Bố mẹ có nên cho bé học toán tư duy khi còn mẫu giáo

Tháng Ba 21, 2019

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã tiếp xúc thường xuyên với toán học, tuy nhiên đây mới chỉ dừng lại ở những biểu tượng sơ đẳng của toán học như: các hình khối, số lượng trong phạm 10, các phép tính đơn giản trong giới hạn 10…

Có nên cho bé học toán tư duy khi còn mẫu giáo? Nhiều người quan niệm rằng: Khi con học tiểu học thì mới cho con đi học thêm toán, lứa tuổi mầm non không cần đến toán. Quan điểm này không đúng, bởi toán học hiện diện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Người có tư duy toán học sẽ giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn người không có tư duy toán học.

Trẻ có tư duy toán học ngay từ khi còn nhỏ sẽ trở thành người nhanh nhạy, biết cách sắp xếp công việc và quản lý thời gian, đặc biệt là kỹ năng sống của các em sẽ được hoàn thiện hơn rất nhiều. Cho trẻ học toán tư duy ngay từ độ tuổi mẫu giáo giúp trẻ hình thành bước đầu lối tư duy logic, thấu đáo bản chất của vấn đề, qua đó phát triển thành những kỹ năng trong cuộc sống thường ngày.

1. Toán tư duy là gì? Có nên cho bé học toán tư duy?

Có nên cho bé học toán tư duy khi còn mẫu giáo

Có nên cho bé học toán tư duy khi còn mẫu giáo

Có thể hiểu Toán tư duy một cách đơn giản nhất đó là: cách trẻ vận dụng tư duy toán học vào việc giải các bài tập toán. Trẻ sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến Toán học. Thông qua việc hiểu bản chất của vấn đề, suy luận và tổng hợp kiến thức. Sau một thời gian học toán tư duy. Trẻ sẽ hình thành được thói quen phán đoán vấn đề. Suy luận logic và đạt đến đỉnh cao của sự chính xác. Trẻ sẽ hạn chế dần những hành động mang tính tư duy cảm tính. Thay vào đó vận dụng tư duy logic để giải quyết vấn đề. Có nên cho bé học toán tư duy ở lứa tuổi qua nhỏ.

Thời điểm vàng để cho trẻ bắt đầu học toán tư duy đó là 4-5 tuổi. Và kiên trì theo đuổi đến khi trẻ lớn. Trẻ mẫu giáo hoàn toàn có thể tiếp cận với toán tư duy. Bởi phương pháp học toán này cung cấp cho người học những trải nghiệm thú v. Có giá trị thực tiễn cao và gắn liền với Toán học. Không còn những con số khô khan. Những phép tính khó hiểu mà thay vào đó là những buổi học vui nhộn. Được thiết kế riêng theo từng chủ đề toán học. Toán tư duy có cách truyền đạt cởi mở, lôi cuốn. Đề tài học tập vui nhộn và sinh động, trẻ nhỏ trực tiếp tiếp cận với các vấn đề. Học cách tự giải quyết vấn đề mà không cần sự trợ giúp của người lớn.

2. Có nên cho trẻ học toán tư duy – Học theo phương pháp nào?

Có nên cho trẻ học toán tư duy sẽ không là nổi ám ảnh của các bậc phụ huynh. Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều các phương pháp học toán tư duy. Mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng về chương trình đào tạo, cách thức tổ chức lớp học,… đặc biệt phương pháp nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Trải qua một thời gian dài nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. Phương pháp toán tư duy HVO đã gặt hái được những thành công nhất định.

Phương pháp học toán tư duy

HVO là phương pháp toán tư duy được đón nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ưu điểm nổi bật của HVO đó là phương pháp học toán tư duy này phù hợp với đại đa số trình độ của trẻ em. Các em hoàn toàn có thể tiếp cận với những khái niệm. Biểu tượng của Toán học. Những vấn đề tưởng chừng như khó hiểu, khó giải thích cho trẻ nhỏ. Thì giờ đây hầu hết trẻ có thể hiểu được bản chất vấn đề thông qua phương pháp HVO.

Phương pháp học toán tư duy cùng HVO

Phương pháp học toán tư duy cùng HVO

Xem thêm: Khóa học toán tư duy

Lợi ích toán tư duy HVO đem lại.

Trong quá trình học toán tư duy HVO. Trẻ em sẽ không có cảm giác “khó khăn” khi giải quyết các bài toán. Cách thức truyền đạt đơn giản và gần gũi với trẻ nhỏ. Ví dụ toán học được lấy trực tiếp từ cuộc sống thường ngày của các em. Đưa ra những đề tài thú vị nhằm kích thích trí tò mò và tưởng tượng của trẻ nhỏ. Trẻ mẫu giáo được làm chủ các tiết học. Tự mình chinh phục những vấn đề của toán học. Giáo viên chỉ đóng vai trò định hướng cho trẻ thực hiện.

Toán tư duy HVO giúp trẻ học cách tư duy logic. Hành động có chủ đích và tính toán. Biết suy luận vấn đề theo chiều hướng tích cực. Thông qua giải toán, trẻ em có thể phát triển những kiến thức đã học thành kỹ năng giải quyết vấn đề. Hầu hết trẻ mẫu giáo được học toán HVO. Đều có ý thức tự chủ, độc lập trong cuộc sống. Bởi các em được rèn luyện tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ.

Click để tham gia ngay

Bộ giáo cụ HVO được thiết kế chuyên biệt cho các trình độ khác nhau. bao gồm nhiều hình ảnh, đồ dùng học tập sinh động, thiết thực cho trẻ nhỏ. Mục đích của bộ giáo cụ này. Là giúp trẻ em có thể tiếp cận với Toán học thông qua con đường tư duy trực quan hình động. Sau đó nâng lên dần trực quan hình tượng và cuối cùng là tư duy logic, đây được xem là đỉnh cao của nhận thức.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc có nên cho bé học toán tư duy, hãy liên hệ theo địa chi sau. Chúng tôi sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:       info@hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/

Website:    http://hvo.vn