Cách dạy toán tư duy cho trẻ đơn giản chỉ trong nháy mắt

Tháng Một 16, 2019

Cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt và phù hợp sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm được vô vàn thời gian và chi phí. Không những thế còn giúp trả có hứng thú và sở thích học toán. Thế nhưng, không phải cứ cách dạy toán tư duy nào cũng phù hợp cho mọi bé.

Quý phụ huynh cần phải tìm hiểu và thực nghiệm sao cho tốt nhất với sự tiếp thu và phát triển của con em mình. Đó cũng là nội dung chúng tôi muốn nhấn mạnh trong bài hôm này. Mời quý vị đón đọc.

 

Cách dạy toán tư duy cho trẻ chỉ trong nháy mắt
Cách dạy toán tư duy cho trẻ chỉ trong nháy mắt

1. Có nên học toán tư duy và cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất là gì?

Nhắc đến toán học, người ta thường hay liên tưởng đến việc tính toán các con số khô khan. Cũng vì điều này mà nhiều chương trình dạy và học toán tư duy thông minh được nghiên cứu và ra đời. Các  phương pháp này hầu  hết được áp dụng cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm nón hoặc tiểu học. Bởi lẽ đây là lứa tuổi dễ tiếp thu vào uốn nắn nhất. Vậy có nên học toán tư duy và cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất là gì?

1.1 Có nên học toán tư duy.

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay thường có có suy nghĩ toán học chỉ dành cho những học sinh đã theo học chương trình dạy của bộ giáo dục. Còn trẻ nhỏ thì đâu đã biết đến con số là gì mà dạy.

Thực chất, đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi toán học luôn ở xung quanh chúng ta và có mối quan hệ mật thiết với nhiều điều trong cuộc sống. Đặc biệt là toán học tư duy sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Vậy đâu là cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất.

1.2 Tại sao cần tìm cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất.

Tư duy sáng tạo chính là năng lực cốt lõi giúp trẻ phát triển tốt nhất. Cùng với những kĩ năng khác giúp trẻ có thể thành công khi trưởng thành. Tuy nhiên để các bé phát huy được tư duy sáng tạo thì người lớn cần có phương pháp khuyến khích, tương tác thích hợp với trẻ.

 

Cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất tại HVO
Cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất tại HVO

 

Khi 4 tuổi trẻ đã bắt đầu suy nghĩ, xem xét hoạt động, lựa chọn phương pháp, phương tiện để giải quyết nhiệm vụ tư duy sao cho phù hợp. Nhờ có sự phát triển ngôn ngữ và khả năng suy luận nên trẻ có thể thể hiện rõ ràng hơn.

2. Cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất tại HVO.

Hiểu được tầm quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển trí não, kỹ năng tư duy ngay từ nhỏ. Học viện HVO đã dày công nghiên cứu ra bộ giáo trình toán tư duy. Với nhiều bậc học khác nhau cho trẻ trong lứa tuổi mầm non.

Các level được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng sao cho phù hợp với sự phát triển tư duy của trẻ em Việt Nam nhất. Có thể áp dụng nhiều ý tưởng tạo bầu không khí học tập cởi mở tự do, nhằm khuyến khích tư duy sáng tạo ở trẻ. Khi chơi đùa, trẻ học hỏi được rất nhiều điều. Sẽ rất tốt nếu chúng ta cho trẻ chơi các trò chơi giúp phát triển trí tưởng tượng.

Click để tham gia ngay

Tìm hiểu toán tư duy logic là gì

Các bộ xếp hình, đất sét, câu đố, và các trò chơi đòi hỏi khả năng ứng biến sẽ giúp kích thích trí não của trẻ hoạt động. Giới thiệu cho trẻ về hình tròn, hình vuông, hình tam giác. Và để trẻ vẽ chúng thành những thứ trẻ thích, ví dụ như ông mặt trời, ngôi nhà, con vật.

Hãy giúp con phát triển trí não một cách tốt nhất bằng cách dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất tại HVO. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website http://hvo.vn/  hoặc theo dõi fanpage https://www.facebook.com/toantuduyhvo . Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Fanpage:   https://www.facebook.com/