Bài tập toán tư duy logic cho trẻ

Tháng Hai 25, 2019

Khi bố mẹ tìm hiểu bài tập toán tư duy logic cho trẻ có thể giúp trẻ định hình rất tốt về toán tư duy, cách học, cũng như trang bị kiến thức vững chắc để tiếp bước lên các chương trình học cao hơn.

Vận dụng các bài tập nào cho trẻ để có kết quả thật sự tốt. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Bài tập toán tư duy logic cho trẻ.

Bài tập toán tư duy logic cho trẻ bao gồm những bài tập nào? Và các bài tập đấy phải tiếp thu như thế nào để trẻ nhớ lâu hơn. Đây là bài toán khó đối với các bậc phụ huynh chưa hiểu rõ về toán tư duy logic là gì?

Toán tư duy logic là gì

Toán tư duy logic là gì

Chính vì vậy hôm nay HVO xin chia sẻ cho bố mẹ cũng như các em nhỏ một số bài toán cơ bản khi bắt đầu vào học toán tư duy nhé.

1.1. Bài tập đếm số.

Bài tập đếm số là bước khởi đầu nhẹ nhàng nhất để trẻ nắm được kiến thức khi học toán tư duy. Vì vậy để giúp trẻ nhớ hầu hết thứ tự số bố mẹ, hay thầy cô phải có cách dạy làm sao để trẻ tiếp thu một cách hiệu quả mà không quên đi sau một thời gian.

Bằng cách bố mẹ mua các mặt số sinh động và dán ở các vị trí trong nhà mà trẻ có thể nhìn thấy một cách dễ dàng. Khi chơi các trò chơi hay sinh hoạt trong gia đình chúng ta có thể hỏi và tạo khả năng thích thú khi học cho trẻ.

Vừa học vừa chơi là cách tốt nhất khi dạy trẻ học tập.

1.2. Bài tập so sánh thiếu-đủ.

Một trong nhưng cách tư duy cho trẻ chính là bài tập so sánh. Nếu trẻ có thể xem xét một cách trực quan về đồ vật để có thể nhận xét thiếu đủ, và giải thích thì khả năng học toán tư duy của trẻ sẽ tiến bộ một cách rất nhanh.

Các phương pháp dạy học toán lớp 5 tuổi đơn giản, hiệu quả

Bài tập thiếu – đủ dành cho con

So sánh thiếu đủ được các chuyên gia đánh giá là bài tập giúp trẻ phát triển tối đa trí tuệ. Cũng như về mặt thị giác trực quan rất tốt. Dạng bài tập này yêu cầu trẻ có cách nhìn nhận nhanh đâu là thiếu cũng như đâu là đủ. Đồng thời kèm theo đó là câu giải thích thuyết phục nhất.

Cách tốt nhất bố mẹ nên áp dụng tranh ảnh thật nhiều vào cho các con. Màu sắc sinh động, hình bắt mắt cũng là yếu tố giúp trẻ tiến tới cách học tốt.

1.3. Bài toán truy tìm quy luật.

Bài toán truy tìm quy luật là gì? Và tại sao chúng ta lại phải dạy con về vấn đề này. Quy luật là một phần quan trọng trong toán học mà không thể nào không có. Nó sẽ quan trọng nhất khi được áp dụng trong cuộc sống thường ngày của con cái.

Quy luật đầu tiên nên dạy con chính là quy luật 7 ngày trong tuần, hay một ngày có 24 giờ mà không một ai có thể thay thế đi điều này. Hoặc quy luật số chẵn cũng như quy luật số lẻ trong phạm vi nhất định nào đó.

Để có thể giúp trẻ học tập tốt chúng ta nên áp dụng nhũng quy luật đó vào mỗi trò chơi. Một khi trẻ có hứng thú thì trẻ rất nhanh chóng nắm bắt được trình tự của các đồ vật. Và dự đoán các khái niệm tiếp theo một cách logic và chính xác nhất.

Một cách khác để dạy bé về quy luật hãy bắt đầu ở ngoài trời. Hãy yêu cầu con mang theo đồ dùng như bút chì, màu vẻ, và giấy để có thể vẻ. Nhằm giúp con khám phá những cảnh vật. Một là để con tìm kiếm hai là bố mẹ chỉ ra cho con những quy luật và yêu cầu trẻ vẻ lại.

2. Bài tập toán tư duy logic cùng HVO.

Một vài bài tập căn bản trong cuộc sống để giúp trẻ học toán vậy thôi chưa đủ. Hãy có các bài tập thật sự chuyên nhiệp hơn. Và có trình tự để giúp trẻ học một cách hiệu quả.

Bài tập toán tư duy logic cho trẻ cùng HVO là giải pháp tốt cho con bạn. Áp dụng theo chương trình học của nước Mỹ và được các chuyên gia biên tập lại sao cho phù hợp với con em Việt Nam chúng ta.

Click để tham gia ngay

Và có 3 cấp độ khác nhau để bố mẹ có thể giúp trẻ học một cách chyên nghiệp. Bên cạnh mỗi chương trình sẽ có các dụng cụ đi kèm giúp trẻ học tập. Và có hứng thú hơn trong mỗi bài học.

Mỗi bài học sẽ kèm theo video, và video đấy chúng tôi cung cấp cho quý phụ huynh. Để nhằm tạo mối liên kết giữa con và bố mẹ. Và bố mẹ sẽ là người trực tiếp hướng dẫn cho con trong mỗi bài học đó. Dù bận công việc hay dù sao. Mỗi bài học sẽ gắn kết thêm tình mẫu thân.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các bài tập toán tư duy logic cho trẻ. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Fanpage:   https://www.facebook.com/

Trang web:     http://hvo.vn