Bật mí cách dạy toán cho bé 4 tuổi dễ hiểu

Tháng Hai 27, 2019

Cách dạy toán cho bé 4 tuổi hiện đang được rất nhiều phụ huynh chia sẻ với nhau trên cộng đồng mạng. Thế nhưng, không phải bé nào cũng có thể áp dụng một cách dạy giống nhau.

Mỗi bé đều có một trí não phát triển tư duy khác nhau. Nên bố mẹ cần khéo léo để giúp bé tiếp thu bài học được tốt nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho quý phụ huynh cách dạy toán cho bé 4 tuổi dễ hiểu.

Xem thêm

Bài tập toán tư duy logic cho trẻ

Dạy bé nhận biết số chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

 

Bật mí cách dạy toán cho bé 4 tuổi dễ hiểu

Bật mí cách dạy toán cho bé 4 tuổi dễ hiểu

1. Cách dạy toán cho bé 4 tuổi theo tính cách trẻ

Nhiều người thường nói trẻ em lên 4 tuổi trí não còn non nớt thì đã biết gì đâu mà học hành. Thế nhưng, không ai biết rằng, trẻ lên 4 tuổi đã có rất nhiều triển biến phát triển về trí tuệ cũng như cảm xúc.

Ở độ tuổi này gia đình luôn là điểm tựa vững chắc để giúp trẻ ươm mầm tri thức tài năng. Nhưng dạy thế nào để bé tiếp thu và phát triển tốt nhất thì bố mẹ cần hết sức linh động. Một trong các cách dạy toán cho bé 4 tuổi theo tính cách là một gợi ý.

1.1 Bé 4 tuổi có tính cách năng động và tự lập.

4 tuổi bé đã có khả năng nói được những câu đơn giản cũng như tự làm được một số việc cá nhân. Như mặc quần áo, đánh răng. Bé cũng đã biết cách đòi hỏi, bướng bỉnh cũng như có những suy nghĩ riêng.

 

Bạn nên để trẻ tự nguyện học đừng nên ép buộc

Bạn nên để trẻ tự nguyện học đừng nên ép buộc

Bé rất hay hỏi về các vấn đề xung quanh cuộc sống cũng như sự vật sự việc xung quanh. Đặc biệt, bé rất hứng thú với những thứ đồ chơi ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc. Qua đó, bố mẹ có thể cùng con đọc và xếp đồ chơi như 1 bông hoa, 2 con gấu bông và 3 cái  ô tô.

Nếu trẻ bộc lộ cảm xúc thích thú và dễ chịu thì mẹ sẽ động viên và khen con ngoan. Cứ như thế, mẹ sẽ cùng con học đếm dần dần từ 1 đến 20.

1.2 Bé 4 tuổi có tính cách lầm lì, ít nói

Với tính cách này thì trẻ luôn luôn rụt rè với những điều mới lạ. Trẻ luôn tiêu cực với những thay đổi thường nhật cũng như thất thường trong sinh hoạt ngủ nghỉ hàng ngày.

Để dạy cho các bé học toán thì bố mẹ cần hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn. Hãy sử dụng biện pháp nạt mềm buộc chặt với các bé như thế này. Một vài ví dụ cụ thể là bố mẹ có thể cùng con đếm các đồ vật xung quanh nhà.

2. Cách dạy toán cho bé 4 tuổi bằng phương pháp toán tư duy thông minh.

Nếu quý phụ huynh còn đang gặp nhiều khúc mắc về cách dạy toán cho bé 4 tuổi. Quý phụ huynh đã dùng đủ mọi cách, mọi phương pháp để con có hứng thú với việc học toán. Vậy tại sao không dạy con theo cách mà con có thể hiểu thay vì ép con học theo phương pháp xưa cũ. Sự lựa chọn hoàn hảo là chương trình Toán tư duy của học viện HVO.

2.1 Về chương trình toán tư duy

Cùng con phát triển tư duy toán học hiểu rằng sự thấu hiểu sẽ mang đến niềm vui, sự yêu thích cho trẻ. Từ đó thúc đẩy quá trình học tập, nuôi dưỡng tình yêu học tập của trẻ và kho tàng tri thức sẽ được mở ra. Qua đó, bé được rèn luyện rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

– Trí thông minh toán học logic, hiểu rõ bản chất của Toán học.

– Kỹ năng quan sát, kết nối thông tin về bài học

– Kỹ năng làm việc nhóm

– Kỹ năng xem và phân biệt các dạng biểu đồ cũng như về phương pháp thống kê.

Nội dung chương trình học có thể khơi gợi tối đa tiềm năng, tạo điều kiện cho trẻ học hỏi theo rất nhiều hướng khác nhau, làm trẻ vui thích, chủ động khám phá thế giới xung quanh mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn vượt bậc.

Hãy giúp con phát triển trí não một cách tốt nhất bằng Toán Tư Duy Mỹ – KHOÁ HỌC CÙNG CON PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÁN HỌC CỦA HVO.

– Nhà trường có học sinh giỏi.

– Học sinh được học môn toán với sự thích thú,

– Bố mẹ được đồng hành và dạy con chuẩn phương pháp.

Hy vọng sau bài viết này quý phụ huynh sẽ có cách dạy toán cho bé 4 tuổi dễ hiểu và tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, phụ huynh có thể truy cập trang web hoặc địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo