05 lợi ích toán học đối với trẻ

Tháng Mười Một 25, 2019

Toán học là môn học vô cùng quan trọng, có liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày. Vậy cùng tìm hiểu về 05 lợi ích của Toán học đối với cuộc sống nhé !

1. Phát triển tư duy, năng lực phân tích 

Toán học dạy sự logic và trật tự. Tư duy logic và năng lực phân tích của một đứa trẻ được xây dựng trong các lớp học Toán. Điều đó có thể ứng dụng vào các trường hợp cuộc sống hàng ngày. 

2. Toán học dạy kỹ năng sống

Một trong những lợi ích toán học với trẻ là rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Trẻ cần biết về các con số, phần trăm, phân số để có thể quản lý tiền bạc của mình. Trẻ cần nắm được những công thức quan trọng để tính toán và sử dụng ngân sách một cách hợp lý. Nếu không có kỹ năng tính toán cơ bản, trẻ sẽ khó tự lập được. 

3. Rèn luyện khả năng suy luận, quan sát, giải quyết vấn đề

Đối với mỗi một bài Toán, trẻ cần vận dụng, suy luận và kết hợp nhiều phương án để có thể đưa ra kết quả cuối cùng. Khi một đứa trẻ học tốt Toán, trẻ cũng sẽ biết cách giải quyết một vấn đề khó khăn bất kỳ trong cuộc sống. Khi đó, trẻ cần phải bình tĩnh, suy nghĩ mạch lạc và rõ ràng để tìm ra phương án tối ưu. Đây là kỹ năng vô cùng tốt đối với mỗi đứa trẻ nếu muốn thành công trong học tập và cuộc sống.  

4. Tăng cường trí não, nâng cao chỉ số IQ

Toán học thực sự có thể làm được điều này. Việc vận dụng trí não cho những bài Toán khó sẽ kích nơ-ron thần kinh của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn. Sử dụng nhiều lối suy nghĩ khác nhau để giải Toán giúp trí não trẻ luôn được linh hoạt, nhanh nhẹn, nâng cao chỉ số IQ của trẻ. 

5. Lợi ích toán học : cơ hội nghề nghiệp 

Bất cứ ngành nghề nào từ kỹ thuật đến công nghệ, từ tự nhiên đến xã hội cũng đều đòi hỏi khả năng Toán học từ mức trung bình. Có nhiều công việc tuy không liên qua đến Toán học nhưng lại đòi hỏi nhân viên có kỹ năng suy luận và phân tích sắc bén. Kỹ năng này có được khi bộ não được huấn luyện bởi Toán học. Vì vậy, đừng bỏ qua Toán học nếu như bạn muốn con trở thành một người thành đạt trong tương lai.

Tuy nhiên, để Toán học không phải là sự ép buộc đối với trẻ. Hãy cố gắng biến Toán học thành niềm vui, thành thói quen hàng ngày của trẻ bằng việc bản thân cha mẹ hãy có thái độ tích cực với Toán.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     024.625.05238

Email:        [email protected]

Website:    https://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo