Bé 4 tuổi cần học những gì? Cách dạy trẻ như thế nào?

Tháng Ba 11, 2019

Bé 4 tuổi cần học những gì? Và dạy như thế nào? Là câu hỏi đặt ra khá nhiều của bậc phụ huynh. Vì lứa tuổi này phải bổ sung kiến thức để trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất. Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để có cái nhìn và các cách giúp con phát triển toàn diện.

Xem thêm

Cùng trường mầm non Doremon chia sẻ bí quyết học toán cho trẻ mẫu giáo

Sự khác biệt giữa học toán tư duy online và phương pháp truyền thống

Bé 4 tuổi cần học những gì? Cách dạy trẻ như thế nào?

Bé 4 tuổi cần học những gì? Cách dạy trẻ như thế nào?

1. Bé 4 tuổi cần học những gì? Cột mốc vận động của trẻ.

Trước khi dạy trẻ bất cứ một thứ gì, bố mẹ nên cần biết cọt mốc 4 tuổi của trẻ phát triển ra sao. Bé 4 tuổi cần học những gì? Mách nhỏ cho bố mẹ biết khi trẻ 4 tuổi đã đạt được các kỹ năng sau.

1.1. Sự phát triển vận động.

Vận động thô:

– Khả năng di chuyển dễ dàng.

– Có thể cuộn người và lăn lóc trên sàn nhà.

– Nhảy, leo cầu thang.

– Ném một vật nhỏ đi xa.

– Chạy xe đạp 4 bánh.

Vận động tinh:

– Vẻ các hình cơ bản khi nhìn thấy đồ vật.

– Sử dụng kéo và giấy, cắt có mục đích.

– Phân biệt được một số hình đơn gian.

– Có thể viết được một vài chữ số, hoặc chữ cái đơn giản.

1.2. Phát triển nhận thức.

– Bé có thể phân biệt được giữa thực tế và sự giả vờ khác nhau chỗ nào.

– Nhận biết hình ảnh, biểu mẫu, và ngôn ngữ riêng.

– Nhận thức được kết quả hay hậu quả khi làm một việc tốt hoặc sai.

– Gắn bó cùng một số hoạt động theo một thời gian khá lâu.

2. Bé 4 tuổi cần học những gì?

Bé 4 tuổi cần học những gì? Bố mẹ đã có phương pháp logic để có thể cho trẻ tiếp nhận kiến thức chưa. Nhằm giúp trẻ có nền tảng vững chắc sau này cho chương trình học sau này. Sau đây là một vài gợi ý nhỏ cho bố mẹ.

2.1. Giúp trẻ học bảng chữ cái.

Để có thể giúp trẻ học bảng chữ cái chắc. Vào độ tuổi thứ 3 bố mẹ nên cho trẻ tập làm quen dần đến 4 tuổi. Và đến thời điểm chỉ cần củng cố lại kiến thức là được. Bố mẹ nên cũng cố lại các từ ngữ quan trọng như con người, đồ vật, con vật, tên thành viên trong gia đình…

Có nhiều cách để giúp trẻ hứng thú trong việc củng cố kiến thức. Vậy nên cách tốt nhất chính là áp dụng vào các trò chơi có hình ảnh minh họa.

2.2. Dạy trẻ 4 tuổi học toán.

Tiếp theo cho việc giúp trẻ học đó chính là cho trẻ tiếp cận với toán học. Đầu tiên bố mẹ nên cho trẻ là làm quen với những mặt số. Khi trẻ đã nhận biết được những mặt số đó hãy cho trẻ tập đếm từ 1-10 và tăng lên cấp độ cao hơn. Sau đó bắt đầu cho trẻ làm các phép tính cộng, trừ đơn giản.

Cũng xen kẽ vào đó cho trẻ chơi các trò chơi phân loại và sắp xếp đồ vật. Như hình dạng, kích thước, màu sắc…

2.3. Dạy trẻ làm đồ thủ công.

Làm đồ thủ công là cách học hữu ích cho trẻ từ lứa tuổi 3-6. Giúp trẻ phát triển khả năng tư duy tạo hình. Qua những hoạt động này, bé không chỉ phát triển các kĩ năng trí tưởng tượng, vận động tinh, tư duy mà còn giúp trẻ thấy hào hứng, tự tin khi tự mình làm ra một sản phẩm nào đó.

3. Bé 4 tuổi cần học những gì? Học cùng HVO.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức giúp trẻ học tốt, nhất là toán tư duy. Nhưng các phương pháp lại không hiểu được giá trị cốt lõi của toán học. Vậy nên lựa chọn cho con học toán tư duy là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bé 3 tuổi cần học những gì?

Đây là chương trình cùng con phát triển tư duy toán học được các chuyên gia đầu ngành của học viện HVO nghiên cứu sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ em Việt. Bộ giáo cụ có đầy đủ các level học phù hợp với nhiều lứa tuổi mầm non.

Chương trình học hiện đại, không chỉ giảng dạy về lý thuyết mà trẻ còn được trải nghiệm cùng bài học thông qua các dụng cụ trực quan.Với các loại sách có màu sắc đa dạng phong phú. Cùng với đó là bộ sticker ngộ nghĩnh cho bé vừa học vừa chơi.

Chúng ta vừa cùng nhau giải đáp thắc mắc bé 4 tuổi cần học những gì. Bố mẹ đừng chần chừ vì tương lai của con trẻ. Hãy giúp con có một bước đệm tốt nhất để con bước vào một cấp học mới.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        info@hvo.vn

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhv