Cách dạy toán 5 tuổi dễ hiểu, thoải mái và hiệu quả

Tháng Ba 15, 2019

Cách dạy toán 5 tuổi dễ hiểu đang là nổi băn khoăn của không ít bố mẹ.

Con bạn đã bước sang độ tuổi thứ 5, vậy cách dạy toán 5 tuổi dễ hiểu bạn đã biết chưa? Việc học toán sớm sẽ giúp con phát triển tối đa trí nhớ. Luyện trí tư duy và tăng khả năng nhớ. Để có thể áp dụng đúng cách và đúng thời điểm giúp con học toán tư duy. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bé 5 tuổi cần học toán những gì

Bé 5 tuổi cần học toán những gì

1. Cách dạy toán 5 tuổi dễ hiểu bạn có biết?

Cách dạy toán 5 tuổi dễ hiểu đang là nổi băn khoăn của không ít bố mẹ. Vì độ tuổi thứ 5 trẻ đã bắt đầu phát triển tối đa. Nhưng để có thể giúp con học toán một cách dễ thì lại là một điều khó khăn. Vậy phải làm cách nào.

1.1. Khi nào bắt đầu dạy trẻ học toán.

Bố mẹ không nên ép buộc con vào lứa tuổi nào là áp dụng chương trình học toán. Mà khi chúng ta thấy trẻ bắt đầu đếm những con số tự nhiên, hỏi số lượng đồ vật. Tò mò đến những con số. Từ đó áp dụng cách dạy toán cho trẻ. Lứa tuổi từ 3-5 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để giúp con hoàn thành việc học các phép toán căn bản cũng như các con số đơn giản nhất.

1.2. Cách dạy con học toán đúng cách.

– Muốn dạy bé học toán đầu tiên bố mẹ cần cho con làm quen với những con số, phép tính cũng như khái niệm cơ bản về toán học. Ví dụ: so sánh đồ vật to-nhỏ, cao-thấp, nặng-nhẹ….

– Dạy bé học đếm số. Bươc tiếp theo bố mẹ nên cho con làm quen với những con số và tập đếm từ 1-10. Sau khi nắm rõ tiếp tục tăng độ khó lên 10-20 và tiếp tục như vậy. Mỗi bậc hãy giúp con nhớ và đừng vội vàng để con không quên sau một thời gian.

Cách dạy trẻ 5 tuổi học dễ hiểu

Cách dạy trẻ 5 tuổi học dễ hiểu

– Dạy con học toán bằng cách thêm bớt đồ vật trong một nhóm. Vì bé mới tiếp xúc với toán nên chưa thực sự có trí tưởng tượng. Hãy thực hiện cách thêm bớt từ các đồ vật để trẻ có thể tiếp thu. Trong các đồ vật bạn hãy gắn những con số vào để giúp trẻ không quên những mặt số. Ví dụ: mẹ đi chợ mua cho con 4 cái kẹo, nhưng về mẹ cho anh 3 cái. Vậy còn lại là bao nhiêu cái kẹo. Khi đố mẹ nên thu lại đồ vật để trẻ có thể tiếp thu nhé.

– Dạy trẻ tập ước tính. Để có thể tăng khả năng trực quan cũng như phán đoán. Bố mẹ hãy hỏi trẻ những câu hỏi ví dụ: Con hãy đoán trong tay bố có bao nhiêu cái kẹo. Hoặc con hãy thử đoán xem có bao nhiêu chiếc xe ô tô đồ chơi trong tủ kính. Đừng quá vội vàng. Hãy cùng con học từ từ bố mẹ nhé, hãy cùng con khám phá con số thực hiện có. Và tiếp tục lặp lại câu hỏi để trẻ đưa ra đáp án đúng.

2. Cách dạy toán 5 tuổi dễ hiểu cùng HVO.

Cách dạy toán 5 tuổi dễ hiểu tại nhà bằng phương pháp tại nhà thôi chưa đủ. Bố mẹ nên áp dụng toán tư duy HVO trong chương trình học của con thì mới có tác dụng tốt. Được áp dụng theo phương pháp toán tư duy nước Mỹ và được biên tập lại thích hợp với con trẻ Việt Nam. Toán tư duy HVO sự lựa chọn hoàn hảo.

Click để tham gia ngay

Học toán HVO bạn sẽ nhận được gì:

– Trẻ sẽ tiếp thu toán một cách nhanh, và hứng thú hơn.

– Có 3 level học và được phân chia một cách logic.

– Khi học toán tư duy logic HVO trẻ sẽ tiếp thu và có thể giải thích được lí do vì sao có đáp án đó.

– Tăng khả năng sáng tạo.

– Tăng khả năng trực quan, trí tưởng tượng trong mọi việc.

– Tiếp thu kiến thức vững chắc để tiến bước trên cấp học cao hơn.

Trên đây là bài viết cách dạy toán 5 tuổi dễ hiểu. Mọi vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn về khóa học vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999 

Email:        [email protected] 

Fanpage:   https://www.facebook.com/