Bí quyết tìm ra cách dạy toán cho con hiệu quả tốt nhất

Tháng Sáu 11, 2019

Cách dạy toán cho con hiệu quả tốt nhất sẽ giúp cả phụ huynh lẫn học sinh tiết kiệm được thời gian mà vẫn đem lại kết quả tốt nhất. Việc học của các con luôn là điều được đặt lên hàng đầu đối với người cha người mẹ. Ai cũng muốn dành cho con mình những điều tốt nhất. Ngay cả việc học toán – môn học quan trọng nhất trong quá trình chinh phục chi thức.

Vì vậy để con học luôn có kết quả tốt trong môn toán. Các bậc phụ huynh luôn muốn tìm hiểu những phương thức. Những cách dạy học hiệu quả nhất là vô cùng cần thiết. Nếu cách học đúng và phù hợp sẽ giúp cho trẻ nhanh tiếp thu kiến thức hơn. Có kỹ năng vững vàng hơn để từ đó xây dựng được nền tảng kiến được tốt nhất. Bài hôm nay HVO sẽ chia sẻ bí quyết để có được cách dạy toán cho con hiệu quả tốt nhất.

Bí quyết tìm ra cách dạy toán cho con hiệu quả tốt nhất

Bí quyết tìm ra cách dạy toán cho con hiệu quả tốt nhất

Xem thêm

Toán tư duy cho tiểu học giúp trẻ thể dục trí não tốt nhất

Bí quyết để tìm gia sư chuyên nghiệp tại nhà

1. Cách dạy toán cho con hiệu quả từ những kiến thức cơ bản đầu tiên

Dạy con học và giúp con nắm vững những kiến thức cơ bản đầu tiên là một điều rất cần thiết khi trẻ chuẩn bị đi học. Đó là những điều vô cùng quan trọng để nuôi dưỡng kiến thức ngay từ ban đầu. Cách dạy con học toán hiệu quả nhất là áp dụng vào kiến thức cơ bản hàng ngày.

1.1 Khi con còn ở nhà

Khi con còn chưa đi học. Bố mẹ nên giúp con hiểu về khái niệm các con số bằng cách dạy bé học đếm số. Rất đơn giản, bố mẹ có thể cùng con đếm bát đũa khi chuẩn bị ăn cơm. Hoặc có thể cùng con đếm và xếp đồ chơ hàng ngày. Điều này còn có thể tạo cho con thói quen ngăn lắp từ nhỏ.

Hơn nữa, bố mẹ cũng có thể tổ chức các trò chơi tư duy đơn giản như tìm số hay tìm đồ vật ít hơn, nhiều hơn. Như vậy sẽ giúp bé hình thành và phát triển tư duy cùng trí thông minh từ nhỏ.

1.2 Trước khi con đi học

Trước khi con chuẩn bị đi học bố mẹ cũng nên khéo léo giúp con tạo tiền đề toán học. Bố mẹ nên dạy bé tính toán các phép tính đơn giản và nhỏ nhất. Một vài ví dụ điển hình có thể áp dụng như hình ảnh trực quan trong cuộc sống hàng ngày. Cũng có thể là những đồ vật quen thuộc trong nhà. Cùng với đó bố mẹ dạy con những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong sách vở. Để con có thể phát triển tốt môn toán hơn.

1.3 Cho bé biết tầm quan trọng của toán

Toán không chỉ là môn học quan trọng và băt buộc trong các cấp học. Mà nó còn là bước đệm vững chắc cho bé đến gần hơn với thành công. Khi trẻ có thể phát triển tối đa khả năng tư duy logic. Kết quả học tập môn toán sẽ đột phá vượt bậc. Qua đó kích thích phát triển não bộ rất tốt.

1.4 Hãy để cho con chơi những trò chơi tư duy

Toán tư duy đang ngày càng phổ biến và đến gần hơn với trẻ nhỏ. Đối với các con, được chơi trò chơi luôn là sở thích của mọi đứa trẻ. Vì vậy các bậc phụ huynh nên khởi xướng những cuộc chơi nhằm tạo sự phấn khích cho bé. Nếu là bé gái các mẹ có thể chơi các trò chơi như:  bán hàng, phối trang phục quần áo. Điều đó sẽ giúp bé phát triển tư duy vô cùng tốt

Còn với những bé trai các bố có thể cùng con chơi các trò choi mang tính toán học như: Giải các câu đố trong sách, trên tivi. Hoặc chơi trò tư duy như xếp hình, rubic.

1.5 Đưa con vào các bài toán khó và có tư duy nâng cao

Để tránh tình trạng con cảm thấy bị áp lực trong môn toán. Bố mẹ cần phải khéo léo dẫn dắt con từ những bài toán một cách tự nhiên nhất. Khi trẻ bắt đầu thích thú với môn toán, bố mẹ hãy áp dụng các bài tập nâng cao để cho bé chinh phục. Và luôn tạo cảm giác kích thích để con muốn được học toán.

Click để tham gia ngay

Trên đây là bí quyết tìm ra cách dạy toán cho con hiệu quả tốt nhất. Giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho mình cách dạy phù hợp nhất đối với con. Mọi thắc mắc khác về khoá học toán tư duy phụ huynh vui lòng truy cập http://hvo.vn hoặc địa chỉ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo