Cách dạy con học toán 5 tuổi giỏi

Tháng Năm 14, 2019

Cách dạy con học toán 5 tuổi giỏi bạn đã biết chưa? Tại sao nên cho con học toán từ lúc 5 tuổi? Có nhất thiết phải cho con học toán trước chương trình không? Nên chọn phương pháp cho trẻ làm quen với toán nào?

Tất cả câu hỏi này đều gây phiền não cho các phụ huynh? Trong khi trẻ con hàng xóm đều biết hết rồi. Vậy mà con mình lại không biết gì thì gay. Mới đây các mẹ đã chia sẻ nhau một khoá học toán tư duy dành cho trẻ mầm non. Phương pháp này có điểm gì nổi bật? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Cách dạy con học toán 5 tuổi giỏi

Cách dạy con học toán 5 tuổi giỏi

1. Cách dạy con học toán 5 tuổi giỏi toán tư duy có điểm gì nổi bật

Ngay từ giây phút bế giảng tại cổng các trường mầm nón thường có nhiều trung tâm học thêm để ôn thi vào lớp 1. Đa phần đều là các chương trình toán tư duy logic cho trẻ. Điều này cũng khiến các phụ huynh mông lung khi không biết có nên cho con học không. Đặc biệt là các chương trình toán tư duy theo phương pháp Mỹ. Vậy toán tư duy logic là gì?

 

1.1 Thông tin về toán tư duy tại HVO.

Toán tư duy đem lại cho các con không chỉ những kiến thức cơ bản cần thiết nhất. Mà còn giúp các con hiểu rõ được bản chất của sự vật, sự việc. Không chỉ đơn thuần là những phép tính, các con sẽ được học về bản chất của việc cộng, trừ, nhân, chia. Từ đó, tư duy não bộ của các con sẽ phát triển hơn nữa. Và các kĩ năng sống khác cũng cải thiện hơn: tự tin thể hiện bản thân.

1.2 Hình thức học toán tư duy

Từ nội dung được thiết kế bài giảng bắt mắt và sinh độ. Nhờ đó mà các bé rất hào hứng với phương pháp này. Các bé chăm chú nghe cô giáo hướng dẫn và làm bài rất hiệu quả.

Song song với đó là việc học và làm bài theo nhóm giúp các bé vừa học vừa chơi để không còn cảm giác sợ hãi các buổi kiểm tra hay toán học nữa. Hãy giúp con phát triển trí não một cách tốt nhất bằng Toán Tư Duy Mỹ – Khoá học cùng con phát triển tư duy toán học của hvo.

2. Cách dạy con học toán 5 tuổi giỏi

Toán là môn học bắt buộc và quan trọng nhất trong suốt con đường học vấn của trẻ  nhỏ. Vậy nên việc cho bé làm quen với ngay từ khi còn nhỏ là điều hết sức cần thiết.

2.1 Kết hợp toán học trong cuộc sống hàng ngày

Một trong những bài học toán cơ bản nhất bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày là đếm số. Nếu bạn tự nhiên kết hợp việc dạy toán cho trẻ, con bạn sẽ bắt đầu tiếp thu nó và tự làm nó. Từ đó, bé có thể tự mình đến các bậc cầu thang, 1,2,3,4 hay cũng có thể đếm ngược lại.

Việc áp dụng các chương trình toán tư duy đúng sẽ giúp con phát triển toàn diện

2.2 Áp dụng vào các trò chơi

– Đối với một đứa trẻ có tính hiếu động, hãy thử cho bé chơi một câu đố số hoặc chơi nhảy lò cò.

– Đối với một đứa trẻ trầm tính, hãy thử số xe buýt tại một trạm xe buýt hoặc số nhà trên một ngôi nhà.

– Khi trẻ trở nên quen thuộc với các con số tốt hơn trong việc nhận biết số. Hãy thử cho bé nhớ số điện thoại hoặc biển số xe của cha mẹ.

Hy vọn bài viết sẽ giúp phụ huynh có cách dạy con học toán 5 tuổi giỏi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo