Phương pháp học Toán tư duy: vừa học vừa chơi

Tháng Mười Một 18, 2019

Toán học là bộ môn vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì vậy, ngay từ độ tuổi mầm non, trẻ nên có một phương pháp học Toán phù hợp. Không nên ép buộc trẻ học quá nhiều, hãy tích hợp giữa việc học và chơi để trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Cùng tìm hiểu một số bí kíp sau đây nhé!

Tập đếm hàng ngày với đồ ăn

Trẻ có thể hình thành tư duy toán học bằng những việc hàng ngày vô cùng gần gũi. Bố mẹ có thể đặt những câu hỏi đơn giản như: Con có bao nhiêu cái kẹo?, Nếu con ăn 1 cái thì còn bao nhiêu?…

phương pháp học Toán

Những câu hỏi này sẽ giúp kích thích khả năng tư duy của con. Bố mẹ nên thử và xem hiệu quả nhé!

Phương pháp học Toán cộng trừ với vật dụng xung quanh 

Thay vì bắt con làm những bài toán khô khan, hãy hỏi con: 1 quả táo cộng 1 quả táo là bao nhiêu? Sử dụng những đồ vật xung quanh sẽ giúp con dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ. 

Dạy bé cách nhận biết kích thước và hình dáng đồ vật

Dạy con khả năng so sánh hình dáng, kích thước đồ vật bằng những vật dụng trong nhà .Ví dụ như đưa cho con 1 chiếc đũa và để con tìm kiếm những đồ vật ngắn hơn – dài hơn. Sau đó, đưa cho bé một trái bóng nhỏ và bé sẽ đi tìm đồ vật cùng có dạng tròn và lớn hơn trái bóng. Bạn có thể kiểm tra khả năng logic của con thông qua kết quả con tìm được.

Học toán từ mọi thứ xung quanh

Một mẫu hình được lặp lại nhiều lần, kiểu như vuông – tròn – vuông – tròn. Nhận diện các mẫu hình là nền tảng của tư duy toán học mà trẻ nhỏ nên được tập luyện từ sớm. Bạn có thể chỉ cho con các mô hình từ mọi thứ xung quanh như hội họa, âm nhạc hoặc thời trang và bất cứ khi nào có thể.

Luôn đặt cho con nhiều câu hỏi

Một phép toán được thể hiện qua bức tranh minh họa của, mẹ hãy yêu cầu bé giải thích hình vẽ và ý tưởng của con. Ví dụ: “Con thấy những con số này ở đâu?”, hay “Tại sao con thêm vào thay vì bớt đi?”. Có rất nhiều bài tập thực hành giúp con tự do thể hiện suy nghĩa và không ngừng học tập.

Hiểu được tầm quan trọng của Toán học này, HVO Việt Nam đã đem đến cho các bạn nhỏ mầm non chương trình Toán tư duy. Đây là phương pháp học Toán giúp con nắm vững kiến thức, cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Toán tư duy, bố mẹ có thể tham khảo và liên hệ tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    https://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo