Cách dạy toán cho trẻ vào lớp 5 tuổi hiệu quả

Tháng Ba 21, 2019

Trẻ nhỏ hoàn toàn có khả năng tiếp nhận toán học ngay từ khi còn nhỏ. Khả năng này phụ thuộc vào bản thân của mỗi trẻ. Cách truyền đạt của người lớn và những yếu tố liên quan đến môi trường xung quanh. Tư duy toán học ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng sống. Và góp phần quan trọng vào việc hình thành nhân cách ở trẻ. Trẻ có tư duy logic, khoa học sẽ biết cách sắp xếp công việc. Quản lý thời gian, và trở thành một người có nhận thức tốt trong tương lai.

Cách dạy toán cho trẻ 5 tuổi bằng cách nào

Cách dạy toán cho trẻ 5 tuổi bằng cách nào

5 tuổi là giai đoạn quan trọng để các bậc phụ huynh chuẩn bị cho trẻ bước vào thời kỳ tiểu học. Ở lứa tuổi này, trẻ cần được trang bị tốt cả về mặt kiến thức. Và kỹ năng sống. Toán học sẽ giúp trẻ 5 tuổi rèn luyện khả năng tư duy logic. Phân tích và tổng hợp vấn đề. Có nhiều cách dạy toán cho trẻ vào lớp 5 tuổi. Nhưng hiệu quả tập trung phần lớn ở những cách sau:

1. Cách dạy toán cho trẻ 5 tuổi hiệu quả

Cách dạy toán cho trẻ vào lớp 5 tuổi bao gồm như sau:

Cách thứ nhất: Học toán mọi lúc, mọi nơi

Nếu như trước kia, các bậc phụ huynh quan niệm rằng: mỗi khi học tập là con phải ngồi một chỗ. Có một không gian riêng thật sự yên tĩnh, xung quanh. Là những quyển sách, que tính, bút viết,… Nhưng giờ đây, quan niệm về học tập đã đổi mới rất nhiều. Trẻ có thể học mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống.

Người lớn có thể tận dụng những sự việc. Hiện tượng thường ngày để tạo cơ hội học hỏi cho trẻ. Chẳng hạn như: cùng trẻ đếm những bậc cầu thang khi lên xuống cầu thang ở trường học. Hoặc ở nhà. Trẻ xếp bát đũa cho cả nhà trước khi ăn cơm.

Trẻ gấp quần áo giúp mẹ và đếm xem có bao nhiêu chiếc áo, bao nhiêu chiếc váy?. Trẻ chia kẹo cho em bé và bạn bè xung quanh,… Những việc làm hết sức đơn giản. Nhưng lại tạo ra cơ hội lớn cho trẻ trong việc tiếp cận với toán học. Cha mẹ hãy tận dụng những giây phút quý báu bên con. Để hình thành cho con những biểu tượng sơ đẳng về toán học.

Xem thêm: Có nên cho bé học toán tư duy

1.2. Cách thứ hai: Sử dụng kỹ năng giải toán để giải quyết những vấn đề phát sinh trong cuộc sống.

Phương pháp giáo dục hiệu quả nhất đối với trẻ nhỏ. Đó là cho trẻ trải nghiệm thực tế. Có thể, toán học xuất hiện trong mọi vấn đề của cuộc sống. Đặc điểm tâm lý của trẻ 5 tuổi đó là tò mò. Và ưa thích khám phá, trẻ ở giai đoạn này muốn tự làm mọi việc. Nhưng bản thân còn thiếu kỹ năng, nên các hành động còn vụng về. Và chưa đạt kết quả tốt.

