, đếm cách.

Phương pháp học là điều quan trọng quyết định sự hứng thú cũng như tiếp thu của trẻ nhỏ. Ưu điểm lớn nhất của toán tư duy đó là áp dụng các giáo cụ trực quan vào bài giảng. Qua đó, giúp các con cảm thấy thoải mái và việc học Toán trở nên không còn nặng nề.

2.2 Kết quả thu lại khi học toán tư duy

Toán học tư duy sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Tư duy sáng tạo chính là năng lực cốt lõi giúp trẻ phát triển tốt nhất. Cùng với những kĩ năng khác giúp trẻ có thể thành công khi trưởng thành.

– Rèn luyện cách tư duy để hiểu rõ bản chất của Toán học.

– Tạo nền tảng vững chắc để trẻ có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

– Tạo động lực để trẻ cảm thấy hứng thú, yêu thích môn Toán

– Hình thành thói quen tự giác, nâng cao ý thức của trẻ.

– Theo dõi, phát hiện, bồi dưỡng năng lực, trí tuệ của trẻ.

Click để tham gia ngay

Hy vọng bài viết này sẽ giúp phụ huynh có cách dạy toán tư duy cho trẻ mầm non tốt nhất. Mọi thông về toán tư duy vui lòng truy cập website http://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo