Bí quyết cho bé học toán tư duy

Tháng Ba 7, 2019

Phần đa trẻ cho rằng học toán tư duy rất khó, và tỏ ra chán nản khi phải tiếp xúc với những khái niệm khô khan.

Chính vì vậy nhiều phụ huynh nghĩ không thể nào cho bé học toán tư duy được.

Vậy làm sao để tâm trí trẻ biến những con số khô khan ấy trở thành hứng thú mỗi ngày. Bí quyết cho bé học toán tư duy sẽ bật mí qua bài viết dưới đây.

Bí quyết cho bé học toán tư duy

Bí quyết cho bé học toán tư duy

1. Bí quyết cho bé học toán tư duy.

Bí quyết cho bé học toán tư duy không phải ngày một ngày hai mà có thể có kết quả. Bố mẹ phải thật kiên trì, mỗi ngày tiếp thu cho trẻ một ít. Bằng những giờ học vui nhộn, thu hút và mang tính tò mò. Việc này sẽ giúp trẻ học tốt hơn.

1.1. Đầu tiên bố mẹ cho con học đếm số, nhận diện các con số.

Đếm số là bước đầu tiên giúp trẻ tiến bước vào môn toán tư duy. Để có thể cho bé học đếm số tốt. Bố mẹ nên dạy mỗi ngày một ít và tăng dần con số sau khi trẻ đã tiếp thu. Vừa học vừa chơi là phương pháp tốt nhất giúp trẻ học.

Cho bé học đếm số

Cho bé học đếm số

Ngoài ra bố mẹ nên mua những mặt số bắt mắt dán trên tường hay các vị trí quanh nhà mà trẻ có thể nhìn thấy. Như vậy trẻ nhớ sẽ rất lâu. Hoặc có thể dạy trẻ đếm các đồ vật trong nhà như đũa, bát, ghế, bàn… nếu như trẻ chưa ghi nhớ bố mẹ nên dạy chậm rãi và đọc to, rõ để trẻ có thể bắt chước đọc theo. Sau một vài lần trẻ sẽ ghi nhớ.

1.2. Dạy trẻ nhận biết hình dáng và kích thước đồ vật.

Để kích thích sự ham muốn và tính sáng tạo của trẻ. Bố mẹ nên dạy cách nhận viết cũng như so sánh kích thước hình dáng các đồ vật trong nhà.

Bố mẹ nên mua những trò chơi hình, hoặc khối khác nhau như hình chữ nhật hình vuông, hình tròn, hình tam giác… Khối tròn, khối vuông, khối chóp… Và cho chúng lại một chỗ và chơi trò chơi phân loại đồ vật giữa hình và khối.

Bên cạnh đó nên mua cho trẻ các tập vở tô màu các hình, khối để trẻ phân biệt và ghi nhớ lâu dài hơn khi bước sang cấp học mới.

1.3. Giúp trẻ tập xem đồng hồ.

Giúp trẻ học cách xem giờ là một cách giúp trẻ học toán tư duy rất tốt. Đầu tiên nên chỉ con các con số có trên đồng hồ. Và giải thích ý nghĩa tương đương của mỗi con số. Những con số nào sẽ gắn với hoạt động của trẻ. Hãy thường xuyên hỏi trẻ kim dài và kim ngắn chỉ số mấy. Đây vừa là cách giúp trẻ học số nhanh mà còn học được cách tư duy nữa.

1.4. Dạy trẻ thông qua trò chơi.

Bố mẹ nên áp dụng các trò chơi đố, so sánh, ai nhanh hơn để thách thức. Và tạo cho trẻ trí tưởng tượng, nhanh nhẹn hơn trong mọi công việc. Khi trẻ đã nhận biết được các mặt chữ số. Bố mẹ nên áp dụng các trò chơi so sánh. Ví dụ cho dãy số từ 1-20 hãy đố trẻ xem số 5 với số 10 số nào lớn hơn và số nào bé hơn. Kèm theo đó là câu giải thích nữa nhé.

2. Nên cho bé học toán tư duy ở đâu chất lượng.

Thấu hiểu được lọi ích của việc học toán tư duy. Nhiều phụ huynh đã tìm cho trẻ nhiều địa chỉ học nhưng không chất lượng cũng như không tiện trong sinh hoạt. vậy học toán tư duy ở đâu tốt? và học bằng cách nào.

Click để tham gia ngay

Học toán toán tư duy tại nhà bằng phương pháp tại nhà thôi chưa đủ. Bố mẹ nên áp dụng toán tư duy HVO trong chương trình học của con thì mới có tác dụng tốt. Được áp dụng theo phương pháp toán tư duy nước Mỹ và được biên tập lại thích hợp với con trẻ Việt Nam. Toán tư duy HVO sự lựa chọn hoàn hảo.

Học toán HVO bạn sẽ nhận được gì:

– Trẻ sẽ tiếp thu toán một cách nhanh, và hứng thú hơn.

– Có 3 level học và được phân chia một cách logic.

– Khi học toán tư duy logic HVO trẻ sẽ tiếp thu và có thể giải thích được lí do vì sao có đáp án đó.

– Tăng khả năng sáng tạo.

– Tăng khả năng trực quan, trí tưởng tượng trong mọi việc.

– Tiếp thu kiến thức vững chắc để tiến bước trên cấp học cao hơn.

Trên đây là bài viết bí quyết cho bé học toán tư duy. Mọi vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn về khóa học vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Fanpage:   https://www.facebook.com/