Học toán đơn giản mà hiệu quả tại nhà

Học toán đơn giản mà hiệu quả tại nhà

Người lớn nên hướng dẫn trẻ giải quyết những vấn đề xung quanh bằng kỹ năng giải toán. Chẳng hạn như: giúp trẻ chia kẹo cho các bạn trong lớp. Hay những người thân trong gia đình, đếm số ngày được nghỉ học,…

Sau mỗi lần hành động, trẻ sẽ ghi nhớ tốt hơn. Về kiến thức mới cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề. Các bậc phụ huynh không nên làm thay con mọi việc. Thay vào đó là định hướng và hướng dẫn trẻ thực hiện công việc. Việc làm này giúp trẻ rèn luyện tính tự lập cũng như khả năng suy nghĩ độc lập. Không phụ thuộc vào người khác.

1.3. Cách thứ ba: Tạo môi trường học tập phù hợp cho trẻ.

5 tuổi là giai đoạn vàng giúp trẻ học toán. Ở lứa tuổi này, trẻ có khả năng nhận thức và ghi nhớ tốt các vấn đề. Bên cạnh đó là: khả năng suy luận và tổng hợp các vấn đề. Tuy nhiên, trẻ chỉ có thể phát triển năng lực này nếu có sự tác động. Và hướng dẫn của người lớn.

Tạo môi trường học tập phù hợp cho trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của giáo dục mầm non. Bên cạnh việc giúp bé học toán tư duy thông qua chế độ sinh hoạt thường ngày. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn phương pháp học toán thích hợp nhất. Nhằm giúp con phát triển tư duy logic, tạo tiền đề vững chắc cho con trước khi bước vào lớp 1. Và những cấp học cao hơn nữa.

2. HVO – cách dạy toán cho trẻ vào lớp 5 tuổi hiệu quả nhất

HVO cung cấp cho trẻ 5 tuổi phương pháp học toán đơn giản và hiệu quả. HVO là một trong những phương pháp học toán mới nhất trên thế giới. Đã được ứng thành công tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục tiêu của phương pháp này là truyền đạt đến trẻ những kiến thức toán học. Một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đặc biệt phương pháp này phù hợp với mọi trẻ em. Bộ giáo cụ học toán của HVO được thiết kế hiện đại. Quy tụ trí tuệ của nhiều chuyên gia toán học. Trẻ em 5 tuổi ở mỗi quốc gia sẽ có những đặc trưng khác biệt. Về thể trạng, tâm lý, tư duy. Nhưng cách dạy toán cho trẻ 5 tuổi lại có nét tương đồng. Điều này được lý giải do sự khác biệt về môi trường xung quanh. Và những yếu tố liên quan đến văn hóa xã hội.

Chính vì vậy, phương pháp học toán HVO có sự điều chỉnh nhất định giữa các quốc gia khác nhau. Đến Việt Nam, đội ngũ nhân sự của HVO đã kết hợp với Viện Toán học Việt Nam và nhiều chuyên gia toán học hàng đầu để thiết kế và điều chỉnh sao cho HVO phù hợp với đặc điểm nhận thức của trẻ em Việt Nam.

Học toán cùng HVO

Bộ giáo cụ học tập của HVO bao gồm nhiều đồ dùng sinh động, màu sắc bắt mặt, phù hợp với từng chủ điểm trong toán học. HVO phân cấp thành nhiều trình độ khác nhau, mỗi trình độ sẽ có những đồ dùng học tập khác nhau. Những khái niệm toán học tưởng chừng như rất khó giải thích cho trẻ 5 tuổi. Thì HVO hoàn toàn làm được điều đó.

Click để tham gia ngay

Thông qua bộ giáo cụ trực quan, HVO truyền đạt khái niệm toán học đến trẻ một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Không chỉ có vậy, phương pháp học toán này còn giúp trẻ 5 tuổi ứng dụng được ngay những kỹ năng giải toán vào công việc thực tiễn. Qua đó, giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân. Với HVO, việc học toán của trẻ 5 tuổi trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Nếu quý phụ huynh có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách dạy toán cho trẻ vào lớp 5 tuổi, xin vui lòng liên hệ đến địa chỉ sau. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc và mọi nơi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:       info@hvo.vn 

Fanpage:   https://www.facebook.com/ 

Website:    http://hvo.vn