Các cách dạy toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu

Tháng Ba 5, 2019

Nhiều bố mẹ thắc mắc, việc áp dụng các cách dạy toán lớp 1 giúp trẻ dễ hiểu trên có lợi ích gì. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích về việc học toán tư duy nhé.

Để có thể trang bị cho con về kiến thức cơ bản khi bước vào lớp 1. Những kiến thức về môn học và giáo dục đề ra. Nhất là môn toán đây là môn quan trọng nhất xuyên suốt quá trình học của trẻ từ nhỏ đến lớn.

Vậy các cách dạy toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu là gì? Và lợi ích của việc cho bé học toán tư duy là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Giúp trẻ vào lớp 1 học toán một cách hiệu quả

Giúp trẻ vào lớp 1 học toán một cách hiệu quả

1. Các cách dạy toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu

Khi trẻ chuyển từ giai đọan mầm non lên tiểu học sẽ có nhiều sự thay đổi đối vơi trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy lạ lẫm, bỡ ngỡ với mỗi giờ học nghiêm túc hơn. Đặc biệt là những môn toán logic làm trẻ cảm thấy khó hiểu và khô khan.

Vậy có cách dạy toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu không?

1.1. Giúp trẻ hiểu khái niệm về toán tư duy.

Muốn giúp trẻ tiếp thu một cách dễ hiểu về toán. Việc giúp trẻ hiểu rõ khái niệm về toán sẽ là bước đầu tiên bố mẹ nên làm. Trong khi giới thiệu khái niệm bố mẹ nên đưa ra ví dụ thực tế. Để trẻ dễ hiểu như đưa ra đồ vật, con vật trong thực tế. Và đưa ra số lượng để trẻ có thêm hứng thú. Hoặc là đưa ra ví dụ tính toán bánh kẹo, bố mẹ cùng chơi vơi trẻ như vậy trẻ sẽ đẽ làm quen với toán hơn.

Những ứng dụng thực tế trong cuộc sống. Luôn luôn giúp trẻ nắm bắt được kiến thức nhanh chóng. Đồng thời tạo cho trẻ cảm giác sở hữu các khái niệm mà mình đã được.

1.2. Học toán thông minh qua các trò chơi vận động.

Trò chơi vận động là hoạt động bổ ích và thú vị. Giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học. Giúp trẻ mở rộng khả năng suy luận và học toán một cách nhanh. Trẻ nên có các trò chơi cạnh tranh để phát triển khả năng phát triển cá nhân.

Có thể áp dụng các trò chơi dân gian như ô ăn quan, năm mười giúp trẻ làm quen với đếm số. Ngoài ra những trò chới đó sẽ giúp trẻ phát huy trí não để ra các hướng đi đúng. Đay là cách tốt để trẻ mở rộng trí não.

Khi đi chơi công viên bố mẹ cùng chạy bộ với con, có thể thách đố chạy 50 bước xem ai nhanh hơn. Hoặc chuyền bóng 6 lần… nếu như đông người hãy chơi những trò chơi thách đố kích thích trẻ tìm kết quả.

1.3. Dạy con khái niệm về hình học.

Khi con đã nhận biết được số cũng như tiếp thu về các bài toán đơn giản. Bố mẹ hãy tiếp tục dạy con nhận biết về hình học căn bản. Như 2D, 3D. Hình 2D bao gồm hình tròn, hình vuông, hình chữa nhật, hình tam giác… Hình 3D gồm các khối ví dụ như quả địa cầu là khối tròn, cái hộp là khối vuông,… áp dụng vào thực tế trẻ sẽ dễ hiểu và nhớ lâu hơn.

Hoặc bố mẹ áp dụng trò chơi để giúp trẻ học tốt hơn. Nên áp dụng vào đồ vật trong cuộc sống hăng ngày.

2. Lợi ích của các cách dạy toán lớp 1 giúp trẻ dễ hiểu.

Nhiều bố mẹ thắc mắc, việc áp dụng các cách dạy toán lớp 1 giúp trẻ dễ hiểu trên có lợi ích gì. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích về việc học toán tư duy nhé.

– Toán tư duy là môn học khơi dậy cho bộ não của trẻ phát huy. Và tăng khả năng trực quan, và nhạy bén hơn trong mọi việc.

– Rèn luyện khả năng tập trung. Khi ai đưa ra một vấn đề sẽ nhanh chóng đưa ra đáp án.

– Giúp trẻ giải quyết vấn đề nhanh. Nhạy bén trong mọi hoạt động công việc.

– Trẻ sẽ nắm kiến thức chắc chắn khi lên lớp cao hơn.

3. Cách dạy toán lớp 1 giúp trẻ dễ hiểu cùng HVO.

Việc dạy con học toán hiệu quả bằng phương pháp cho trẻ làm quen với toán tại nhà không phải đơn giản. Vậy Cách học toán lớp 1 giúp trẻ dễ hiểu cùng HVO là điều bố mẹ nên lựa chọn.

Click để tham gia ngay

HVO học toán thông minh online sẽ giúp trẻ học toán một cách nhẹ nhàng và hứng thú. Với 3 level học tách biệt và bố trí một cách logic sẽ giúp trẻ học tốt nhất. Và tiếp thu bài học tốt. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp video tương ứng mỗi bài học cho trẻ. Để phụ huynh có thể xem và giảng dạy lại cho trẻ. Việc giúp trẻ học toán thông minh HVO. Phụ huynh sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian hợp lí. Và trong khi học bé sẽ vừa học vừa chơi. Nhờ đó việc hứng thú trong mỗi bài học của trẻ sẽ tăng lên. Và trẻ sẽ tiếp thu bài nhanh chóng.

Qua bài viết cách dạy toán lớp 1 giúp trẻ dễ hiểu. Chắc chắn bạn đã có các phương pháp mới để giúp trẻ học một cách tốt nhất. Mọi chi tiết hay có thắc mắc về khóa học liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:       info@hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/

Website:    http://hvo.vn