Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi đơn giản, hiệu quả

Tháng Hai 14, 2019

Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi đơn giản, hiệu quả sẽ giúp các vị phụ huynh giảm bớt nỗi lo về tương lai của con trẻ. Nền giáo dục ngày càng cải tiến, các giáo trình được nâng cấp và đổi mới. Điều này gây cản trở cho nhiều bậc phụ huynh.

Nói như vậy là bởi vì các chương trình học được cải cách hoàn toàn so với kiến thức họ đã được học. Vậy làm để cha mẹ có thể giúp con em mình học tập thật tốt. Bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách dạy con học toán đơn giản hiệu quả tại nhà.

 

Xem thêm

Toán mẫu giáo 5 tuổi tại trường mầm non Thiên Thần Nhỏ

Lợi ích của việc học toán tư duy

 

Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi đơn giản, hiệu quả

Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi đơn giản, hiệu quả

 

1. Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi mà phụ huynh nên biết.

Dạy bé 4 tuổi học toán là nỗi trăn trở không phải của riêng ai. Bởi lẽ, 5 tuổi bé đã nhận biết và tiếp thu vô cùng tốt. Thế nhưng, bé vẫn chưa có đủ kỹ năng để có thể tính toán hay lắp ghép các con số cho thành một phép toán. Phụ huynh hãy tham khảo các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi thông minh dưới đây.

1.1 Áp dụng toán học vào cuộc sống hàng ngày.

Toán là môn học quan trọng từ thời cổ đại và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Vì vậy mà toán vẫn âm thầm xoay quanh chúng ta hàng ngày. Nhờ đó phụ huynh có thể áp dụng để giúp con trẻ có kỹ năng về toán học.

Ví dụ điển hình hàng ngày bạn có thể giúp con mình tập đếm các số bậc cầu thang. Lâu dần bé sẽ nhớ và hình thành thói quen tập đếm mỗi khi bước cầu thang. Thêm một ví dụ nữa, khi ăn cơm cũng có thể nhờ bé đếm số thành viên trong gia đình để lấy bát đũa khi ăn cơm. Một cách giúp trẻ nhớ đến toán học vô cùng hiệu quả và còn khiến bé có tinh thần tự lập.

1.2 Học toán qua các chương trình giải trí.

Trong thời đại 4.0, mỗi lần trẻ khóc là cha mẹ lại dỗ con bằng cách cho xem tivi hay smartphone. Phụ huynh có thể vận dụng điều này cho trẻ xem các chương trình kỹ năng sống. Rất nhiều chương trình các bé có thể vận dụng vào toán học.

 

 

Thay vì cho trẻ xem nhiều chương trình siêu nhân hay người máy gây ảnh hưởng đến  nhận thức của trẻ. Lưu ý là mỗi lần cho xem phụ huynh nên giao hẹn trước với các bé chỉ được xem trong khoảng thời gian nhất định. Tránh ảnh hưởng đến thị giác của trẻ.

2. Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi đơn giản, hiệu quả.

Nếu phụ huynh vẫn còn đang băn khoăn về các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi. Hãy dành ra 10 phút để tìm hiểu về khái niệm toán tư duy. Đây là chương trình cùng con phát triển tư duy toán học được các chuyên gia đầu ngành của học viện HVO nghiên cứu.

Chương trình được đầu tư kỹ lưỡng và nghiên cứu sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ em Việt. Chương trình đã được triển khai thành công trên hàng trăm trường mầm non trên cả nước. Điểm đặc biệt của phương pháp toán tư duy chính là được thiết kế với 3 cấp độ. Mỗi cấp độ tương ứng với sự khác nhau giữa độ tuổi và khả năng tiếp thu của từng bé.

2.1 Về chương trình toán tư duy.

Toán tư duy là giải pháp hoàn hảo cho quý phụ huynh có con chuẩn bị bước vào năm học mới. Sứ mệnh chương trình muốn truyền tải đến phụ huynh và trẻ nhỏ trên toàn quốc.

– Rèn luyện cách tư duy để hiểu rõ  bản chất của Toán học.

– Tạo nền tảng vững chắc để trẻ có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

– Tạo động lực để trẻ cảm thấy hứng thú, yêu thích môn Toán

– Hình thành thói quen tự giác, nâng cao ý thức của trẻ.

– Theo dõi, phát hiện, bồi dưỡng năng lực, trí tuệ của trẻ.

2.2 Cách dạy trẻ bằng phương pháp toán tư duy

Với chương trình “Cùng con phát triển tư duy Toán học” theo phương pháp Mỹ. Quý phụ huynh chỉ mất 20 phút hàng ngày để rèn luyện kĩ năng toán học cho con em mình.

Click để tham gia ngay

– Mỗi bài học đều có tài liệu, video, dụng cụ trực quan hỗ trợ.

– Chương trình có hệ thống, chi tiết, gần gũi nhất với các bé.

– Chi phí học tập trọn gói trong 1 năm học, phù hợp với phụ huynh và nhà trường.

Phụ huynh đừng chần chờ vì tương lai của bé, hãy đăng ký để có các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi tốt nhất. Nhanh tay truy cập http://hvo.vn hoặc địa chỉ dưới đây để hưởng ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/