BỘ HỌC LIỆU TOÁN TƯ DUY HVO

Tháng Mười 13, 2020

Toán tư duy HVO là chương trình học chuẩn Mỹ được xây dựng nhằm mục đích phát triển tư duy toán học cho trẻ từ 3-6 tuổi. Đây là phương pháp đơn giản dễ áp dụng dưới sự hỗ trợ của bộ học liệu và video hướng dẫn.

Học liệu HVO bao gồm 3 level: level 1, level 2 và level 3. Mỗi học liệu tương ứng với kiến thức từ đơn giản đến nâng cao, đối với độ tuổi khác nhau sẽ được áp dụng level học tương đương.

Trước khi xác định trẻ có thể học level nào, trẻ sẽ được làm một bài test để kiểm tra năng lực. Dựa vào kết quả bài test là tiêu chuẩn áp dụng bé học level 1, level 3.

Mỗi level học sẽ tương ứng với 3 bộ học liệu.

Học liệu 1 <-> level 1: Hình thành nền tảng kiến thức, khơi dậy trí tò mò của trẻ với các chủ đề gần gũi trong cuộc sống.

Học liệu 2 <-> level 2: mức độ khó hơn, dần đi vào kích thích tư duy của trẻ.

Học liệu 3 <-> level 3: chủ đề nâng cao đi sâu vào phát triển tư duy logic cho trẻ.

Điều đặc biệt trong bộ sách của toán HVO chính là dụng cụ trực quan, hình ảnh sinh động để bé thích thú hơn với môn toán. Việc học toán với các con số vô hồn dễ gây cho trẻ sự nhàm chán, bé học toán với công cụ hỗ trợ sẽ hiệu quả hơn, ghi nhớ lâu hơn.

Học liệu kết hợp phương pháp chuẩn Mỹ giúp bé hiểu được bản chất của toán học. Tránh được tình trạng học vẹt, học thuộc lòng, học trước quên sau. 

Khi bé hiểu được bản chất toán học, bé sẽ giải thích được các hiện tượng đơn giản trong cuộc sống. Bé hình thành kỹ năng sống vững chắc ngay từ khi còn nhỏ.

Toán tư duy HVO cùng bộ học liệu thú vị chắc chắn sẽ trở thành người bạn thân đồng hành cùng tuổi thơ con, giúp phát triển tư duy logic, xây dựng nền tảng toán học vững chắc.