Có nên cho bé học toán tư duy không

Tháng Một 18, 2019

Có nên cho bé học toán tư duy không? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay. Vì họ sợ khi trẻ học quá sớm sẽ không tốt cho sự phát triển tự nhiên. Cũng như không thể học ở một lứa tuổi từ 3-5 tuổi vì quá nhỏ. Hãy cùng theo dõi để cùng nhau trả lời cho câu hỏi ấy cùng HVO nhé các mẹ.

Bé học toán tư duy

Bé học toán tư duy

1. Có nên cho bé học toán tư duy không?

Bé học toán tư duy hoàn toàn có lợi cho bé. Theo nghiên cứu của các chuyên trẻ nhỏ tự nhiên tò mò trong 5 năm đầu tiên của chúng. Và nghiên cứu cho thấy thời điểm tốt nhất để giới thiệu toán học cho trẻ nhỏ là vào thời điểm này trong khi não của các bé  đang phát triển nhanh chóng.

Toán học ở tuổi ấu thơ giúp trẻ phát triển tư duy phê phán và kỹ năng suy luận sớm và đó là chìa khóa cho nền tảng để thành công trong những năm học chính thức.

Tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta có thể được hiểu rõ hơn với toán học. Toán học có thể giúp trẻ hiểu và suy nghĩ về nhiều khía cạnh của thế giới thông qua các  kết nối  với chúng. Khi chúng ta thấy – và giúp con cái chúng ta thấy – những kết nối đó.

Chúng ta làm phong phú thêm việc học tập và phát triển của chúng. Bạn tặng con bạn một món quà tuyệt vời khi bạn giúp bé tạo mối liên hệ giữa toán học trong các tình huống hàng ngày.

>>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách dạy toán tư duy cho trẻ

2. Bé học toán tư duy trong hoàn cảnh nào?

Muốn bé học toán tư duy thật tốt các mẹ nên liên hệ trong cuộc sống hằng ngày để trẻ thỏa thích học. Học một cách tự nhiên là điều bé thường có hứng thú nhất.

Thực ra trẻ nhỏ học tốt nhất với kinh nghiệm thực hành. Vì vậy thật lý tưởng để biến toán học thành hiện thực bằng cách dạy nó trong bối cảnh học tập hàng ngày của trẻ. Nhà và lớp học đang tràn ngập các cơ hội để tích hợp toán học vào các hoạt động và hoạt động của trẻ. Dưới đây là một vài ý tưởng để bắt đầu bất kỳ người lớn nào:

– Trong mỗi bữa ăn thay vì ngồi im lặng cho con trẻ vừa ăn vừa xem điện thoại ti vi bố mẹ có thể đặt ra các câu hỏi đối với trẻ. Và đố vui có thưởng sẽ giúp trẻ phát triển được khả năng tư duy của mình. Nhưng câu hỏi đặt ra xoay quanh mâm cơm ấm áp nhà bạn.

– Trong sinh hoạt, dọn dẹp đồ chơi vật dụng nhà cửa. Thay vì để trẻ ngồi chơi chúng ta sẽ chơi các trò chơi đi nhặt đồ vật và sau đó chúng ta có thể giới thiệu cho trẻ hình dạng hiện có của đồ vật là gì. Cách thức ấy trẻ có thể học được các hình mà trước bé chưa hề biết.

3. Bé học toán tư duy cùng HVO.

Để nhằm giúp bé học toán tư duy tốt chúng tôi áp dụng kiến thức từ giáo trình nước Mỹ. Giúp trẻ phát huy được trí thông minh của mình. Điều đặc biệt khi sử dụng bộ giáo trình này phụ huynh sẽ trực tiếp giảng dạy thông qua các video mà Học Viện Online cung cấp.

 

Học toán tư duy giúp trẻ phát huy được khả năng tư duy

Học toán tư duy giúp trẻ phát huy được khả năng tư duy

 

Khi bắt đầu học toán tư duy trẻ sẽ học được tất cả kiến thức:

– Đếm mọi thứ. Có bao nhiêu quả táo trong giỏ? Có bao nhiêu cây bạn nhìn thấy bên ngoài cửa sổ của bạn? Tính ra các mặt hàng thực phẩm trong bữa ăn nhẹ và bữa ăn. Mời con bạn đặt đủ đồ ăn nhẹ hoặc cốc cho mỗi thành viên trong gia đình, vì nó giúp bé thấy ý nghĩa thực sự trong số đó.

– Giải thích được các câu hỏi vì sao? Vì sao vật này dài hơn hay ngắn hơn vật kia? Vì sao cái này nặng hơn cái kia? Vì sao gọi là cây cao mà không phải là cây dài? Hay ngược lại? Tất cả video tổng hợp của HVO sẽ dành tặng cho các mẹ để trong quá trình học các mẹ có thể giảng dạy cho trẻ cũng như giải thích được các câu hỏi mà trẻ đưa ra.

Trên đây là bài viết chia sẻ về câu hỏi có nên cho bé học toán tư duy không? Mọi chi tiết hay có vấn đề thắc mắc quý phụ huynh vui lòng liên hệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:       [email protected]

Fanpage:   https://www.facebook.com/

Website:    https://hvo.vn